Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Milan vs Spezia

MILLogo Milan - Logo Spezia SPE

Bologna vs Napoli

BOLLogo Bologna - Logo Napoli NAP

Fiorentina vs Genoa

FIOLogo Fiorentina - Logo Genoa GEN

Barca chờ chủ tịch mới: Koeman sắp mất chức, Xavi lên thay để giữ Messi?

Sự kiện: Barcelona Lionel Messi

Barcelona sắp có chủ tịch mới và điều đó có thể ảnh hưởng lớn tới việc Messi đi hay ở.

  

Với việc ông Josep Bartomeu và các cộng sự từ chức khỏi ban giám đốc, Barcelona hiện đang không có chủ tịch và dư luận tại Catalunya sẽ háo hức chờ đón cuộc bầu cử chủ tịch diễn ra vào cuối tháng 3/2021 để xem ai sẽ là người lên nắm quyền thay thế. Một trong những hiệu ứng được kỳ vọng từ cuộc bầu cử sẽ không chỉ là sự thay đổi vận mệnh của CLB, mà còn cả sự giữ chân thành công Lionel Messi.

Barca chờ chủ tịch mới: Koeman sắp mất chức, Xavi lên thay để giữ Messi? - 1

Messi sẽ còn muốn rời Barca chừng nào Koeman tại vị?

Messi đã được xem là một huyền thoại sống ở CLB khi Barcelona bước vào kỷ nguyên thành công nhất về mặt danh hiệu lẫn ảnh hưởng với bóng đá thế giới khi có anh trong hàng ngũ. Mặc dù đã cao tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng Messi vẫn có trình độ chuyên môn vượt trội so với nhiều tiền đạo khác ở La Liga, và hơn nữa các fan ai cũng muốn ngày Messi rời Barca là ngày của những sự luyến tiếc trong hạnh phúc chứ không phải một cuộc ly dị đầy thâm thù.

Bên cạnh đó, sự đi xuống của Messi là tất yếu xảy ra nhưng trong những năm qua Barca đã không có được một đường lối phát triển nào để tìm ra người kế vị anh hoặc có một giải pháp để duy trì thành tích CLB mà không cần dựa vào siêu sao người Argentina. Nội các của Bartomeu bỏ ra một núi tiền mua cầu thủ nhưng đổi lại là sự xuống cấp trong lối chơi dù HLV trưởng là ai, một quỹ lương phình to và một loạt “bom hớ”.

Thế nên việc lựa chọn một vị chủ tịch mới sẽ được các fan Barca rất quan tâm, họ muốn một người sẵn sàng đưa CLB trở lại những giá trị truyền thống đã được thiết lập dưới thời Johan Cruyff và muốn Messi có một cái kết đẹp với đội bóng. Điều đó khiến doanh nhân Victor Font trở thành một ứng cử viên hàng đầu.

Barca chờ chủ tịch mới: Koeman sắp mất chức, Xavi lên thay để giữ Messi? - 2

Victor Font, ứng viên hàng đầu cho ghế chủ tịch Barcelona

Font ngay từ năm 2019 đã nói về kế hoạch của ông nếu làm chủ tịch, từ tìm người kế vị Messi và giải quyết vấn đề bản quyền hình ảnh cầu thủ cho tới chính sách chuyển nhượng, trọng dụng cầu thủ trẻ và cả tư duy hệ thống của ban lãnh đạo. Đáng chú ý nhất, Font muốn Xavi làm HLV trưởng Barca và ông nói mình sẽ sa thải Koeman ngay khi đắc cử.

Koeman bị đánh giá quá thực dụng trong lối chơi và quá thẳng tính trong ứng xử, chưa kể ông còn có vẻ không tin dùng các sao trẻ của Barca mà vụ Riqui Puig là một ví dụ. Koeman cũng đã góp phần khiến Luis Suarez rời Barcelona dù Suarez muốn ở lại CLB và thi đấu dù chỉ trong vai trò một dự bị, mà tiền đạo người Uruguay rất thân thiết với Messi.

Barca chờ chủ tịch mới: Koeman sắp mất chức, Xavi lên thay để giữ Messi? - 3

Xavi trở về Barca sẽ giúp Messi đổi ý ở lại?

Mối quan hệ giữa Messi với Koeman đến lúc này được cho là vẫn chưa có rạn nứt, nhưng họ bị đánh giá là quá khác nhau về tính cách và sẽ không muốn nhìn mặt nhau nếu những bất hòa đầu tiên xuất hiện. Các fan sẽ dễ đứng về phía Messi nếu điều đó xảy ra và họ trông chờ Xavi có thể giúp thuyết phục đồng đội cũ ở lại trong năm cuối anh còn hợp đồng với CLB.

Do đó mà cơ hội của Victor Font đang tăng cao sau khi Bartomeu từ chức và Koeman bộc lộ những dấu hiệu chệch choạc đầu tiên. Đối thủ của Font, cựu chủ tịch Joan Laporta, đã nói về hy vọng đưa Pep Guardiola trở lại nhưng điều đó được cho là không thể vào thời điểm nào.

Nguồn: http://danviet.vn/barca-cho-chu-tich-moi-koeman-sap-mat-chuc-xavi-len-thay-de-giu-messi-50202029...

Barca loạn người thay Bartomeu làm Chủ tịch mới, HLV Koeman sắp bị cấm 4 trận

Những biến cố mới vẫn đến với Barcelona ngay cả khi "ông trùm" Josep Maria Bartomeu vừa tuyên bố từ chức sớm. Tai...

Chia sẻ
Theo Q.D (Dân Việt)
Barcelona Xem thêm
Báo lỗi nội dung