"Big 6" rút khỏi Super League vẫn khó thoát tội, 1 loạt sếp lớn sắp "ra đường"

Thứ Năm, ngày 22/04/2021 13:05 PM (GMT+7)

Các đội thuộc nhóm "Big 6" đã rút lui khỏi Super League nhưng cơn tức giận của 14 câu lạc bộ còn lại của Ngoại hạng Anh vẫn chưa lắng xuống.

   

Theo tờ Sky Sports, Richard Masters, giám đốc điều hành Ngoại hạng Anh, đã liên hệ với các thành viên của MU, Man City, Arsenal, Liverpool, Chelsea để yêu cầu họ từ chức các vị trí nằm trong ban điều hành giải đấu hoặc phải đối mặt với việc bị sa thải.

"Big 6" rút khỏi Super League vẫn khó thoát tội, 1 loạt sếp lớn sắp "ra đường" - 1

5/6 giám đốc điều hành của "Big 6" sẽ bị buộc từ chức

Bruce Buck (chủ tịch của Chelsea) hiện đang là thành viên của ban kiểm toán, trong khi Vinai Venkatesham (giám đốc điều hành của Arsenal) và Ferran Soriano (giám đốc điều hành của Man City) nằm trong ban cố vấn chiến lược. Ed Woodward (phó chủ tịch của MU) và Tom Werner (giám đốc điều hành của Liverpool) thuộc ban cố vấn truyền thông. Chỉ có duy nhất Tottenham là không có đại diện nào nằm trong ban điều hành Ngoại hạng Anh.

Các giám đốc điều hành của “Big 6” bị yêu cầu từ chức khỏi các vị trí nằm trong ban điều hành Ngoại hạng Anh được đưa ra sau khi ông Masters nhóm họp với 14 câu lạc bộ còn lại. Tờ Daily Mail cho biết “Big 6” có thể sẽ bị yêu cầu ký cam kết ràng buộc pháp lý rằng họ không được phép tái hiện việc này trong tương lai.

Như đã biết, cả 6 câu lạc bộ thuộc nhóm "Big 6" đã phải tuyên bố rút lui khỏi giải đấu ly khai mang tên Europa Super League sau những phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, cầu thủ và huấn luyện viên, cũng như mối đe dọa về các lệnh trừng phạt thể thao và pháp lý từ các liên đoàn bóng đá và chính phủ.

Bộ trưởng Văn hóa của Anh, Oliver Dowden xác nhận rằng Chính phủ nước này đang xem xét cho phép người hâm mộ can thiệp vào các quyết định của câu lạc bộ giống như mô hình bóng đá Đức, nơi bắt buộc phải có một số yếu tố giám sát của người hâm hộ đối với các câu lạc bộ.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng được cho là đang trao đổi với Chính phủ về việc ngăn chặn một mối đe dọa thành lập giải đấu ly khai tương tự xảy ra một lần nữa, bằng cách thay đổi một số quy định liên quan đến luật chống độc quyền.

Ngoại hạng Anh 2020/21
Theo bạn đội nào sẽ vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21?

Nguồn: http://danviet.vn/big-6-rut-khoi-super-league-van-kho-thoat-toi-1-loat-sep-lon-sap-ra-duong-5020...

MU và Big 6 ”méo mặt” vì bỏ Super League, lo bị ông trùm Perez phạt 600 triệu bảng

Quyết định rút lui khỏi Super League khiến nhóm Big 6 Ngoại hạng Anh tổn thất nặng nề về tài chính.

Theo Sỹ Ánh (Dân Việt)
sự kiện Premier League 2020-21
Báo lỗi nội dung