Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Trung Quốc vs U23 Australia
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-
U23 Thái Lan vs U23 Iraq
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Portsmouth vs Arsenal
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải

Cristiano Ronaldo đang đứng trước cơ hội lần thứ liên tiếp nhận giải “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA” (FIFA The Best) và anh không muốn đại kình địch Lionel Messi lại viện cớ vắng mặt trong Gala trao giải này như lần đầu tiên.

Video Ronaldo đoạt giải “FIFA The Best 2016” đầu năm nay khi Messi vắng mặt ở Gala trao giải:

Chỉ còn 1 ngày nữa, Gala trao giải “FIFA The Best 2017” (Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA) sẽ diễn ra ở London (Anh) buổi tối 23/10 (giờ địa phương) với 3 ứng cử viên đã được FIFA chốt danh sách từ 1 tháng trước là Cristiano Ronaldo (Real Madrid/ĐT Bồ Đào Nha), Lionel Messi (Barcelona/ĐT Argentina) và Neymar Jr. (PSG/ĐT Brazil).

Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải - 1

3 ứng viên tranh giải "FIFA The Best 2017"

Đây là giải thưởng đánh dấu sự tách ra độc lập của FIFA kết thúc hợp tác với tạp chí France Football từ năm ngoái để chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất trong năm bên cạnh giải “Quả bóng Vàng” (hiện đã do France Football độc lập trao). Danh hiệu FIFA The Best được trao cho ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất từ HLV trưởng, đội trưởng các ĐTQG là thành viên của FIFA, các nhà báo và cả người hâm mộ.

“FIFA The Best 2016” đã được trao vào ngày 9/1 năm nay ở trụ sở của FIFA tại Zurich (Thụy Sĩ) khi Cristiano Ronaldo với 34,54% phiếu bầu đã chiến thắng 2 đối thủ là Lionel Messi (26,42%) và Antoine Griezmann (7,53%) để trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử đoạt danh hiệu này.

Ronaldo cũng đã ẵm luôn 2 danh hiệu cá nhân cao quý khác của năm ngoái là “Quả bóng Vàng” và “Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA”.

Sắp tới, Ronaldo vẫn là ứng cử viên cao nhất cho việc trở thành chủ nhân giải “FIFA The Best 2017” khi anh góp công rất lớn đưa Real Madrid lần đầu tiên vô địch La Liga sau 5 năm cũng như phá bỏ lời nguyền để bảo vệ thành công danh hiệu Champions League.

Khá thú vị khi nếu đoạt giải “The Best” vào tối mai ở nhà hát Palladium (London), CR7 sẽ là cầu thủ đầu tiên đoạt 2 danh hiệu này trong cùng 1 năm (giải này năm ngoái được trao đầu năm nay). 

Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải - 2

Ronaldo hạnh phúc bên gia đình trong lễ trao giải "FIFA The Best 2016" diễn ra đầu năm nay

Theo tờ Diario Gol, Ronaldo dường như rất tự tin vào việc mình sẽ chiến thắng Messi và Neymar để bảo vệ thành công danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA”. Siêu sao người Bồ thậm chí còn nhắc nhở đại kình địch Messi rằng không nên hèn nhát trốn tránh đến Gala vinh danh người chiến thắng danh hiệu này năm nay như việc vắng mặt ở lần đầu tiên vì Ronaldo sẽ coi đó là một biểu hiện thiếu tôn trọng mình của đối thủ.

Còn nhớ vào ngày 9/1/2017, trong Gala trao giải “FIFA The Best 2016”, ở hạng mục “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm”, chỉ có Ronaldo và Griezmann góp mặt, trong khi Messi lấy cớ cùng Barca chuẩn bị cho trận lượt về vòng 1/8 cúp Nhà vua đón tiếp Bilbao ở Nou Camp nên đã vắng mặt ở Zurich.

Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải - 3

Messi liệu có dám đối diện thực tế việc phải chứng kiến Ronaldo được vinh danh nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA" năm thứ 2 liên tiếp?

Năm nay, khi tờ Marca đã tiết lộ rằng dường như Ronaldo vẫn sẽ là người chiến thắng danh hiệu này, chưa biết liệu Messi có đủ dũng cảm và tự tin đến London nghe FIFA xướng tên đại kình địch của mình lại chiến thắng giải thưởng này nữa hay không?

Cuộc đua Ronaldo - Messi
Theo bạn, sau khi giải nghệ, siêu sao nào sẽ giành nhiều danh hiệu Quả bóng Vàng hơn?

Lộ kết quả “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”: Ronaldo số 1, Real xuất sắc nhất

Theo tạp chí Marca, Ronaldo và Real sẽ thống trị giải The Best 2017.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Diario Gol) ([Tên nguồn])
Cristiano Ronaldo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN