Barca - Real bất phân thắng bại: Báo chí chê Messi tầm thường, nhớ Ronaldo

Thứ Năm, ngày 07/02/2019 08:34 AM (GMT+7)

Trận Siêu kinh điển tại bán kết Cúp nhà Vua 2018/19 đã chứng kiến phiên bản "đời thường" của Messi và điều này làm cho báo chí "nhớ" Ronaldo.

Diễn biến trận lượt đi bán kết Cúp nhà Vua Tây Ban Nha 2018/19 giữa Barcelona và Real Madrid

Lá thăm run rủi bất ngờ khiến bán kết Cúp nhà Vua Tây Ban Nha 2018/19 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi Barcelona đối đầu với Real Madrid. Trận lượt đi đã diễn ra trên sân Nou Camp vào rạng sáng nay (7/2) và kết thúc với tỉ số hòa 1-1.

Barca - Real bất phân thắng bại: Báo chí chê Messi tầm thường, nhớ Ronaldo - 1

Tờ AS đưa dòng tít "Malcom không phải Messi nhưng đã cứu Barca tại Copa Clasico"

Đây là trận đấu của những "kép phụ" khi Vazquez sớm mở tỉ số cho "Kền kền trắng" nhưng Malcom đã gỡ hòa cho Barcelona ở đầu hiệp hai, khiến trận lượt về tăng thêm phần hấp dẫn. Messi không đá chính và chỉ vào sân ở hiệp hai. Đó cũng là những điểm nhấn mà báo chí hướng tới trong trận đấu này.

Tờ AS của Tây Ban Nha giật tít: "Malcom không phải là Messi, nhưng anh ta đã cứu Barca trong trận Copa Clasico". Cây viết Robbie Dunne đã bắt đầu bài viết với một câu khái quát bao trùm cả trận đấu. 

"Đây là trận Siêu kinh điển thứ hai thời kỳ hậu Ronaldo và Messi tiếp tục vắng mặt trong đội hình xuất phát. Trận đấu thiếu vắng đi những ngôi sao và đó có lẽ là nguyên nhân không thể tìm chiến thắng cho riêng mình".

Barca - Real bất phân thắng bại: Báo chí chê Messi tầm thường, nhớ Ronaldo - 2

"Tất quả quyết định tại Bernabeu" - Dòng tít của Mundo Deportivo đưa tin về trận đấu

Trong khi đó tờ Marca có bài bình luận sau trận đấu với cái tên "Messi xuất phát từ ghế dự bị, tâm điểm trận lượt về" trong khi đó tờ Mundo Deportivo có dòng tít cực kỳ ngắn gọn nhưng cùng chung ý tưởng: "Barcelona 1-1 Real Madrid: Tất cả quyết định tại Bernabeu".

"Bernabeu sẽ là nơi quyết định số phận của trận bán kết Cúp nhà Vua khi Real và Barca bất phân thắng bại tại Nou Camp. Messi ngồi trên ghế dự bị và "kép phụ" Malcom đã tỏa sáng trong khi Real Madrid đã có khởi đầu tốt hơn.

Vào sân từ ghế dự bị nhưng không để lại nhiều dấu ấn, Messi có vẫn chưa có được 100% phong độ cũng như sức khỏe. Cây viết Jamie Rincon của tờ Marca ngay lập tức xoáy vào điểm này trong bài viết "Messi hóa tầm thường: Chúng ta gặp phiên bản con người của Messi"

Barca - Real bất phân thắng bại: Báo chí chê Messi tầm thường, nhớ Ronaldo - 3

"Phiên bản con người" của Messi - tờ Marca ám chỉ phong độ yếu kém của siêu sao người Argentina

"Chỉ vào sân từ ghế dự bị, Messi chỉ chơi nửa tiếng trước Real Madrid. Vẫn như thường lệ, M10 là tâm điểm khi ở trên sân nhưng người ta đã thấy một phiên bản khác của Messi. Thiếu quyết đoán và đưa ra những quyết định sai lầm, siêu sao người Argentina không thể "gánh kèo" giúp Barca. Hy vọng, Messi sẽ trở lại ở trận lượt về tại Bernabeu".

Tuy nhiên, đội trưởng của Barca vẫn chưa phải là cầu thủ bị chê nhiều nhất. Theo tờ Marca nhận định Coutinho, người bị thay thế bởi Messi mới là người có một trận đáng thất vọng trong khi Marcelo ở bên phía đối diện cũng bị coi là điểm đen của trận đấu này.

Barcelona - Real Madrid: Siêu kinh điển nghẹt thở, điệu samba lấn át Messi

Những ngôi sao thay nhau tỏa sáng ở Siêu kinh điển trong ngày Messi "ẩn mình".

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện La liga 2018-2019