Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Malaysia vs Palestine
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Palestine - PLE Palestine
-
Indonesia vs Lebanon
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Lebanon - LBN Lebanon
-
UAE vs Bahrain
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Bahrain - BHR Bahrain
-
Cộng Hòa Séc vs Saudi Arabia
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Israel vs Italy
Logo Israel - ISR Israel
-
Logo Italy - ITA Italy
-
Greece vs Đan Mạch
Logo Greece - GRE Greece
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Kosovo vs Thụy Điển
Logo Kosovo - RKS Kosovo
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
New Zealand vs Australia
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Azerbaijan vs Ukraine
Logo Azerbaijan - AZE Azerbaijan
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Wales vs Canada
Logo Wales - WAL Wales
-
Logo Canada - CAN Canada
-
Hungary vs Bồ Đào Nha
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Pháp vs Iceland
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Logo Iceland - ISL Iceland
-
Serbia vs Anh
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Bosnia-Herzegovina vs Áo
Logo Bosnia-Herzegovina - BIH Bosnia-Herzegovina
-
Logo Áo - AUT Áo
-
Na Uy vs Moldova
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Moldova - MDA Moldova
-
Mỹ vs Nhật Bản
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Mexico vs Hàn Quốc
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-

Chelsea tính sa thải Conte: Mê mẩn Zidane, thèm khát “sexy football” kiểu Real

Tình thế của Chelsea không quá bi đát. Thế nhưng, mối quan hệ giữa HLV Conte và giới thượng tầng rạn nứt thấy rõ. Trong khi đó, ông chủ Abramovich lại đang mê mẩn một cái tên đình đám - Zinedine Zidane.

Video Zidane là "HLV nam xuất sắc nhất năm 2017":

Chelsea vừa đánh bại đối thủ khó Everton để ghi danh vào vòng tiếp theo Cúp Liên đoàn Anh. Ở mặt trận Ngoại hạng Anh, nhà đương kim vô địch đang xếp thứ tư - kém MU và Tottenham 4 điểm; với Man City là 9 điểm. Đội bóng Tây London dù không ở gần ngôi đầu nhưng cũng không bị nhóm phía trước bỏ cách quá xa. Nó khác với một Chelsea bạc nhược và rệu rã như đã từng với Mourinho.

Chelsea tính sa thải Conte: Mê mẩn Zidane, thèm khát “sexy football” kiểu Real - 1

Tình hình không quá bi đát, nhưng Chelsea vẫn tính sa thải HLV Conte

Đặc biệt, Chelsea vẫn đang đi đúng hướng tại Champions League. Trận hòa 3-3 trước Roma có thể không khiến NHM hài lòng, nhưng trên thực tế thầy trò Conte vẫn đang dẫn đầu bảng C, nơi có sự hiện diện của Roma và Atletico.

Rõ ràng, tình thế của Chelsea không quá bi đát đến nỗi khiến chiếc ghế của HLV Conte phải lung lay. Vậy thì hà cớ gì những thông tin về việc cựu thuyền trưởng ĐT Italia bị sa thải cứ xuất hiện với tuần suất ngày một dày đặc?

Có thể lý giải tình trạng trên thông qua nhiều lý do. Conte mất điểm trong vụ Diego Costa, khiến Chelsea thâm hụt khoảng 30 triệu bảng khi không thể bán cầu thủ người Tây Ban Nha cho đại gia Trung Quốc. Conte cũng không có mối quan hệ tốt với BLĐ Chelsea, cụ thể là Giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo. Nhưng hơn hết, Conte của Chelsea vẫn chưa làm cho “Sa hoàng” Abramovich “đã mắt”.

Ông chủ Roman Abramovich chưa bao giờ giấu giếm niềm khao khát biến Chelsea trở thành đội bóng tấn công đẹp mắt. Từng có thời điểm nhà tài phiệt người Nga mô tả thứ bóng đá mà ông hướng đến phải mang đặc trưng “sexy football”, một lối chơi quyến rũ, đẹp mắt và mang đậm tính giải trí.

Chelsea tính sa thải Conte: Mê mẩn Zidane, thèm khát “sexy football” kiểu Real - 2

Zidane vừa được vinh danh là HLV xuất sắc nhất năm 2017

Đây chính là những gì Man City của Pep Guardiola thời điểm hiện tại đang trình diễn. Nhìn kẻ thù chơi thứ bóng đá sexy football đúng nghĩa, hạ đẹp Chelsea của Conte ngay tại Stamford Bridge, tỷ phú Abramovich lại càng trở nên thèm khát.

Vừa mới đây, trong buổi lễ gala trao giải của FIFA tại London, HLV Zinedine Zidane được vinh danh là nhà cầm quân xuất sắc nhất thế giới năm 2017. Sự kiện ấy chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý ít nhiều từ tỷ phú Abramovich. Dưới thời Zidane, Real chơi thứ bóng đá vừa đẹp mắt lại vừa hiệu quả. Thế nên, không có gì ngạc nhiên nếu như Zidane lọt vào “mắt xanh” của Abramovich.

Hồi đầu mùa, Zidane ký hợp đồng gia hạn với Real đến năm 2020. Nhưng với một ông chủ như Abramovich, đó không phải là trở ngại. Còn nhớ năm 2011, “Sa hoàng” của Chelsea đã móc hầu bao 15 triệu bảng để mua lại sự tự do cho HLV trẻ Andre Vill-Boas tại Porto, sau đó đưa “Mourinho đệ nhị” đến Stamford Bridge. Chỉ tiếc rằng nhiệm kỳ của AVB kết thúc sớm hơn kỳ vọng.

Với Zidane - nhà cầm quân đầu tiên phá bỏ được lời nguyền Champions League, chắc chắn Abramovich sẵn sàng tái hiện cú áp-phe như đã từng với Villas-Boas. Đặc biệt, Zidane được đánh giá cao hơn Conte ở mặt trận châu Âu.

Chelsea tính sa thải Conte: Mê mẩn Zidane, thèm khát “sexy football” kiểu Real - 3

Liệu Zidane có thế chỗ Conte tại Chelsea?

Conte từng làm việc 3 mùa ở Juventus nhưng cũng không một lần giúp đội bóng tiến quá được khỏi vòng tứ kết Champions League. Ngược lại, Zidane chỉ mất 1 năm rưỡi để đưa Real lên đỉnh châu Âu đến 2 lần. Chelsea đã có nhiều danh hiệu Ngoại hạng Anh nhưng chỉ mới 1 lần chạm tay đến vinh quang Champions League, theo cái cách không thực sự nổi trội. Abramovich, vì thế vẫn chưa hết khát cúp châu Âu.

Sau khoảng thời gian giành được rất nhiều thành công tại Tây Ban Nha, liệu Zidane đã sẵn sàng cho cuộc thập tự chinh tại xứ sở sương mù? Zidane có thể nhìn vào Pep Guardiola để tham khảo cho bản thân. Nơi này quy tụ những nhà cầm quân xuất sắc bậc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Dải ngân hà huấn luyện viên ở xứ sương mù sẽ có thêm vì sao sáng nếu như Chelsea thuyết phục thành công Zinedine Zidane đến với Ngoại hạng Anh.

Conte làm HLV trưởng Chelsea
Theo bạn Conte có thích hợp làm HLV trưởng Chelsea?

HLV xuất sắc nhất 2017: Đế chế của Zidane, Ngoại hạng Anh chờ đón

Zinedine Zidane cũng vừa ẵm giải HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2017.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiến Long ([Tên nguồn])
Chelsea Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN