ĐT Việt Nam tập chay tại khách sạn

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 19:32 PM (GMT+7)

Theo lịch dự kiến, chiều nay (28/11) đội tuyển Việt Nam sẽ có một buổi tập tại sân SAT trong khuôn viên của SVĐ Rajamangala để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan (30/11). Tuy nhiên, do thời tiết tại Bangkok mưa to, BHL đã quyết định thay đổi kế hoạch.

Thay vì ra sân tập thả lỏng và lấy lại tinh thần sau trận thua thất vọng trước Philippines, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã tập luyện ngay tại khách sạn Golden Tulip.

Vì khuôn viên ở phòng tập tại tầng 4 khá nhỏ, nên đội tuyển đã phải chia ra thành 2 tốp tập luyện. Lúc đầu, toàn bộ các cầu thủ ở đội hình chính trong trận đấu với Philippines tập nhẹ, sau đó đến lượt những gương mặt ngồi dự bị vào “làm nóng”. So với những cầu thủ tốp trước, gần 10 người dự bị đã phải tập luyện khá nặng với những bài tập chạy bộ trên máy và những bài tập sức nặng.

ĐT Việt Nam tập chay tại khách sạn - 1

Các tuyển thủ tập luyện rất nghiêm túc

Dù không còn nhiều cơ hội đi tiếp, khi không thể tự quyết định số phận của mình trong trận đấu với chủ nhà Thái Lan, nhưng các tuyển thủ Việt Nam vẫn tập luyện khá nghiêm túc. Thậm chí, BHL và chuyên gia thể lực Dylan Kerr đã liên tục nhắc nhở cũng như hướng dẫn và đòi hỏi các tuyển thủ phải thực hiện đúng động tác với khối lượng nhất định.

Cũng trong buổi tập chiều nay, Nguyên Sa và Văn Phong vẫn chưa thể tập luyện cùng các đồng đội. Hiện tại Nguyên Sa đang phải điều trị bệnh sốt xuất huyết ở bệnh viện tại Bangkok.

Một điều khá thú vị, chiều nay cũng trong phòng tập thể lực tại khách sạn còn có toàn bộ đội tuyển Philippines tập luyện chung với ĐTVN. Một bầu không khí tương đối trái ngược nhau đã diễn ra. Trong khi các tuyển thủ Việt Nam cứ lầm lũi tập luyện thì những người chiến thắng lại khá thoải mái vui đùa nhau. HLV trưởng Michael Weiss của Philippines cũng trực tiếp tham gia tập luyện cùng học trò. Thậm chí, ngay sau buổi tập nhà cầm quân người Đức còn rất vui vẻ trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Siam Sports.

ĐT Việt Nam tập chay tại khách sạn - 2

HLV Michael Weiss rất vui với chiến thắng của Phlippines trước Việt Nam

Một lần nữa ông Michael Weiss nhắc lại chiến tích của mình và những kế hoạch cho trận đấu tiếp theo với Myanmar. “Chúng tôi đã vượt qua được một trận đấu rất khó khăn, lúc này cánh cửa vào vòng bán kết của Philippines là rất sáng, chỉ cần cầm hòa Myanamar là chúng tôi có thể đi tiếp. Tuy nhiên, mục tiêu của toàn đội vẫn sẽ là hướng tới một chiến thắng”, HLV Michael Weiss cho biết.

ĐT Việt Nam tập chay tại khách sạn - 3

Các tuyển thủ phải trả qua bài tập rất vất vả

ĐT Việt Nam tập chay tại khách sạn - 4

ĐT Việt Nam tập chay tại khách sạn - 5

Đội trưởng Minh Đức trao đổi với HLV Phan Thanh Hùng

ĐT Việt Nam tập chay tại khách sạn - 6

BHL họp bàn

Sau một ngày dự khán trên SVĐ Rajamangala và chứng kiến ĐT Việt Nam bại trận với tỷ số 0-1 trước Philippines, 15h chiều nay (28/11) Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã đáp chuyến bay sang Malaysia để tham dự một cuộc họp với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Theo Trúc An, từ Bangkok (Khampha.vn)