4 SAO Trung Quốc bị tố bán độ Asian Cup: Báo chí thờ ơ, fan đòi "trảm"

Thứ Hai, ngày 28/01/2019 10:04 AM (GMT+7)

Khá bất ngờ khi Giới truyền thông Trung Quốc tỏ ra khá thờ ơ trước thông tin 4 ngôi sao ĐTQG bị tố bán độ ở Asian Cup 2019.

Sự kiện:

Asian Cup 2019

Trận thua của ĐT Trung Quốc ở tứ kết Asian Cup bị nghi "có mùi"

Bóng đá Trung Quốc đang chìm trong nỗi thất vọng tràn trề. Không chỉ chính thức nói lời chia tay Asian Cup 2019 với thất bại ê chề 0-3 trước Iran tại tứ kết,  ĐT đất nước "tỷ dân" lại đối mặt với nghi án bán độ rúng động ngay khi "chân ướt chân ráo" về nước.

4 SAO Trung Quốc bị tố bán độ Asian Cup: Báo chí thờ ơ, fan đòi "trảm" - 1

Đoạn tin nhắn tố cáo 4 cầu thủ Trung Quốc bán độ ở trận thua Iran tại tứ kết Asian Cup

Cụ thể, trên trang Twitter có tên Wild East Football đăng tải đoạn chat của một nhân vật được cho là cầu thủ thuộc biên chế CLB Jiangsu Suning đang thi đấu tại Chinese Super League tố 4 ngôi sao ĐTQG đặt tiền vào "cửa thua" Iran.

Nhóm cầu thủ bao gồm Hao Junmin, Wu Xi, Feng Xiaoting, Shi Ke và đều đá chính trận đấu đó. Tiền vệ Wu Xi, trung vệ Feng Xiaoting sớm bị thay ra từ phút 25 và 28, tiền vệ Hao Junmin và trung vệ Shi Ke thi đấu hết 90 phút.

Cho tới thời điểm hiện tại, khá bất ngờ khi giới truyền thông tin Trung Quốc tỏ ra khá thờ ơ với scandal bán độ. Các trang báo lớn như Sina, Tân Hoa Xã hoàn toàn "án binh bất động".

Thông tin được nhắc đến nhiều nhất hậu Asian Cup vẫn xoay quanh 4 cầu thủ. Tuy nhiên, Feng Xiaoting - người mắc lỗi nghiêm trọng ở trận thua Iran bị đội bóng chủ quản Guangzhou Evergrande đẩy xuống đội trẻ, còn, Zheng Zhi, Zhang Linpeng, Gao Lin thậm chí còn được CLB này trao... huân chương vì cống hiến nổi bật cho ĐTQG.

Mặt khác, NHM Trung Quốc đang dành sự quan tâm đặc biệt cho sự kiện Wu Lei - ngôi sao số 1 nền bóng đá đất nước "tỷ dân" kí hợp đồng với CLB Espanyol (La Liga) nên nghi án bán độ gần như "chìm nghỉm".

Trên thực tế, thông tin này vẫn chưa được giới truyền thông hay các bên liên quan xác nhận. Wild East Football cũng là trang báo kém danh tiếng với lượng tin bài khá nhỏ giọt trên webiste lẫn Facebook chính thức (trung bình từ 5-7 ngày/tin bài). 

Tất nhiên "không có lửa làm sao có khói". Dù thông tin chưa được xác thực, cộng đồng fan Trung Quốc đã có những phản ứng vô cùng mạnh mẽ. Trên mạng xã hội, NHM bày tỏ sự phẫn nộ, thậm chí yêu cầu LĐBĐ Trung Quốc treo giò dài hạn 4 cầu thủ "nhúng chàm".

"Thật vô lý, tại sao lại là Asian Cup mà không phải những trận đấu khác. NHM đang tỏ ra điên tiết và không thể kiềm chề cảm xúc được nữa!".

"Hãy cấm 4 cầu thủ đó thi đấu dài hạn, không chỉ vì thể diện quốc gia mà còn vì danh dự của CLB chủ quản. Đừng viện lí do họ đều ở độ tuổi 30, thời gian cống hiến cho bóng đá nước nhà còn ít ỏi để xin nhượng bộ".  

4 SAO Trung Quốc bị tố bán độ Asian Cup: Báo chí thờ ơ, fan đòi "trảm" - 2

Giới truyền thông Trung Quốc tỏ ra thờ ơ trước nghi án bán độ ở ĐTQG

4 SAO Trung Quốc bị tố bán độ Asian Cup: Báo chí thờ ơ, fan đòi "trảm" - 3

Các trang báo lớn như Sina...

4 SAO Trung Quốc bị tố bán độ Asian Cup: Báo chí thờ ơ, fan đòi "trảm" - 4

... hay Tân Hoa Xã đều đưa những thông tin khác nhau về Asian Cup nhưng tuyệt nhiên không nhắc tới scandal động trời này

4 SAO Trung Quốc bị tố bán độ Asian Cup: Báo chí thờ ơ, fan đòi "trảm" - 6

Trong khi đó, NHM Trung Quốc lại phản ứng vô cùng mạnh mẽ

4 SAO Trung Quốc bị tố bán độ Asian Cup: Báo chí thờ ơ, fan đòi "trảm" - 7

Thậm chí có fan còn yêu cầu LĐBĐ Trung Quốc treo giò dài hạn 4 cầu thủ "dính chàm"

Trung Quốc thua ê chề Asian Cup: Rúng động nghi án bán độ

Bóng đá Trung Quốc bị một phen xấu mặt khi thua bạc nhược ở Asian Cup.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019