Báo chí khen Solari xuất chúng như Zidane, phe Barca nói lời bất ngờ

Thứ Ba, ngày 13/11/2018 14:11 PM (GMT+7)

Bên cạnh AS hay Marca, những trang báo thân Barca cũng đánh giá rất cao Santiago Solari và quyết định bổ nhiệm chiến lược gia này làm HLV trưởng của Real Madrid.

Real và lối chơi tấn công rực lửa dưới thời Solari

Thông tin Real Madrid chính thức bổ nhiệm Santiago Solari làm HLV trưởng đã xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo thể thao TBN. Theo đó, bản hợp đồng giữa hai bên có thời hạn tới tận tháng 6/2020 và dự kiến được công bố ngay trong tuần này.

Báo chí khen Solari xuất chúng như Zidane, phe Barca nói lời bất ngờ - 1

Giới truyền thông TBN đồng loạt thông báo Real đã chính thức bổ nhiệm Solari làm HLV trưởng

Chỉ trong vài giờ, báo chí TBN, bao gồm hai tờ báo thân Real là AS, Marca cũng đưa tin bài về Solari với mật độ dày đặc. Khá bất ngờ khi những tờ báo thân Barca cũng hết lời ca ngợi Solari.

Trong bài viết mới đây, Mundo Deportivo phân tích những điểm tương đồng giữa chiến lược gia 42 tuổi với vị HLV từng mang đến thành công rực rỡ cho Real suốt 3 năm gần đây - Zinedine Zidane.

"Phong cách làm việc của Solari gợi nhớ Zidane trong hai năm rưỡi dẫn dắt Real: luôn nắm quyền kiểm soát phòng thay đồ, hết lòng bảo vệ học trò khỏi những chỉ trích từ bên ngoài, tin tưởng cầu thủ trẻ, kết nối các cá nhân thành khối thống nhất và hướng họ tới lí tưởng chung", trích đoạn bài viết trên Mundo Deportivo.

Trong khi đó tờ Sport lại đánh giá cao quyết định trao cho Solari bản hợp đồng dài hạn của Chủ tịch Florentino Perez và cho rằng, ông trùm ngành xây dựng đang có tầm nhìn xa hơn thay vì biến Real thành "lò xay HLV".

"4 chiến thắng, 15 bàn thắng và chỉ 2 bàn thua sau 4 trận, Solari đã trở thành HLV có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử 116 năm của Real, vì vậy CLB quyết định tưởng thưởng cho ông vì những thay đổi tích cực trong lẫn ngoài sân cỏ. Bản hợp đồng này hoàn toàn phù hợp với ý định ban đầu của BLĐ: Không cố gắng tìm kiếm một HLV rồi sa thải họ vào giữa mùa như trường hợp Julen Lopetegui".

Báo chí khen Solari xuất chúng như Zidane, phe Barca nói lời bất ngờ - 2

AS nhấn mạnh vào thành tích ấn tượng của Solari trong 4 trận dẫn dắt Real

Báo chí khen Solari xuất chúng như Zidane, phe Barca nói lời bất ngờ - 3

Sport - trang báo thân Barca đánh giá rất cao quyết định trao cho Solari bản hợp đồng tới năm 2020 của BLĐ Real

Báo chí khen Solari xuất chúng như Zidane, phe Barca nói lời bất ngờ - 4

Mundo Deportivo tin rằng Solari sẽ thành công ở Real nhờ sở hữu triết lí cầm quân tương đồng Zinedine Zidane

Real chính thức bổ nhiệm ”Zidane 2.0” Solari: Giấc mơ hồi sinh, chờ kỳ tích

Real vừa quyết định bổ nhiệm "Zidane 2.0" làm HLV chính thức.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Real Madrid