CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng

Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 16:47 PM (GMT+7)

Trong khi World Cup đang diễn ra với các cặp tứ kết đầy hấp dẫn, kịch tính, thì ở sân chơi V-League, CĐV Nam Định đã làm loạn sân Thiên Trường, trong trận Nam Định tiếp SLNA, tối 6/7.

Video CĐV hung hãn lao xuống sân đòi đánh trọng tài (Clip theo BongdaTV, VTVcabCĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 1)

Ở trận đấu giữa Nam Định và SLNA trong khuôn khổ vòng 18 Nuti Café V-League 2018, đội chủ nhà đã nhận thất bại với tỷ số 2-3. Sau khi trọng tài chính nổi hòi còi kết thúc trận đấu cũng là lúc những hình ảnh không đẹp diễn ra trên SVĐ Thiên Trường.

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 2

NHM Nam Định không hài lòng với những quyết định của tổ trọng tài

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 3

Họ liên tục hò hét phản đối trên khán đài

Đầu tiên là hành động lao vào sân của HLV trưởng Nam Định Nguyễn Văn Sỹ để phản ứng cách điều hành của tổ trọng tài. Ông Sỹ cho rằng trọng tài đã thổi còi kết thúc trận đấu sớm, khi thời gian bù giờ 5 phút chưa hết.

Sau đó, CĐV Thành Nam đã có lời lẽ tục tĩu lăng mạ trọng tài, ném vật thể lạ xuống sân. Ngoài ra, các CĐV đội bóng thành Nam đã phản ứng dữ dội để bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng, tiền đạo Olaha của đội khách cố tình câu giờ. Đặc biệt, có những CĐV quá khích đã lao vào sân hành hung trọng tài chính Trần Đình Thịnh cùng các trợ lý, và đánh 2 phóng viên đang tác nghiệp trên sân.

Ngoài ra, một phóng viên của Nghệ An cho biết anh đã bị một người đeo thẻ của BTC sân xuống giật máy ảnh, không cho phép ghi hình, còn một người lạ mặt khác tấn công, đấm vào mặt.

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 4

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 6

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 7

Sự việc trở nên tồi tệ khi CĐV quá khích lao xuống sân hành hung trọng tài

Sau trận đấu, đội khách và tổ trọng tài đã phải nhờ tới sự hộ tống của rất đông lực lượng công an mới rời được khỏi sân Thiên Trường, khi có rất đông fan quá khích quây kín ở phía ngoài cổng.

Vụ việc CĐV xuống sân hành hung trọng tài và đánh phóng viên được BTC giải xác định là nghiêm trọng nhất từ đầu giải, dù không để hậu quả nào đáng tiếc.

Về vụ lùm xùm trên, theo Chủ tịch VPF, Trần Anh Tú, công tác an ninh ở sân Thiên Trường còn hạn chế vì thiếu kinh nghiệm do Nam Định vừa mới lên hạng. Theo ông Tú, vào thứ 2 tới, khi báo cáo được chuyển về, BTC giải sẽ xem xét để đưa lên Ban kỷ luật nhằm có hình thức xử lý thích đáng, với tinh thần phải xử nặng với những hành vi không thể chấp nhận được. 

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 8

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 9

Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng không hài lòng với nhiều quyết định của trọng tài Trần Đình Thịnh

“Diễn biến trận đấu không có vấn đề gì. Các cầu thủ trên sân va chạm hết sức bình thường, không có mâu thuẫn lớn nào cả. Tuy nhiên, Nam Định mới quay trở lại V-League nên họ chưa có kinh nghiệm về an ninh”, ông Tú nói.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Nam Định ông Nguyễn Tân Anh cho biết: "Tôi thật sự rất tiếc với sự việc này. Tôi cũng rất buồn vì chuyện CĐV vào sân gây rối. Chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu nhưng có những sự việc nằm ngoài ý muốn của BTC sân".

Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết mới nắm tình hình qua báo chí chứ chưa nhận được báo cáo. Tuy nhiên, qua tin nhắn của cấp dưới, báo cáo về công tác trọng tài được cho là “hoàn thành nhiệm vụ”.

Về phía Ban kỷ luật VFF, do ngày nghỉ nên việc liên lạc với Trưởng Ban Nguyễn Hải Hường không thể thực hiện được. Dù vậy, chắc chắn sau khi nhận được hồ sơ, Ban kỷ luật sẽ có án phạt nặng với sân Thiên Trường.

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 10

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 11

CĐV Nam Định hành hung trọng tài, đánh phóng viên: BTC giải hứa xử nặng - 12

Sông Lam Nghệ An dù thắng trận nhưng đã trải qua một phen hú vía tại Thiên Trường

Thua đau SLNA, CĐV Nam Định hung hãn xuống sân đòi ”tẩn” trọng tài

CĐV Nam Định làm loạn sân Thiên Trường đòi hành hung tổ trọng tài.

Theo Tuấn Anh - Ảnh: Minh Hoàng (Khám Phá)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung