Cầu thủ "100 năm có 1" của bóng đá VN nói về “tin đồn chửi đồng đội, không ưa Công Vinh"

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 17:50 PM (GMT+7)

Cựu trung vệ Vũ Như Thành nói về quan hệ của mình với các đồng đội ở ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2008, trong đó có tin đồn anh và Công Vinh không ưa nhau.

  

ĐT Việt Nam đang trải qua một thế hệ rất thành công với thành tích vô địch AFF Cup 2018, Á quân U23 châu Á 2018, hạng Tư ASIAD 2018 và tràn trề cơ hội đoạt vé vào vòng sơ loại thứ 3 vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên thế hệ vô địch AFF Cup 2008 vẫn để lại nhiều dấu ấn khó quên với những danh thủ đã được xem là xuất sắc mà bóng đá Việt Nam có được trong thế kỷ XXI.

Cầu thủ "100 năm có 1" của bóng đá VN nói về “tin đồn chửi đồng đội, không ưa Công Vinh" - 1

Vũ Như Thành trong màu áo ĐT Việt Nam

Tiêu biểu trong số đó là trung vệ Vũ Như Thành (sinh năm 1981), người mà HLV Henrique Calisto từng nói: "20 năm bóng đá Việt Nam mới có một người như Lê Công Vinh, 50 năm mới có một người như Nguyễn Hồng Sơn, nhưng phải hơn 100 năm mới sản sinh ra được Vũ Như Thành thứ hai".

Như Thành đặc biệt được HLV Calisto tin dùng trong suốt hành trình vô địch 2008, dù anh khởi đầu giải trong tình trạng chấn thương.

Tuy nhiên, trong một chương trình trên truyền hình cùng HLV, cựu danh thủ Đặng Phương Nam, Vũ Như Thành khi nói về chức vô địch ấy đã luôn nhấn mạnh rằng vai trò của các đồng đội bên cạnh quan trọng không kém, từ chốt chặn cuối cùng của tuyến thủ là thủ môn Dương Hồng Sơn cho tới người hùng Lê Công Vinh.

Như Thành cho biết cả anh và Hồng Sơn đều đã phải liên tục hò hét với nhau để duy trì sự truyền đạt thông tin cho cả hàng phòng ngự ở mỗi trận đấu, và có những lúc họ trông như đang chửi bới nhau trên sân.

"Có một tình huống tôi nói với Hồng Sơn là việc dâng hàng phòng ngự lên hay lùi xuống là việc của tôi, vì Sơn cứ hô hàng phòng ngự phải đẩy cao lên. Tôi nghĩ rằng đá với Thái Lan mà dâng hàng phòng ngự lên là quá nguy hiểm, nên đã nói 'Việc đấy là của anh, lúc nào cao lúc nào lùi anh sẽ hô'.

Nói với nhau là như vậy nhưng trên sân rất ồn, chúng tôi nói với nhau nhiều khi phải như đang chửi nhau để nghe rõ được", Như Thành cho biết.

Cầu thủ "100 năm có 1" của bóng đá VN nói về “tin đồn chửi đồng đội, không ưa Công Vinh" - 3

Như Thành và Hồng Sơn hò hét với nhau trong trận chung kết AFF Cup 2008

Như Thành và Công Vinh là hai nhân tố then chốt của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2008 nhưng trước giải đã có tin đồn rằng họ không ưa nhau, và sau này khi cả hai đã nghỉ thi đấu Như Thành từng chỉ trích những nội dung trong cuốn tự truyện “Phút 89” của Công Vinh. Tuy nhiên Như Thành cho biết anh tôn trọng danh thủ người xứ Nghệ và duy trì một mối quan hệ công việc thuần túy với người đồng đội cũ.

“Nói không có tình bạn giữa chúng tôi thì hơi quá, chúng tôi có tình đồng đội. ĐT Việt Nam năm đó các anh em đều rất trân trọng nhau, nhưng trong đội bóng không phải ai cũng chơi thân với nhau. Bản thân tôi cũng thế thôi, tôi với Vinh là đồng nghiệp, cũng tiếp xúc, trao đổi. Tôi cũng rất tôn trọng cách Vinh làm việc”, Như Thành đã chia sẻ.

Cầu thủ "100 năm có 1" của bóng đá VN nói về “tin đồn chửi đồng đội, không ưa Công Vinh" - 4

Công Vinh & Như Thành trong giây phút vô địch

“Trong giây phút vô địch mọi người đều ôm hôn nhau, gặp ai cũng ôm. Ai cũng đều có cảm xúc quá mạnh, Tấn Tài như đã xỉu ngay từ lúc trọng tài thổi còi kết thúc trận chung kết. Tôi nghĩ chức vô địch năm đó không thể giành được nếu không có sự hòa hợp của cả tập thể”, Như Thành nhớ lại.

Về cuộc sống riêng, sau những thăng trầm đời cầu thủ, thậm chí có giai đoạn cực kỳ nhiều "sóng gió", Như Thành hiện tại đang tiếp tục "mối lương duyên" với trái bóng tròn trên cương vị mới: huấn luyện viên.

Anh học xong bằng A HLV do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấp, trải qua nhiều cương vị như trợ lí HLV, HLV đội trẻ trước khi nhận lời dẫn dắt CLB Phú Thọ chuẩn bị tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2021, thay đồng đội cũ Dương Hồng Sơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thu-100-nam-co-1-cua-bong-da-vn-noi-ve-tin-don-chui-dong-doi-khong-ua-cong...

Cầu thủ ”100 năm có 1” của bóng đá Việt Nam đang ở đâu, tham vọng như thế nào?

Trung vệ huyền thoại Vũ Như Thành tiết lộ kế hoạch tương lai, bên cạnh những người có ảnh hưởng lớn nhất tới anh...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường bóng đá Việt
Báo lỗi nội dung