Cầu thủ Khánh Hòa bức xúc về tin đồn bỏ tiền mua trọng tài trận gặp HAGL

Thứ Tư, ngày 09/05/2018 00:15 AM (GMT+7)

Các cầu thủ Khánh Hòa nhận được nhiều tin nhắn "đe dọa" sau trận hòa 1-1 trước HAGL ở vòng 7 V-League 2018 hôm 6/5.

Xem lại tình huống HAGL bị thổi phạt 11m (nguồn VPF):

Với việc thổi quả phạt đền gây tranh cãi ở trận Khánh Hòa - HAGL hôm 6/5 thuộc vòng 7 giải V-League 2018, trọng tài Nguyễn Văn Kiên không được VPF, cụ thể Ban điều hành V-League 2018, mời làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa giải.

Cầu thủ Khánh Hòa bức xúc về tin đồn bỏ tiền mua trọng tài trận gặp HAGL - 1

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên không được mời làm nhiệm vụ thời gian còn lại của V-League 2018

Trước đó, các cầu thủ HAGL đã phản ứng gay gắt với quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nguyễn Văn Kiên khi A Hoàng của đội bóng phố Núi va chạm với ngoại binh Chaher của Khánh Hào ở phút thứ 87, qua đó đội bóng nhà bầu Đức đánh mất chiến thắng khi bị chủ nhà cầm hòa chung cuộc 1-1.

Thậm chí, sau khi trận đấu kết thúc, bầu Đức đã lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu VFF, VPF và Ban điều hành V-League 2018 nên "treo còi vĩnh viễn" đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên vì: "Với tình huống thổi phạt đền tưởng tượng như vậy, một là trọng tài có tiêu cực, hai là trình độ của trọng tài quá yếu kém."

VPF đã quyết định không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia điều khiển các trận đấu mà công ty này tổ chức thời gian tới, nhưng việc HAGL không thể "đòi lại" trận thắng trước Khánh Hòa vẫn khiến các CĐV đội bóng nhà bầu Đức nổi giận.

Theo chia sẻ của Trần Văn Vũ bên phía CLB Khánh Hòa - cầu thủ thực hiện thành công quả penalty, kể từ khi trận hòa với HAGL kết thúc, hầu hết các cầu thủ đội bóng phố Biển nhận được rất nhiều những tin nhắn, cuộc gọi "đe dọa" từ những "người lạ" được cho là người hâm mộ đội chủ sân Pleiku.

Trong sáng 8/5, cầu thủ Trần Văn Vũ chia sẻ một tin nhắn của một tài khoản mạng xã hội được cho là fan nhà bầu Đức với nội dung: "Mày đợi đến trận lượt về nhé, ngồi chỗ khán đài thủ môn bên mày tao sẽ ném chai nước vào đầu. Tao gặp cầu thủ nào đứng gần Tuấn Mạnh, tao sẽ ném hết..."

Cầu thủ Khánh Hòa bức xúc về tin đồn bỏ tiền mua trọng tài trận gặp HAGL - 2

Cầu thủ Khánh Hòa nhận nhiều tin nhắn "đe dọa" sau trận đấu với HAGL

Theo chia sẻ của cầu thủ đội Khánh Hòa, trận đấu đã kết thúc và quyết định đúng sai đã có những nhà điều hành giải V-League 2018 đứng ra quyết định. Nhưng các học trò của HLV Võ Đình Tân tỏ ra vô cùng bức xúc khi nhiều CĐV lao vào chửi bới và cho rằng CLB Khánh Hòa bỏ tiền mua chuộc trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

"Nói thật, CLB Khánh Hòa không có điều kiện như các đội bóng khác ở V-League. Chỉ khi thi đấu ở tỉnh xa như ở miền Bắc chúng tôi mới được đi máy bay. Còn lại, phần lớn các trận đấu sân khách của Khánh Hòa, chúng tôi đều phải di chuyển bằng xe buýt chứ tiền đâu mà đi mua chuộc trọng tài", cầu thủ Trần Đình Kha của Khánh Hòa chia sẻ.

Trong khi trò chuyện với chúng tôi, cầu thủ ngoại Zarour Chaher của Khánh Hòa lần đầu lên tiếng về pha va chạm giữa anh và A Hoàng dẫn đến quả phạt đền gây tranh cãi: "Thật quá dễ để nói về việc cầu thủ Khánh Hòa đánh nguội cầu thủ HAGL. Giữa cầu thủ hai đội phải có hiềm khích gì trước đó mới dẫn tới những va chạm.

Còn về tình huống trọng tài cho Khánh Hòa hưởng phạt đền ở cuối trận, theo tôi đó là va chạm 50-50, trọng tài có thể thổi phạt đền và có thể không. Đó là quyết định của trọng tài và chúng ta cần tôn trọng quyết định của trọng tài. Sau khi trọng tài đã thổi phạt đền, việc tôi phản ứng đòi ông ấy phạt thẻ vàng với cầu thủ HAGL là bình thường."

Bầu Đức muốn treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên

Bầu Đức chỉ trích mạnh mẽ công tác trọng tài, dù HAGL có bị ép "lên bờ xuống ruộng".

Theo Anh Tuấn (Khám phá)

sự kiện CLB HAGL 2019 và bầu Đức