Barca mua Griezmann 100 triệu euro: Chưa đến đã nguy cơ thành người thừa

Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 13:31 PM (GMT+7)

Barcelona có thể mua Antoine Griezmann nhưng dư luận ở Catalunya đang tranh luận gay gắt về vị trí mà Griezmann có thể thi đấu ở Barca.

Những màn trình diễn của Antoine Griezmann trong mùa giải 2017/18

Nhiều tin đồn trên các mặt báo ở Tây Ban Nha cho biết sau ngày 1/7/2018 Antoine Griezmann sẽ gia nhập Barcelona. Đó là ngày điều khoản thanh lý hợp đồng của Griezmann với Atletico Madrid sẽ giảm xuống còn 100 triệu euro, và Barcelona được cho là có đủ khả năng chi trả nếu bán bớt một vài cầu thủ thừa thãi.

Barca mua Griezmann 100 triệu euro: Chưa đến đã nguy cơ thành người thừa - 1

Antoine Griezmann có thể về Barcelona với giá 100 triệu euro sau ngày 1/7/2018

Tuy nhiên mới đây trên các mặt báo tại xứ Catalunya, những cuộc tranh luận xung quanh sự cần thiết của Griezmann với đội hình Barca đã nổ ra. Tờ Sport, Mundo Deportivo và nhiều tờ báo khác đã đặt ra những giả định có thể xảy ra khi tiền đạo người Pháp gia nhập, và những giả định này đều chỉ ra rằng sẽ có những cầu thủ trở nên thừa thãi hoặc đá sai vị trí vì sự xuất hiện của Griezmann.

Griezmann đã không giấu giếm về sở trường của mình là đá tiền đạo lùi, vị trí mà anh đang đảm nhiệm ở Atletico đằng sau tiền đạo cắm Diego Costa. Tuy nhiên tờ Sport chỉ ra rằng nếu Griezmann đá tiền đạo lùi ở Barca, Lionel Messi sẽ phải dạt cánh, mà vị trí này thì không còn là vị trí Messi thi đấu trong những mùa qua khi anh ngày một hoạt động nhiều ở trung lộ để điều tiết cách Barca tấn công.

Joan Batlle của tờ Sport cho rằng nếu Griezmann đá tiền đạo cắm, Luis Suarez sẽ là người phải dạt biên, ngồi dự bị hay thậm chí là phải rời CLB. Mà vị trí đó cũng không phải là vị trí Griezmann ưa thích, anh tỏ ra khá không thoải mái khi phải đá cắm và đã ghi vỏn vẹn chỉ 4 bàn ở La Liga ở nửa đầu mùa giải này khi Costa chưa được thi đấu cho Atletico.

Barca mua Griezmann 100 triệu euro: Chưa đến đã nguy cơ thành người thừa - 2

Có cách nào để Barca cho cả 5 ngôi sao tấn công này đá chính?

Manolo Crespo cũng trên tờ Sport cho rằng Ousmane Dembele sẽ bị ảnh hưởng vị trí nếu Griezmann không chiếm chỗ của Messi hay Suarez. Griezmann đã khởi nghiệp trong vai trò đá cánh ở Real Sociedad và anh có thể đảm nhiệm vị trí tương tự ở Barca, nhưng do thuận chân trái nên khả năng của Griezmann sẽ được dùng tốt nhất ở cánh phải, đúng vào vị trí mà Dembele đang thi đấu.

Philippe Coutinho thời gian gần đây đã bắt đầu dạt cánh trái và trong sơ đồ 4-3-3 hay 4-4-2 thì cánh trái trong tương lai sẽ là của cầu thủ người Brazil. Dembele đá được cánh trái nhưng kỹ thuật của anh phù hợp nhất với cánh phải, nên việc Griezmann đến sẽ làm phức tạp thêm tình hình. Barca đã chi 105 triệu euro cho Dembele và họ sẽ rất miễn cưỡng nếu phải đẩy anh lên ghế dự bị.

Barca mua Griezmann 100 triệu euro: Chưa đến đã nguy cơ thành người thừa - 3

Vị trí của Ousmane Dembele dễ bị ảnh hưởng nếu Griezmann về Nou Camp

Pere Mas của tờ Mundo Deportivo cho rằng đội hình Barca vẫn có thể đáp ứng suất đá chính cho tất cả các ngôi sao tấn công nếu HLV Ernesto Valverde cho đội bóng đá 4-1-3-2. Suarez và Griezmann sẽ cùng đá tiền đạo trong khi Messi, Coutinho và Dembele hỗ trợ phía sau, còn Busquets là tiền vệ trụ. Tuy nhiên Mas chỉ ngay ra rằng sơ đồ này sẽ khiến Busquets dễ dàng bị áp đảo nếu Barca đấu những đội có quân số đông ở tuyến giữa.

Với sự tranh luận gay go của dư luận về vai trò của Antoine Griezmann ở Barcelona, một vụ chuyển nhượng cho tiền đạo người Pháp không hoàn toàn được ủng hộ ở Catalunya lúc này.

Messi nhận nốt ”quyền trượng” ở Barca: Áp lực ngàn cân cho Siêu nhân

Messi sẽ chịu nhiều sức ép lớn khi thay Iniesta làm đội trưởng Barca từ mùa tới.

Theo Q.D (Tổng hợp Sport & Mundo Deportivo) (Khám Phá)

sự kiện Barcelona