Bí kíp HLV Park Hang Seo với ĐT Việt Nam: Cầu thủ ăn gì khỏe thế?

Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 10:05 AM (GMT+7)

Tròn 1 năm HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Một điều dễ nhận thấy dưới thời thầy Park, đó là nền tảng thể lực của các cầu thủ được cải thiện rõ rệt.

Buổi tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018:

Ngày 11/10/2017, HLV Park Hang Seo đến Việt Nam nhậm chức HLV trưởng của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. 1 năm qua là khoảng thời gian không thể nào quên với bóng đá Việt Nam, với người hâm mộ và với chính các cầu thủ.

Bí kíp HLV Park Hang Seo với ĐT Việt Nam: Cầu thủ ăn gì khỏe thế? - 1

Tròn 1 năm HLV Park Hang Seo nhậm chức

Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung - người tiền nhiệm của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã làm được nhiều điều cho bóng đá Việt Nam. Điều đầu tiên cần ghi nhận, đó là khả năng kết nối. Với HLV Mai Đức Chung, từ U23 Việt Nam đến ĐT Việt Nam, toàn đội duy trì được sự đoàn kết đáng khen ngợi.

Sau đó, nền tảng thể lực của các tuyển thủ dưới triều đại Park Hang Seo được cải thiện rõ rệt. Tại giải U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc) hồi đầu năm, toàn đội chơi với mật độ dày đặc, dưới điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Ấy vậy mà nền tảng thể lực của toàn đội được duy trì cho đến phút cuối cùng của giải đấu.

Nói như HLV Mai Đức Chung, NHM cũng tò mò là “các cầu thủ ăn gì mà khỏe thế?”. Chắc chắn rằng bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì phương pháp tập luyện và nhồi thể lực của thầy Park cũng rất đáng chú ý.

Về mặt chuyên môn, HLV Park Hang Seo đang thành công với sơ đồ 3 hậu vệ. Trong tay thầy Park lúc này có đủ chất liệu phục vụ cho lối chơi ấy. Những cầu thủ ở hàng thủ như Đình Trọng, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng đã ghi dấu ấn tại U23 Việt Nam cùng với sơ đồ này.

Bí kíp HLV Park Hang Seo với ĐT Việt Nam: Cầu thủ ăn gì khỏe thế? - 2

Thầy Park gặt hái thành công lớn lao

Bên cạnh đó, U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam cũng có những cầu thủ tấn công biên cực kỳ hiệu quả như Đoàn Văn Hậu hay Vũ Văn Thanh. Rất tiếc rằng tại AFF Cup 2018 sắp tới, Văn Thanh không thể góp mặt vì chấn thương. Và nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo là tìm ra một sự thay thế xứng đáng.

Hơn hết, dưới thời HLV Park Hang Seo, các cầu thủ luôn chơi với tinh thần cao nhất. Rất lâu rồi U23 Việt Nam không thắng được U23 Thái Lan trên đất khách, nhưng thầy Park làm được. “Những ngôi sao vàng” cũng không hề e ngại các đội bóng Tây Á như trong quá khứ nữa.

Thậm chí, ngay cả những ông kẹ của khu vực Đông Á như Nhật Bản và Hàn Quốc giờ đây cũng phải kiêng nể nhất định. Đó là thành công lớn của HLV Park Hang Seo, chỉ trong 1 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Video nhìn lại chặng đường của HLV Park Hang Seo (Clip theo BongdaTV, VTVcabBí kíp HLV Park Hang Seo với ĐT Việt Nam: Cầu thủ ăn gì khỏe thế? - 4)

”Quả bóng vàng 2017” không ngại đàn em, quyết tranh vàng AFF Cup 2018

Đinh Thanh Trung quyết tâm giành suất trong đội hình của HLV Park Hang Seo.

Theo Tiến Long - Ảnh: Tuấn Hữu (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam