Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Borussia Dortmund mở học viện ở Việt Nam, thắp lên giấc mơ chơi bóng châu Âu

Sự kiện: Borussia Dortmund

Tại lễ ký hợp tác giữa Next Media và CLB Borussia Dortmund của Đức, hai bên đã chia sẻ tham vọng lớn về việc xây dựng trung tâm đào tạo trẻ lớn nhất châu Á, tuyển chọn cầu thủ trẻ Việt Nam chơi bóng ở châu Âu trong tương lai.

  

Tại buổi lễ ký kết trực tuyến chiều 16/7, Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) chính thức thông báo hợp tác với nhà vô địch Cúp Quốc gia Đức mùa giải 2020/21 – Borussia Dortmund về việc độc quyền xây dựng và phát triển học viện đào tạo trẻ, chương trình học bóng đá tại các trường học khắp Việt Nam.

Dortmund mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Dortmund mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Theo đó, hợp tác của Borussia Dortmund tại Việt Nam đánh dấu học viện thứ 2 của câu lạc bộ có mặt tại châu Á, sau thành công của Học viện Bóng đá Nova Dortmund tại Nhật Bản năm 2018. Ngoài độc quyền xây dựng và phát triển học viện đào tạo trẻ, chương trình học bóng đá tại các trường học khắp Việt Nam, Next Media còn sở hữu trọn vẹn quyền tiếp cận nội dung đa nền tảng của Borussia Dortmund và quyền truyền thông tại thị trường Việt Nam.

Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của Borussia Dortmund, ông Benedikt Scholz chia sẻ: “Hơn 2 năm trước, chúng tôi gặp nhau tại Dortmund và giờ họ trở thành một phần trong đại gia đình BVB toàn cầu.

Chúng tôi đã có dịp đến Việt Nam, nhận thấy các bạn trẻ Việt Nam rất thích bóng đá. Chúng tôi thấy các bạn trẻ đó có tài năng, tình yêu. Chúng tôi muốn giúp họ, không chỉ là cam kết trên giấy mà bằng việc chuyển giao công nghệ, chiến lược đào tạọ, mang đến những huấn luyện viên chuyên nghiệp và am tường về triết lý của Borussia Dortmund”.

Đại diện của đội bóng vô địch Bundesliga mùa giải 2011/2012 còn nhấn mạnh sự hợp tác này không phải chỉ một sớm một chiều, cũng không thể trong 1 năm mà Borussia Dortmund mong muốn chiến lược dài hạn để mang đến phương pháp, cách làm bóng đá chuyên nghiệp giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam phát triển. 

Về phía Next Media, Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Kiên đánh giá hợp tác này mở ra cơ hội cho cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu.

Học viện bóng đá tại Việt Nam là học viện châu Á thứ 2 của Dortmund

Học viện bóng đá tại Việt Nam là học viện châu Á thứ 2 của Dortmund

“Borussia Dortmund là một trong những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu với bề dày truyền thống cùng lượng người hâm mộ đông đảo trên thế giới.

Triết lý xuyên suốt quá trình hoạt động của Borussia Dortmund là “Chúng tôi không mua ngôi sao. Chúng tôi tạo ra họ”. Hợp tác với Borussia Dortmund, Next Media lựa chọn một thương hiệu để đặt niềm tin.

Chúng tôi mong muốn mang triết lý, các chương trình đào tạo trẻ chuyên nghiệp và đẳng cấp đến gần hơn với thanh thiếu niên Việt Nam”.

“Tôi tin rằng tài năng của lớp trẻ Việt Nam kết hợp cũng triết lý của Borussia Dortmund, Việt Nam sẽ sớm có những cầu thủ xuất sắc tỏa sáng tại châu Âu”, ông Kiên nhận định.

Được biết, Next Media đang đầu tư và phát triển một học viện bóng đá trẻ, cách Thủ đô Hà Nội 40km, dự kiến quý III năm 2022 sẽ chính thức khởi công xây dựng và quý IV năm 2023 học viện này sẽ chính thức đi vào hoạt động. Với diện tích 30ha, những người trong cuộc kỳ vọng đây sẽ là học viện có quy mô lớn nhất châu Á và sớm đặt mục tiêu chuẩn 3 sao của AFC.

Đại diện của Borussia Dortmund cho biết CLB này có kế hoạch du đấu châu Á trong mùa hè 2021 nhưng vì dịch COVID-19 nên phải hoãn. Borussia Dortmund đã phải phải thay đổi phương án sang thực hiện tour du đấu thực tế ảo, trong đó ngày 16/7 là thời điểm dành cho các fan của đội bóng này ở Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Borussia Dortmund khuấy động mùa Hè bằng chuỗi sự kiện tham quan ảo 2021

Từ ngày 10 đến 18 tháng 7, Borussia Dortmund khuấy động không khí mùa hè bằng chuỗi sự kiện “9 ngày vòng quanh thế giới”....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh ([Tên nguồn])
Borussia Dortmund Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN