99% V.League 2013 chỉ còn 10 đội

Thứ Sáu, ngày 07/12/2012 10:31 AM (GMT+7)

Hơn một tháng trôi qua từ buổi Hội thảo chuẩn bị mùa giải mới, tình hình làng bóng Việt không tốt lên, mà còn có chiều hướng xấu đi. Gần như chắc chắn V.League 2013 chỉ còn 10 đội.

Thực tế, trong buổi Hội thảo ngày 3.11 do VPF tổ chức, ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF, đã rất tự tin khẳng định: “Theo cá nhân tôi biết, mùa giải tới chỉ còn 10 đội V.League”. Ông Dũng cũng nói thêm dù lùi hạn chốt đăng ký dự giải, thì cũng chẳng có gì thay đổi. Và ngày qua ngày, lời tiên đoán của ông Dũng càng gần với hiện thực.

Đúng một tuần sau khi lãnh đạo đội bóng Hà Nội, Trẻ Hà Nội “không chịu nổi nhiệt”, tuyên bố giải thể, đến lượt đại diện Navibank.SG cũng khẳng định 99% đội sẽ "tan đàn xẻ nghé".

Trao đổi với Dân Việt vào chiều 6.12, ông Trần Duy Ly-Trưởng ban tổ chức V.League, cho biết: “Trường hợp của hai đội Hà Nội (V.League), Trẻ Hà Nội (hạng Nhất) đã rõ ràng. Navibank.SG cũng gần như chắc chắn không dự giải nhưng chúng tôi phải kiểm tra thêm trong ngày 7.12. Bởi cách đây mấy ngày, anh Nguyễn Vĩnh Thọ-Chủ tịch CLB bóng đá Navibank.SG (người đã tuyên bố bỏ bóng đá cách đây hơn một tháng và chuyển giao Navibank.SG cho Công ty Xuân Thủy-PV), vẫn còn có công văn đăng ký dự giải (?!)”

Theo ông Ly, tình trạng của các đội bóng khác như V.Ninh Bình hay Trẻ Hà Nội T&T của bầu Hiển (mới giành quyền thăng hạng) cũng không khá hơn Navibank.SG.

99% V.League 2013 chỉ còn 10 đội - 1

Nhiều đội bóng đã và sẽ giải thể

“Trẻ Hà Nội và Hà Nội T&T vẫn đăng ký dự V.League 2012 với cùng một người giữ chức danh Chủ tịch là ông Nguyễn Quốc Hội. Điều này là vi phạm quy chế. Còn V.Ninh Bình, hiện có rất nhiều thông tin nhiễu, lúc họ nói bỏ, lúc lại không. Về trường hợp chuyển giao suất V.League của K.Khánh Hòa cho V.Hải Phòng, theo tôi được biết, mọi việc đang diễn ra rất thuận lợi”, ông Ly bày tỏ", ông Ly cho biết.

Phía trước, phải tới hết ngày 8.12-hạn chót đăng ký dự mùa giải 2013, mới rõ “trắng đen”. Nhưng lúc này, rất nhiều cầu thủ đang hoang mang về tương lai của mình.

Tâm sự với Dân Việt vào ngày 6.12, một trụ cột ở V.Ninh Bình nói: “Chúng tôi rất bức xúc khi Chủ tịch đội bóng, ông Hoàng Mạnh Trường nói chúng tôi vô ơn. Chúng tôi đến với đội bóng, phải lao động, đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để giành kết quả tốt, chứ mang ơn gì mà bảo chúng tôi vô ơn. Chúng tôi sẽ chờ tới sau ngày 8.12, khi mọi chuyện rõ ràng thì mới có những động thái cụ thể”.

Nếu như V.League nhiều khả năng chỉ có 10 đội, thì giải hạng Nhất có thể chỉ có 9 đội. Trong trường hợp này, VPF sẽ đôn 1 đội hạng Nhì lên hạng Nhất (tương tự như cách làm đối với V.League trong trường hợp số đội bị lẻ): “Vẫn chưa biết chính xác số đội dự V.League, hạng Nhất là bao nhiêu nên chúng tôi chưa quyết định phương án đôn đội hạng dưới lên hạng trên bằng cách nào. Chỉ có thể khẳng định VPF chủ động và có phương án của mình trong mọi tình huống. Cố gắng không phải tổ chức trận play-off là tốt nhất”, ông Trần Duy Ly nhấn mạnh.

Theo Chính Minh (danviet)