Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

“Barca sẽ trở thành NASA của bóng đá”

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 08:41 AM (GMT+7)

Trong một nỗ lực nhằm tranh cử chức chủ tịch, ông Bartomeu khẳng định sẽ biến Barca trở thành trung tâm điểm của bóng đá thế giới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Những ngày qua, không khí bầu cử chủ tịch Barca đang ngày càng thêm nóng. Trong một nỗ lực tìm được sự đồng thuận từ giới mộ điệu, chủ tịch đương nhiệm Bartomeu khẳng định nếu ông giữ được ghế, Barca sẽ tiếp tục trở thành trung tâm điểm của bóng đá toàn cầu nói riêng và thể thao thế giới nói chung.

Cụ thể trên Goal, chủ tịch Bartomeu nói: “Trong một tương lai không xa, Barca sẽ trở thành biểu tượng mới trong bóng đá, giống như những gì Apple làm cho máy tính, NASA làm cho vũ vụ…”

“…Chúng ta có đủ điều kiện để thống lĩnh bóng đá thế giới và trở thành một tên gọi hiệp nhất trong giới mộ điệu. Tôi khẳng định rằng vào năm 2021, thế giới sẽ quy về một mối Barca”.

Ông Bartomeu - 52 tuổi được “thừa kế” chức chủ tịch Barca kể từ thời điểm người tiền nhiệm Sandro Rosell không thể cáng đáng con tàu xứ Catalunya đi đúng hướng. Nổi bật nhất trong thời gian tại vị, ông Bartomeu đã mang về cho đội chủ sân Nou Camp những tiền đạo xuất chúng Neymar, Suarez - người trực tiếp giúp Barca giành “cú ăn ba” vĩ đại mùa giải qua.

“Barca sẽ trở thành NASA của bóng đá” - 1

Ông Bartomeu cho rằng Barca sẽ trở thành NASA của bóng đá

Tuy nhiên, cũng chính vì kế hoạch cải tổ này khiến ông Bartomeu bị tố cáo vì những bê bối trong điều hành lẫn chuyển nhượng và kết quả: Barca bị FIFA cấm tham gia vào các hoạt động chuyển nhượng đến tận tháng 1/2016.

Hiện tại, cạnh tranh trực tiếp chiếc ghế chủ tịch Barca lúc này với ông Bartomeu là Joan Laporta - người từng giữ chức chủ tịch Barca từ năm 2003 đến 2010. Một trong những điều mà Laporta hứa sẽ thực hiện nếu đắc cử chức chủ tịch Barcelona là loại bỏ nhà tài trợ Qatar Airways. Cụ thể, Laporta tuyên bố muốn thay đổi logo nhà tài trợ trên ngực áo đấu của Barca bằng hình ảnh Unicef thay vì Qatar Airways như hiện tại.

Theo dự kiến chủ tịch mới của "gã khổng lồ" xứ Catalunya sẽ được biết vào ngày 18/7 trước khi mùa giải La Liga 2015/16 khởi tranh.

Theo Thanh Bùi (Tổng hợp từ Goal) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang