Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Bán tên sân tập: Nghi án “rửa tiền” của MU

Dư luận đang dấy lên những nghi ngờ MU có hành vi gian lận tài chính khi bán tên sân tập Carrington cho hãng bảo hiểm AON.

Nghi án “rửa tiền”

MU đang gian lận để chống lại luật công bằng tài chính? Không ít người, trong đó có các quan chức LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã hoài nghi về điều này khi “Quỷ đỏ” dự định bán tên sân tập Carrington cho hãng bảo hiểm AON. Mới đây, Tổng thư ký UEFA - Gianni Infantino đã cảnh báo sẽ xem xét kỹ lưỡng vụ việc của MU. “Tất cả những câu hỏi đều phải được phân tích. Chúng tôi có các cơ quan để phục vụ điều tra và làm rõ vấn đề này”, Infantino phát biểu trước diễn đàn Soccerex.

Bán tên sân tập: Nghi án “rửa tiền” của MU - 1

UEFA đang nghi ngờ MU gian lận tài chính

Khi quỹ lương của CLB ngày càng phình to cùng tham vọng đưa về sân Old Trafford một số ngôi sao mới, nghiễm nhiên “Quỷ đỏ” sẽ phải đối mặt với nguy cơ phạm luật công bằng tài chính mà UEFA đưa ra. Để khắc phục, việc “rửa tiền” sẽ là một trong những giải pháp mà MU có thể hướng đến. Chính vì vậy, hành động “Quỷ đỏ” bán tên sân tập sẽ không tránh khỏi việc bị nghi ngờ.

Thêm vào đó, nhiều người cho rằng hãng bảo hiểm AON không “điên khùng” bỏ số tiền lớn 120 triệu bảng chỉ để sở hữu tên sân tập Carrington. Nên nhớ, mảnh đất này không có nhiều lợi lộc để quảng cáo hình ảnh khi nó nằm ở một ngôi làng hẻo lánh với con đường đi vào khá lầy lội. Nếu muốn thu về hiệu quả cao nhất, tên SVĐ Old Trafford mới đáng “đồng tiền bát gạo”.

MU “học đòi” hàng xóm

Ông chủ của Liverpool - John Henry từng khẳng định các đội bóng lớn ở Premier League không hề lo ngại trước dự luật công bằng tài chính sắp được UEFA áp dụng. Lý giải được tỷ phú người Mỹ đưa ra vì nhiều CLB hoàn toàn có khả năng lách luật và điển hình là Man City. Đội bóng này đã lỗ tới 197 triệu bảng trong năm 2011, nhưng lại kiếm được 400 triệu bảng khi bán tên sân vận động cho Etihad Airlines. Không ngoài khả năng, đây chỉ là vở kịch để hợp thức hóa khoản lợi nhuận khổng lồ khi một phần vốn của hãng hàng không Trung Đông đứng tên của anh em tỷ phú Sheik Mansour.

Bán tên sân tập: Nghi án “rửa tiền” của MU - 2

MU đang "học đòi" hàng xóm Man City

Sau Man City, giờ đến lượt MU thực hiện việc tương tự. Khi sân tập Carrington sẽ được đổi tên thành “Khu tập luyện phức hợp AON” kể từ ngày 1/7 tới đây. Hãng bảo hiểm lớn tại Anh sẽ phải trả cho MU 120 triệu bảng (15 triệu bảng/năm trong hợp đồng kéo dài 8 năm). Đây sẽ là một khoản tiền lớn giúp đội chủ sân Old Trafford thoải mái mua sắm mà không cần quan tâm đến luật công bằng tài chính sắp áp dụng.

Việc làm của 2 đội bóng thành Manchester không chỉ khiến các đối thủ lên án mà còn bị quan chức UEFA để mắt đến. Tổng thư ký UEFA – Infantino cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét tất cả mọi vấn đề ở tất cả các CLB. Bạn không biết các giao dịch đó có được thực hiện đúng quy định hay không? Nhưng chúng tôi có các cơ quan để làm việc này”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN