Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Bóng đá Indonesia kích hoạt “chiến dịch World Cup 2026” ngay và luôn

Sự kiện: World Cup 2026
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(PLO)-"Chiến dịch World Cup 2026" của bóng đá Indonesia được kích hoạt như thế nào?

Calvin Verdonk, Hà Lan vừa có hộ chiếu Indonesia nửa tháng trước, tối 11-6, anh đá chính trong trận Indonesia thắng Philippines 2-0 để có vé vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2026.

Calvin Verdonk, 27 tuổi là cái tên nhập tịch mới nhất sau nhóm bốn cầu thủ, trong đó có cầu thủ đang chơi ở Ý vừa thăng hạng Serie A là Jay Idzes (trong màu áo Venezia), Oratmangoen, Thom Haye, Nathan Tjoe Aon.

Phải là cầu thủ đến từ các nền bóng đá phát triển mới có thể "gánh team" tốt cho Indonesia hoàn thành "chiến dịch World Cup 2026". Ảnh: Bola

Phải là cầu thủ đến từ các nền bóng đá phát triển mới có thể "gánh team" tốt cho Indonesia hoàn thành "chiến dịch World Cup 2026". Ảnh: Bola

Tổng thống Joko Widodo và Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, tỉ phú Erick Thohir bắt đầu kích hoạt “chiến dịch World Cup 2026”.

Thực ra thì Indonesia đã “đón đầu” bằng hàng loạt tên tuổi nhập tịch trong thời gian qua và càng về cuối giai đoạn hai, Indonesia càng quyết liệt và được sự hỗ trợ của tỉ phú Erick Thohir cùng Tổng thống Joko Widodo.

Những cầu thủ nội như Rizky Ridho cực giỏi và phấn đấu không ngừng mới có thể tồn tại trong tuyển Indonesia thực thi "chiến dịch World Cup 2026". Ảnh: Bola

Những cầu thủ nội như Rizky Ridho cực giỏi và phấn đấu không ngừng mới có thể tồn tại trong tuyển Indonesia thực thi "chiến dịch World Cup 2026". Ảnh: Bola

Nhiều năm qua không khó để nhìn ra nỗ lực của cả một “guồng máy chính trị” Indonesia vào cuộc với bóng đá để kích hoạt chiến dịch World Cup 2026.

Indonesia quyết liệt và cầu tiến đăng cai World Cup U-20. Khi bị FIFA tước quyền thì họ được tổ chức World Cup U-17, Indonesia làm chủ nhà nhiều giải quốc tế cấp khu vực và châu lục...

Sau đại dịch COVID-19, HLV Shin Tae-yong nhận được “tín hiệu đèn xanh” từ lãnh đạo Indonesia. Và như thế chiến lược gia Hàn Quốc có những chuyến công cán châu Âu “săn đầu người”.

Tất cả các ban chuyên môn cũng như lãnh đạo bóng đá Indonesia nói riêng và lãnh đạo quốc gia nói chung đều có chung quan điểm rằng, nếu dùng cầu thủ nội không thôi thì rất khó để Indonesia hoàn thành “chiến dịch World Cup 2026” nếu không muốn nói là không thể.

Tổng thống Joko Widodo “bật đèn xanh” cùng sự chống lưng của tỉ phú Erick Thohir thế là HLV Shin Tae-yong quyết liệt nhập tịch cầu thủ. Chỉ có con đường này thì Indonesia mới có thể làm nên chuyện ở giai đoạn ba, tức có khả năng có vé đi “chiến dịch World Cup 2026”. Thái Lan và Việt Nam đã cho Indonesia bài học, toàn cầu thủ nội thì không thể làm nên trò trống gì ở giai đoạn ba.

Điều đáng nói là những cầu thủ vừa nhập tịch thì HLV Shin Tae-yong cho ra sân ngay tức khắc để có thể hòa nhập ngay lối chơi.

Thời gian qua, cầu thủ nội Indonesia đã có những phản ứng ra mặt về chuyện ồ ạt nhập tịch làm họ mất cơ hội. Nhưng “pháp lệnh” từ trên xuống, chính điều này làm cho HLV Shin Tae-yong tự tin dùng ngoại binh nhập tịch.

Chỉ những cầu thủ nội nào có tính phấn đấu cao, quyết liệt, chuyên môn giỏi thì mới lên tuyển. Indonesia tạo sự cạnh tranh quyết liệt giữa cầu thủ nội và làn sóng ngoại binh nhập tịch.

Trận thắng Philippines 2-0 tối 11-6 đã cho thấy chỉ có bốn cầu thủ nội xuất sắc nhất của Indonesia đá đội hình xuất phát. Đó là thủ môn Ernaldo Ari, trung vệ Rizky Ridho, hậu vệ cánh Asnawi và tiền vệ Marcelino Ferdinan.

Ông Shin Tae-yong được phép làm điều đó mà không phải e ngại.

Giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2026, cầu thủ trưởng thành từ bóng đá Indonesia khó đủ trình độ để thể hiện. Indonesia nhìn thẳng vấn đề này một cách sòng phẳng và tham khảo từ Thái Lan cũng như Việt Nam khi thi đấu ở giai đoạn đó.

World Cup tới, châu Á có 8,5 suất, không chừng Indonesia sẽ hoàn thành “chiến dịch World Cup 2026 với “bộ ba kiến trúc sư” gồm Tổng thống Joko Widodo, Chủ tịch Erick Thohir và HLV Shin Tae-yong.

Nguồn: [Link nguồn]

Liệu Indonesia đã trở thành thế lực số 1 bóng đá Đông Nam Á sau chiến tích ở vòng loại World Cup? HLV Ten Hag có thể yên tâm khi tiếp tục tại vị ở MU?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DUY ĐỨC ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN