Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công vì tiền thưởng

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 19:29 PM (GMT+7)

Buổi tập chiều nay (24/4) của Than Quảng Ninh đã không thể diễn ra khi 2/3 cầu thủ bức xúc về việc tiền thưởng đã đình công, bỏ tập.

Theo thông tin mới nhất từ Cẩm Phả-Quảng Ninh, toàn bộ các cầu thủ trong đội hình chính và những trụ cột Than Quảng Ninh đã đồng loạt lên tiếng và bỏ tập chiều 24/4. Lý do mà 2/3 đội hình đình công được các cầu thủ lý giải là lãnh đạo đội "quá nhập nhèm" trong chuyện chia tiền thưởng (?!).

Theo một số cầu thủ, trước đó theo cam kết của lãnh đạo, sau khi lượt đi V-League 2014 kết thúc, tiền thưởng trong các trận đấu sẽ được chia và đổ về tài khoản của cầu thủ. Tuy nhiên, mới đây khi đội bóng đã vận động, xin được 500 triệu đồng từ các "Mạnh Thường Quân" ủng hộ cho đội, nhưng kể từ lúc nhận tiền đến nay, lãnh đạo Than Quảng Ninh gần như “im hơi lặng tiếng”, không một lời giải thích cho các cầu thủ.

Cầu thủ Than Quảng Ninh đình công vì tiền thưởng - 1

Các trụ cột trong đội hình của Than Quảng Ninh đồng loạt đình công

Ngóng đợi những động thái mới của lãnh đạo không thấy đâu, chiều nay (24/4) 2/3 số cầu thủ trong đội hình chính Than Quảng Ninh đã quyết định đình công để đòi quyền lợi. Các cầu thủ cho rằng nếu chưa có câu trả lời thỏa đáng và dứt điểm trong vụ tiền thường, họ sẽ không ra sân tập luyện và thi đấu.

Sự việc càng trở nên căng thẳng, khi đây là thời điểm chỉ còn cách trận đấu với Thanh Hóa hai ngày trên sân Cẩm Phả (26/4, Than Quảng Ninh tiếp Thanh Hóa). Hàng loạt các kế hoạch cho trận đấu, như công tác phát hành vé, biển quảng cáo và những dự định lấp đầy sân Cẩm Phả của CĐV vùng Mỏ, đang có nguy cơ bị đổ “xuống sông xuống biển” khi các cầu thủ trong đội hình chính đình công.

Hiện tại, sau 11 trận đấu, Than Quảng Ninh thắng 4, hòa 2, thua 5 trận. Đây là thành tích không hề tệ đối với 1 “tân binh”, nhưng cho tới thời điểm này các học trò HLV Đinh Cao Nghĩa chưa hề nhận được một đồng tiền thưởng.

Đây không phải lần đầu tiên Than Quảng Ninh gặp những rắc rối liên quan đến tài chính. Còn nhớ sau khi V-Leaue 2014 đi được 3 vòng đấu, một nhóm cầu thủ đã bức xúc về chuyện phí lót tay và thời hạn hợp đồng đã đồng loạt dọa đình công. Ngoài ra, Than Quảng Ninh từng “nổi tiếng” trong làng bóng đá VN với vụ thưởng tết bằng gạo.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng