Barca bán Coutinho về Premier League: Bất ngờ điểm đến cựu SAO Liverpool

Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 00:15 AM (GMT+7)

Nguồn tin tại Catalunya cho biết Barca đã nhận được lời hỏi mua Coutinho từ Anh.

Barcelona đã dành cả mùa hè để tìm khả năng bán Philippe Coutinho, sau khi hiện thực trở nên rõ ràng với họ rằng Coutinho không hòa nhập được với lối chơi của Barca. Họ đã dùng Coutinho để hy vọng Paris Saint-Germain sẽ đồng ý nhả Neymar cho họ, nhưng PSG đang kiên quyết không bán Neymar khiến Coutinho cũng bị tắc ở Barcelona.

Barca bán Coutinho về Premier League: Bất ngờ điểm đến cựu SAO Liverpool - 1

Coutinho đang được một CLB Premier League hỏi thăm

Tuy nhiên sau nhiều tuần lễ bế tắc, đã có một bước đột phá lớn xảy ra. Theo tờ Sport tại Catalunya, Barcelona vừa nhận được một đề nghị chính thức cho cầu thủ người Brazil và đề nghị này cũng đã được thông báo cho Coutinho biết. Nguồn tin cho biết đó là một đề nghị hỏi mượn 1 năm kèm theo điều khoản mua đứt sang năm, và Coutinho sẽ được hưởng mức lương như ở Barca.

Thông tin đáng chú ý nhất là Sport cho biết đề nghị gửi tới Barca về Coutinho là của một CLB Premier League, và Paris Saint-Germain không có hứng thú với nhà tân vô địch Copa America. Sport còn cho biết thêm rằng MU và Man City cũng đã có thăm dò về khả năng mua Coutinho, nhưng với việc MU sắp đón về Paulo Dybala thì đón cả Coutinho bỗng có thể trở thành một động thái thừa.

Nếu thông tin về đề nghị trên là thật thì Chelsea gần như chắc chắn không phải đội tiếp cận Barca, bởi họ sẽ bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ tiếp theo và do đó không thể mua ai trong mùa hè 2020. Như vậy chỉ còn lại Man City, Arsenal và đội bóng cũ của Coutinho, Liverpool.

Barca bán Coutinho về Premier League: Bất ngờ điểm đến cựu SAO Liverpool - 2

Coutinho sẽ là người của Arsenal?

Liverpool tuy có tiền nhưng họ có vẻ đầu tư không mạnh tay mùa hè này, và cũng có dấu hỏi liệu Coutinho có còn phù hợp khi lối chơi của Liverpool đã định hình. Man City có tiền và đủ sức chi trả cho Barca vì Coutinho, dù vậy Coutinho là một hộ công cổ điển trong khi đội hình của Man City hiện tại đánh cánh nhiều hơn và không dùng một “số 10”.

Mới đây tờ Marca tại TBN và The Mirror tại Anh đồng loạt đưa tin cho biết Arsenal chính là CLB đã tiếp cận Coutinho. Marca cho biết các quan chức Arsenal đã xuất hiện tại Barcelona để thương lượng mượn Coutinho, với đề xuất trả mức phí mượn từ 25-30 triệu euro trong mùa 2019/20, nhưng chưa rõ mức giá mua đứt mà họ đề nghị.

Do đó thông tin Coutinho có thể trở về Premier League sẽ khiến thị trường mua bán Ngoại hạng Anh bỗng dưng sốt trong những ngày cuối cùng. Coutinho đầu quân cho Arsenal sẽ khiến "Pháo thủ" có thêm một ngôi sao tấn công đáng gờm sau khi đã đón Nicholas Pepe từ Lille, 

Khốn khổ Coutinho: Đại gia MU - Liverpool ghẻ lạnh, Barca ”tế thần” vì Neymar

Sự hậu thuẫn của BLĐ Barca cho Griezmann như thông điệp: Coutinho, hãy ra đi!

Theo Q.D (Tổng hợp Sport) (Khám Phá)

sự kiện Coutinho