Báo Nhật "ngại" thầy Park do thám, fan Hàn mong Việt Nam thắng sốc

Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:57 AM (GMT+7)

Các tờ báo của Nhật đều tỏ ra thận trọng khi đưa tin về HLV Park Hang Seo dự khán trận Nhật Bản - Saudi Arabia trong khi CĐV Hàn Quốc mong Việt Nam thắng 3-1.

Video HLV Nhật Bản thận trọng trước Việt Nam và khen Công Phượng

Hành trình của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2018 sẽ tiếp tục vào ngày 24/1 và đối thủ lần này của đoàn quân áo đỏ là ĐT Nhật Bản, một ứng cử viên cho chức vô địch. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã vượt qua Jordan một cách nghẹt thở trên chấm luân lưu trong khi Nhật Bản giành chiến thắng tối thiểu trước Saudi Arabia.

Báo Nhật "ngại" thầy Park do thám, fan Hàn mong Việt Nam thắng sốc - 1

Báo Nhật đưa tin thầy Park "do thám" đội nhà

Mặc dù "Những chiến binh Samurai xanh" được đánh giá cao hơn hẳn so với ĐT Việt Nam nhưng với tính chất của trận đấu (loại trực tiếp) thì điều gì cũng có thể xảy ra. HLV Park Hang Seo khẳng định quyết tâm tạo địa chấn khi được phỏng vấn trong quá trình dự khán trận đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia. Rất nhiều tờ báo của Nhật đưa tin và nghi vấn về "bài" của ông thầy người Hàn Quốc trong trận đấu sắp tới.

Tờ Goal phiên bản tiếng Nhật có bài viết "HLV Park Hang Seo coi trọng những cầu thủ đá tại châu Âu của Nhật Bản" đưa tin về bài phỏng vấn ông thầy người Hàn Quốc:

"Chúng tôi sẽ đối đầu với Nhật Bản, đội bóng có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu. Đó sẽ là một trận đấu không dễ dàng nhưng tôi sẽ đương đầu với thử thách ấy". Quyết tâm nhưng cũng rất thận trọng, HLV Park Hang Seo chiến thắng 1-0 trước U23 Nhật Bản tại Asiad 2018 không mang nhiều ý nghĩa trong trận đấu này.

"Chiến thắng ở cấp độ U23 còn trận đấu này rất khác. Nhật Bản hiện tại là một đội bóng mạnh, đặc biệt là khu trung tuyến. Các tiền vệ của họ sở hữu những đường chuyền rất sắc sảo và chúng tôi cần phải chuẩn bị cho điều đó".

Báo Nhật "ngại" thầy Park do thám, fan Hàn mong Việt Nam thắng sốc - 2

CĐV Hàn Quốc muốn Việt Nam thắng Nhật Bản với tỉ số 3-1

HLV Park Hang Seo là một trong những người Hàn Quốc đang được chú ý nhất tại xứ "Kim chi" thời điểm hiện tại. Bởi vậy, giới truyền thông cũng như người hâm mộ Hàn Quốc đều mong vị chiến lược 60 tuổi sẽ giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Nhật Bản.

Tờ Korean National Daily đưa có bài viết "Nhật Bản đối đầu với Việt Nam tại tứ kết Asian Cup 2018 nhưng không khí giống như một cuộc chiến giữa Nhật Bản và Hàn Quốc thu nhỏ". Mặc dù chiến tranh đã qua đi rất lâu nhưng sự đau thương và mất mát vẫn còn hiện hữu giữa hai nước làng giềng.

Một CĐV Hàn Quốc hy vọng ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản với tỉ số đặc biệt: "Người dân Hàn Quốc nên cổ vũ Việt Nam trong trận đấu này và tôi hy vọng họ sẽ chiến thắng với tỉ số 3-1. Đó là một con số ý nghĩa". (Ngày 3-1: ngày độc lập kỷ niệm chống phát xít Nhật của Hàn Quốc).

Lời cổ động đầy tính khiêu chiến này được tờ Nicovideo đưa trong bài viết "Dân Hàn Quốc hào hứng Việt Nam đấu Nhật Bản".

”Bóng hồng” tiếp lửa, Son Heung Min đưa Hàn Quốc vào tứ kết Asian Cup

"Bóng hồng" tiếp lửa từ khán đài, Son Heung Min đưa Hàn Quốc vào tứ kết Asian Cup 2019.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019