Đừng ghét nhau vì một chiếc áo!

Quần áo sinh ra là để làm cho phụ nữ đẹp hơn. Nhưng nếu nó chỉ làm cho vẻ bề ngoài của bạn bóng bẩy mà lại đục đẽo tâm hồn bạn thì thứ quần áo ấy hẳn là không đáng tiền bỏ ra.

Người ta có thể chẳng đoái hoài đến việc đồng nghiệp mình mua nhà mới, xe mới nhưng có khi lại nảy sinh lòng đố kỵ, ghen ghét nhau vì chỉ bộ cánh mới, đôi giày xa xỉ.

Phụ nữ là vậy. Người ta chưa chắc đẹp hơn mình, nhưng người ta có nhiều điều kiện để làm đẹp hơn mình thì dễ nảy sinh tức tối. Người này dè bỉu người kia. Người kia bình luận ác ý về người này. Vòng luẩn quẩn chẳng bao giờ chấm dứt dù người ta thấy nó chẳng phải điều đáng để lưu tâm.

Thời đi học, tôi đã hơn một lần chứng kiến mấy cô bạn trong lớp túm tụm lại một góc, bình phẩm về đôi giày cao gót hay thậm chí là… chiếc kẹp tóc của mấy cô khác. Trong một tập thể nhiều con gái bao giờ cũng có những cá thể được đám coi trai nhìn nhận như “hot girl”, chẳng ngại vây quanh mỗi giờ giải lao nhưng chắc chắn những cá thể ấy không bao giờ được lòng đa số.

Đi làm, những lời bình luận không mấy thiện chí ấy không còn nhiều nhưng đôi khi lại ở mức cao hơn. Bởi công sở ngày nay là một sàn diễn thời trang. Mỗi ngày đi làm như mỗi ngày tập dượt cho show diễn lớn nào ấy. Đó có thể là tiệc kỷ niệm thành lập công ty, có thể là lễ cưới cô con gái cưng của sếp… Chỉ cần có dịp được thể hiện là các chị em chẳng ngại đầu tư tiền bạc, công sức. Có khi thời gian ấy, của cải đổ vào đống quần áo, mỹ phẩm ấy còn gấp mấy lần thời gian làm việc và thu nhập hàng tháng.

Cũng chẳng thể trách được những sinh vật được gọi là “phái đẹp” ấy. Vì đẹp bao nhiêu cũng không thể khiến người ta thấy đủ, trừ khi mình sở hữu tất cả những thứ mà phụ nữ khác không có, không bao giờ có.

Cố gắng để hơn người khác không phải xấu, nhưng cố gắng để sống với lòng ghen ghét, đố kỵ chỉ vì những áo quần, váy đẹp lại là một chuyện khác hoàn toàn.

Dĩ nhiên là những suy nghĩ ấy chẳng bao giờ được phơi bày đâu nhưng người nhạy cảm một chút nhìn vào ánh mắt, vào những lời khen khách sáo và những câu mỉa mai bóng gió là hiểu ngay tức thì.

Đừng ghét nhau vì một chiếc áo! - 1

Với phụ nữ, đẹp chẳng bao giờ là đủ

Quần áo sinh ra là để làm cho phụ nữ đẹp hơn, nhưng nếu nó chỉ làm cho vẻ bề ngoài của bạn bóng bẩy mà lại đục đẽo tâm hồn bạn thì thứ quần áo ấy hẳn là không đáng tiền bỏ ra.

Bạn muốn đẹp, bạn có quyền làm đẹp. Người khác cũng như thế. Vậy thì đừng cảm thấy tủi thân khi bỗng thấy một cô gái mặc đẹp hơn mình, hay đừng làm mặt cười mà trong lòng tối sầm lại vì chị đồng nghiệp mới mua cái váy đáng giá bằng nửa tháng lương của bản thân. Hãy coi đó là một mục tiêu nho nhỏ để mình cố gắng, chứ đừng buông những lời giả tạo, đừng để những suy nghĩ xấu làm bẩn bộ cánh có khi người khác đang thầm ghen tị trên mình bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Phương ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN