Bầu Hiển: 'Văn Hậu chắc đá SEA Games, thầy Park không phải lo'

Thứ Hai, ngày 02/09/2019 11:05 AM (GMT+7)

Ông bầu của Hà Nội FC khẳng định, Đoàn Văn Hậu sẽ trở về cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay.

"Chủ tịch CLB Đỗ Quang Hiển khẳng định cầu thủ Đoàn Văn Hậu sẽ trở về cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay. HLV Park Hang Seo không cần lo lắng bởi đây là điều kiện bắt buộc, không cần phải đàm phán khi ký kết hợp đồng với đội bóng Hà Lan", một lãnh đạo Hà Nội FC xác nhận với Tiền Phong hôm nay.

Bầu Hiển: 'Văn Hậu chắc đá SEA Games, thầy Park không phải lo' - 1

Văn Hậu

Trả lời báo chí cùng ngày, bầu Hiển tiết lộ: "Khi Văn Hậu sang Hà Lan, điều khoản then chốt, không cần đàm phán là SC Heerenveen phải cho hậu vệ này về đá SEA Games 2019. Nếu SC Heerenveen không đồng ý, họ có trả 10 triệu USD đi nữa, chúng tôi cũng không bán Văn Hậu", bầu Hiển nói.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ sự lo lắng về khả năng Văn Hậu vắng mặt ở kỳ SEA Games 30 (tổ chức tại Philippines từ ngày 30/11 đến 11/12/2019) nếu SC Heerenveen không chịu nhả người.

"Vòng loại World Cup thì tôi không lo bởi các trận đấu thuộc giải FIFA, chúng ta có thể triệu tập Văn Hậu. Nhưng SEA Games thì khác, nó không thuộc FIFA.  Nếu Văn Hậu không được CLB chủ quản cho về, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ mất trụ cột ở hàng phòng ngự. Đây là tổn thất lớn với chúng ta. Nhưng nếu CLB chủ quản không chịu nhả quân, tôi cũng không có cách nào khác".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết, ông đã đề nghị VFF yêu cầu CLB Hà Nội khi đàm phán với  SC Heerenveen đưa vào điều khoản buộc họ phải để Văn Hậu về đá ở SEA Games 30.

Đêm qua, Văn Hậu đã bay sang Hà Lan, để tiến hành kiểm tra sức khoẻ, trước khi chính thức đặt bút ký hợp đồng và ra mắt trong màu áo SC Heerenveen vào ngày 2/9.

Bầu Hiển cho biết, điều khoản khiến Hà Nội FC và SC Heerenveen mất nhiều thời gian đàm phán trong thương vụ này là vấn đề chuyên môn của Văn Hậu chứ không phải tiền bạc.

"SC Heerenveen phải đảm bảo để Văn Hậu đá ít nhất 20% số trận trong mùa giải. Đây là 1 trong 2 điều khoản phức tạp nhất khi đàm phán hợp đồng. Ban đầu SC Heerenveen không đồng ý, nhưng chúng tôi cương quyết yêu cầu đưa vào hợp đồng, vì tôi không muốn lãng phí tài năng của cầu thủ mình", bầu Hiển trả lời báo chí

Văn Hậu đầu quân cho SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm, kèm điều khoản mua đứt với giá 1,4 triệu euro (khoảng 38,3 tỉ đồng). Hiện, các bên chưa tiết lộ mức lương và các khoản đãi ngộ cụ thể dành cho Đoàn Văn Hậu sau khi anh gia nhập đội bóng Hà Lan là bao nhiêu.

Nhưng theo quy định của FIFA, đối với các cầu thủ trên 19 tuổi ngoài khối EU, thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan, mỗi cầu thủ sẽ nhận được lương tối thiểu 22.000 euro/tháng (500.000 USD/năm). Như vậy, tối thiểu Đoàn Văn Hậu sẽ nhận hơn 11 tỷ đồng/năm, sau khi anh khoác áo CLB SC Heerenveen. Một con số đáng mơ ước với bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào.

Tin nóng Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu: Hôm nay CLB Heerenveen kiểm tra y tế

Đoàn Văn hậu sẽ có buổi kiểm tra y tế bắt buộc ở CLB SC Heerenveen.

Theo Trọng Đạt (Tiền Phong)
sự kiện Đoàn Văn Hậu