Bị bầu Đức “thách” vô địch V-League dù thuê Messi, HLV TP HCM nói gì?

Thứ Hai, ngày 08/07/2019 00:09 AM (GMT+7)

HLV Chung Hae Soung của TP HCM tỏ ra không vui khi biết bầu Đức “thách” vô địch mùa giải năm nay. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, đội của ông phải đấu với 13 đội chứ không phải 5 đội.

Trước đó, trong buổi họp báo ký hợp đồng giữa Công Phượng và Sint Truidense VV của Bỉ, bầu Đức đã nói rằng TP HCM vô địch mùa này mất gì cũng được, bởi đội bóng này không thể đấu lại 5 đội bóng của ông bầu được cho là bầu Hiển.

Bị bầu Đức “thách” vô địch V-League dù thuê Messi, HLV TP HCM nói gì? - 1

HLV Chung Hae Soung trả lời phỏng vấn

Trả lời về những phát biểu của bầu Đức, HLV Chung Hae Soung tỏ ra bất ngờ bởi ông chưa bao giờ quan tâm tới chuyện này.

“Nói thật ở cuộc họp báo trước trận đấu với Viettel tôi mới nghe về chuyện này. Tôi nói rằng V-League có 14 đội bóng chứ không phải 5 đội mà chúng tôi phải đối đầu. Chúng tôi phải đấu với 13 đội. Ai nói gì không quan trọng, quan trọng là chúng tôi chơi như thế nào, và tất cả đã thấy."

"TPHCM sẽ giành thành tích cao nhất, vì hai năm rồi chỉ trụ hạng. TPHCM dù thua nhưng không thua dễ, như trận thua Viettel vậy. Tôi luôn nói với cầu thủ là chúng ta phải chiến đấu hết sức chứ không được phép thua dễ dàng. Đó là thái độ khác với 2 năm trước. Cuối năm, khi vòng 26 kết thúc, chúng ta sẽ biết kết quả ra sao, còn bầu Đức nói như nào thì tôi không quan tâm”, HLV Chung Hae Soung nhấn mạnh.

Đánh giá về trận thua Viettel, HLV Chung Hae Soung nói: “Tôi xin chúc mừng chiến thắng của Viettel. Trong bóng đá không ai muốn thua, và thua là một phần của bóng đá. Các cầu thủ đã nỗ lực đến những phút cuối. Chúng tôi có hai tuần ở phía Bắc rồi, ngày mai sẽ về TP HCM ngay để chuẩn bị cho trận gặp Bình Dương ở vòng 15."

"Sau trận thua Viettel, đội sẽ phải có những khắc phục về lối chơi sau hai trận vừa qua. Tôi cần ngoại binh chất lượng, có thể lực và phù hợp với lối chơi. Mục tiêu của chúng tôi là đứng đầu V-League 2019. Mỗi trận đấu chúng tôi chuẩn bị như một trận chung kết. Tôi và các cầu thủ phải cố gắng hết mình".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hải Biên của Viettel nói: "HLV Lee Heung Sil sau khi lượt đi V-League kết thúc đã chia tay đội. Thời gian ông sang quá ngắn để hiểu được cầu thủ của Viettel cũng như bóng đá Việt Nam. Đó là sự đáng tiếc. Chúng tôi buộc phải có sự thay thế. Tôi theo đội nhiều năm đã hiểu rõ cầu thủ, nên cố gắng kết hợp họ theo từng sơ đồ chiến thuật."

Bị bầu Đức “thách” vô địch V-League dù thuê Messi, HLV TP HCM nói gì? - 2

TP HCM vừa để thua trước Viettel

"Đội đã chơi tốt, các ngoại binh mới đang bắt đầu hoà nhập. Riêng Trọng Hoàng vai trò không chỉ của Viettel mà còn của ĐTQG. Cầu thủ này rất chuyên nghiệp, là tấm gương của đội. Nếu Trọng Hoàng thi đấu từ đầu mùa giải tôi nghĩ thành tích của Viettel sẽ tốt hơn. Đưa Trọng Hoàng chơi vị trí nào, vai trò cũng thực sự tốt. Đến lúc này, tôi mong muốn cái tên Thể Công trở lại, nhưng đây là câu chuyện của lãnh đạo”.

Viettel - TP HCM: Tân binh Brazil lập công, cú sốc nhà vô địch lượt đi

Viettel tiếp đón đội đầu bảng TP HCM ở Hàng Đẫy trong bối cảnh có nhiều vấn đề về lực lượng.

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)
sự kiện CLB TP Hồ Chí Minh