Bạo loạn ở Confed Cup 2013

Chủ Nhật, ngày 16/06/2013 11:37 AM (GMT+7)

Một cuộc biểu tình đã diễn ra ngay trước trận khai mạc Confed Cup 2013 giữa Brazil và Nhật Bản.

Rạng sáng nay, Confed Cup 2013 đã chính thức khởi tranh với trận đấu khai mạc giữa đội chủ nhà Brazil và Nhật Bản (3-0). Kết quả này đã làm mãn nhãn NHM xứ sở samba sau những màn trình diễn thiếu thuyết phục của Selecao suốt thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn có một vết gợn trong chiến thắng của thầy trò HLV Scolari, đó là những diễn biến bên ngoài sân vận động quốc gia Brazil trước khi lễ khai mạc diễn ra.

Đã có khoảng 1200 người dân Brazil quá khích đã có mặt ở sân vận động quốc gia để biểu tình phản đối giải đấu. Họ cho rằng chính phủ đã tiêu tốn quá nhiều tiền cho Confed Cup 2013, trong khi cuộc sống của người dân vẫn còn nghèo. Ban đầu, cuộc biểu tình còn diễn ra khá êm ả nhưng sau đó nhiều cái đầu nóng đã bốc hỏa và một cuộc bạo loạn đã diễn ra trước giờ khai mạc Confed Cup 2013.

Bạo loạn ở Confed Cup 2013 - 1

Bạo loạn đã diễn ra ngoài SVĐ quốc gia Brazil

Đám đông biểu tình đã dùng bom xăng và gạch đá tấn công cảnh sát. Trước diễn biến phức tạp như vậy, nhà chức trách không còn cách nào khác là phải dùng biện pháp mạnh để giải tán đám đông. Và sau một hồi, đám đông đã được giải tán nhưng đã để lại hiện trường một mớ hỗn độn.

Theo phía cảnh sát Brazil thông báo, đã có 27 người bị bắt giữ, ngoài ra có 8 người bị thương. Còn về phía nhà chức trách, đã có 4 cảnh sát bị thương nhưng rất may không có trường hợp nào quá nặng. Trước tình hình diễn biến khó lường như vậy, BTC cho biết sẽ tiếp tục tăng cường công tác an ninh để giải đấu diễn ra tốt đẹp.

Video cuộc bạo loạn ngoài SVĐ quốc gia Brazil trước giờ khai mạc Confed Cup 2013:

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Confederations Cup 2019