Vết rạn - huy hiệu đẹp nhất của người mẹ

Có mấy ai lại muốn mình, đang từ một cô gái trẻ trung, thon gọn biến thành mẹ của vài đứa con với cơ thể mỗi ngày càng khó nhận ra?

Tạo hóa ban cho mỗi người phụ nữ khả năng làm vợ, làm mẹ, cùng bao nhiêu thiên chức thiêng liêng khác. Nhưng cùng với những thiên chức ấy là không ít những nỗi niềm khó nói mà người làm mẹ nào cũng phải trải qua.

Trừ những người đẹp của thế giới giải trí tôi thường thấy xuất hiện trên đài, báo, còn lại hiếm có người phụ nữ nào tôi quen lại không thấy tự ti vì những vết rạn xấu xí của mình khi đã làm mẹ.

Trước khi đón chào niềm hạnh phúc vô bờ bến, trước khi những giọt nước mắt rơi xuống vì xúc động lúc chứng kiến đứa con mang nặng suốt chín tháng chào đời, người phụ nữ nào cũng từng chán ghét cơ thể mình với quá nhiều sự đổi thay tiêu cực.

Cũng có người nói đã chồng con rồi còn cần gì đẹp? Nhưng có lẽ đó chỉ là câu an ủi của những người đồng cảm thôi, còn có mấy ai lại muốn mình, đang từ một cô gái trẻ trung, thon gọn biến thành mẹ của vài đứa con với cơ thể mỗi ngày càng khó nhận ra? Có thể bản thân người ấy thấy không sao, nhưng liệu người đầu gối tay ấp cùng họ, liệu bao nhiêu ánh mắt của thiên hạ có buông tha cho họ hay không?

Mấy hôm trước, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ, tôi đọc được một câu chuyện về một người phụ nữ đáng thương. Thời gian và năm lần làm mẹ đã cướp đi của cô ấy mọi dấu vết của sự xinh đẹp. Hằn lại trên cơ thể của cô chỉ là những vết sẹo, vết rạn sau nhiều lần sinh nở mà ai nhìn vào cũng thấy không hề đẹp.

Khi cô ấy mặc bikini phơi nắng trên bãi biển, rất nhiều người đã giễu cợt cô. Có người nói cô thật kinh tởm, có người lại làm cử chỉ như cô đang nằm dưới chân họ và đá liên tục vào khoảng không ấy…

Người phụ nữ đáng thương đã khóc trên suốt quãng đường về nhà. Nhưng cô không gục ngã, cũng như không để những hành động kia làm cô chán ghét bản thân mình. Cô quyết định phải làm một điều gì đó để thay đổi suy nghĩ của mọi người. Và cô đã chọn mạng xã hội facebook.

Khi bức ảnh mặc bikini cùng những lời chia sẻ của người phụ nữ được đăng tải trên ấy, đã có rất nhiều người thích, chia sẻ và đồng cảm với những gì cô đã trải qua. Nhưng hơn hết, nhiều người cũng ở trong hoàn cảnh giống cô đã có thêm sức mạnh để tiếp tục sống hạnh phúc với một cơ thể không-hoàn-hảo.

Trong lời chia sẻ giản dị gửi tới bạn bè mình và những người quan tâm, cô đã viết rằng: "Tôi xin lỗi vì bụng của tôi đầy những vết rạn da. Nhưng tôi không xin lỗi vì bụng của tôi đã bao bọc, phát triển, bảo vệ và sinh ra năm con người khỏe mạnh, thông minh và tuyệt vời… Đây không phải vết sẹo đáng xấu hổ. Nó là huy hiệu của chúng ta, và chúng ta mang nó trên cơ thể với tất cả niềm tự hào. “

Vết rạn - huy hiệu đẹp nhất của người mẹ - 1

Bức ảnh được chia sẻ không ngại ngùng của người phụ nữ trong câu chuyện

Chúng ta không đủ khả năng để chống lại những gì tạo hóa đã định đoạt. Những khối da thừa, những vết rạn không đẹp không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để làm chúng mất đi, và lấy lại hình ảnh như thời con gái của mình. Nhưng ai cũng có thể làm được như người mẹ, người phụ nữ trong câu chuyện kia, đó là trân trọng bản thân mình!

Không xinh đẹp không có nghĩa là không đáng tự hào! Nhất là khi sự không đẹp ấy lại là thành quả của những lần tạo ra sự sống mới, của bao nhiêu sự hy sinh mà không tiền bạc, hàng hiệu hay một thân hình chuẩn mực nào so sánh được. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN