Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

FINLogo Finland - Logo Russia RUS

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Bị nghi là chủ 2 đội bóng: Bầu Thắng sẽ mời thanh tra

Thường trực VFF sẽ có kết luận ngay trong tuần này về vụ ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF, bị nghi ngờ cùng lúc là ông bầu của 2 đội bóng đang chơi tại Eximbank V-League 2013.

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam do chính Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) áp dụng không cho phép bất cứ cá nhân nào được phép sở hữu 2 CLB cùng chơi ở 1 hạng đấu. Việc ông Võ Quốc Thắng trở thành chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long - nhà tài trợ cho CLB Kienglongbank Kiên Giang (K. Kiên Giang) - đang làm khó chính ông bởi người đứng đầu VPF cũng là chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, tập đoàn “mẹ” của đội ĐTLA cũng đang chơi ở Eximbank V-League 2013, dù bầu Thắng đã giao chức danh chủ tịch CLB ĐTLA cho em trai Võ Thành Nhiệm.

Để khẳng định mình không liên quan đến CLB K.Kiên Giang, bầu Thắng đã chủ động gửi bản giải trình chi tiết đến Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn. Ông Viễn cho biết: “Ông Võ Quốc Thắng trở thành chủ tịch HĐQT Kienlongbank sau khi ngân hàng này đã tài trợ CLB”. Cụ thể, hợp đồng tài trợ của Kienlongbank với đội K. Kiên Giang đã có từ tháng 2-2012 nhưng đến tận tháng 4-2013, ông Thắng mới được bầu làm chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

Bị nghi là chủ 2 đội bóng: Bầu Thắng sẽ mời thanh tra - 1

Ông Võ Quốc Thắng trong một cuộc họp của VPF tại TPHCM

Tiền tài trợ của Kienlongbank với Kiên Giang là 20 tỉ đồng/mùa bóng, 15 tỉ đồng còn lại CLB huy động từ những nguồn khác nhau qua sự kêu gọi của Kienlongbank. Chủ tịch VPF cũng khẳng định không trực tiếp can dự vào những vấn đề của CLB bởi HĐQT của Kienlongbank mới nắm thực quyền. Hơn nữa, Kienlongbank chỉ đứng danh là nhà tài trợ của đội Kiên Giang chứ không phải do một ông chủ nào bỏ tiền đầu tư.

Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn cho biết: “VPF sẽ căn cứ giải trình của ông Thắng để báo cáo vấn đề này với thường trực VFF. Sau khi VFF có kết luận đối với trường hợp của ông Thắng, VPF và ông Thắng có nghĩa vụ chấp hành”.

Theo quan điểm cá nhân của ông Viễn, chiếu theo quy định trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp, rõ ràng dư luận có quyền đặt vấn đề. Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả đối với VPF, HĐQT cũng chỉ lo chiến lược, định hướng lớn còn trực tiếp có liên quan đến các vấn đề trọng tài, giám sát là ban giám đốc. Nên nếu phán xét bầu Thắng “vừa đá bóng vừa thổi còi” là có phần áp đặt.

Ông Viễn đặt ra hướng xử lý với trường hợp của bầu Thắng là: “Nên để Kienlongbank tiếp tục tài trợ bởi nếu cứng nhắc quy định thì CLB sẽ gặp nguy ngay. Thậm chí, họ sẽ bỏ V-League”. Trong bối cảnh các doanh nghiệp và ông bầu lần lượt từ giã bóng đá do suy thoái kinh tế, tổng giám đốc VPF cho rằng cần ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp vẫn gắn bó, đam mê bóng đá.

Để bảo đảm sự minh bạch và nghiêm minh của các quy định, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Thường trực VFF sẽ có kết luận về vấn đề của bầu Thắng ngay trong tuần này”. Trong khi đó, bầu Thắng nói: “Nếu sau khi VFF kết luận mà vẫn có nghi ngờ tôi đứng sau cùng lúc 2 đội, tôi sẽ đề nghị VPF mời thanh tra của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào làm việc để có kết luận cuối cùng như trường hợp của bầu Hiển trước đây”.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung