Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

BTC V-League đau đầu lo chuyện an ninh

Do tính chất quyết định tới cuộc đua VĐ cũng như cuộc chiến trụ hạng nên khả năng xảy ra tiêu cực ở 6 vòng đấu cuối V-league là rất lớn.

An ninh tại VLeague đang là vấn đề mà chúng tôi lo lắng nhất. Rất dễ xảy ra tình trạng các đội đã chắc chắn trụ hạng chủ động nhường điểm cho các đội đua vô địch hay đang đua trụ hạng. BTC đang nỗ lực để siết chặt an ninh, không để diễn ra các trận đấu có mùi”, trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho hay.

Theo ông Ly, để đảm bảo an ninh cho 6 vòng đấu cuối, BTC giải đã làm việc cùng lực lượng công an để tăng cường giám sát các trận đấu. Theo đó, BTC sẽ xem xét lịch đấu, đánh giá xem trận đấu nào có nhiều khả năng xảy ra tiêu cực nhất để tăng cường lực lượng công an giám sát. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, lực lượng an ninh sẽ cùng BTC, ban Kỷ luật tiến hành điều tra, thu thập bằng chứng và xử mạnh tay. Ngoài ra, BTC cũng sẽ cử các thành viên tới các sân theo dõi, giám sát các trận đấu khác.

BTC V-League đau đầu lo chuyện an ninh - 1

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly sẽ trực tiếp vi hành, giám sát nhiều trận cầu "nóng" ở 6 vòng đấu cuối cùng

Song song với tăng cường lực lượng công an, BTC cũng lo siết chặt công tác trọng tài. “BTC đã họp với ban Trọng tài để thống nhất sao cho có được lực lượng trọng tài tốt nhất điều khiển các trận đấu ở 6 vòng cuối. Chúng tôi đã quyết định sẽ không sử dụng tất cả các trọng tài mà sẽ chọn ra những trọng tài có năng lực tốt nhất, nhiều kinh nghiệm nhất để bắt các trận đấu tới, hạn chế tối đa các sai sót”, ông Trần Duy Ly bật mí.

Vấn đề nan giải nhất mà BTC chưa tìm được phương án giải quyết là chuyện tiền thưởng của các đội bóng. Các mùa giải trước, bước vào giai đoạn nước rút, các đội bóng thường tung tiền thưởng không tiếc tay để kích thích tinh thần chiến đấu của đội nhà, để giành thành tích cao hay trụ hạng thành công, tiêu biểu là chuyện V.HP bỏ ra hơn chục tỷ để thưởng ở những vòng cuối, kết cục cầu thủ của họ đá như lột xác, trụ hạng ngoạn mục.

“VPF đã quy định các đội bóng không được thưởng quá 500 triệu đồng/trận, nhưng để bắt các đội bóng tuân theo quy định này rất khó. Khó có thể thu thập bằng chứng các ông bầu thưởng quá 500 triệu đồng/tháng để mà xử phạt. Chúng tôi chỉ biết vận động các đội bóng tự giác trong việc chi tiền thưởng đúng quy định của VPF mà thôi”.

BTC giải đang sử dụng mọi phương án để chống tiêu cực, nhưng 6 vòng đấu cuối có sạch hay không thì vẫn là một ẩn số.

Theo Thùy Chi (TTVH)
Báo lỗi nội dung