Váy công sở nên ngắn đến đâu?

Sự kiện: Váy đẹp

Một chiếc váy dài đến đầu gối hoặc trên đầu gối chừng 5cm sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch.

Không ít các cơ quan đưa ra nội quy xây dựng phong cách ăn mặc thanh lịch, duyên dáng cho toàn thể nhân viên nơi công sở. Nhưng cũng có không ít những công ty thoải mái với vấn đề trang phục của nhân viên. Và khi đó, chuyện ăn mặc sẽ mau chóng trở thành đề tài hấp dẫn cả chị em lẫn anh em tại văn phòng. 

Với xu hướng "ngắn hóa" đang bùng nổ hiện nay, những chiếc váy ngắn đang được xem là trang phục được phái nữ yêu thích. Đặc biệt, những nhân viên nữ có đặc thù công việc trong giao tiếp luôn có lý do lấy thời trang để tạo phong cách ăn mặc của mình trong môi trường hiện đại này. Chiếc váy ngắn của các chị em luôn được biến hóa khôn lường, phá cách trong nhiều kết hợp khác nhau. Vậy nên mặc váy ngắn đến đâu để phù hợp với môi trường làm việc?

Ngày nay, nhiều ý kiến cho rằng những cô nàng yêu thích mặc váy, đặc biệt là những chiếc váy ngắn qua đùi đều là những phụ nữ hiện đại, tự tin, có một phong cách ăn mặc táo bạo, gợi cảm và rất nữ tính. Nhưng đó không hẳn đúng với phong cách ăn mặc của các nữ công sở trong môi trường làm việc.

Tại môi trường làm việc hiện đại của các nước phương Tây cũng cho rằng, việc mặc váy quá ngắn khi đi làm không thích hợp với các nữ nhân viên. Và họ thường áp dụng nội quy mặc vest cho những nữ nhân viên của mình vừa tạo phong cách năng động hiện đại và vẫn đảm bảo sự duyên dáng của phái đẹp.

Váy công sở nên ngắn đến đâu? - 1

Các độ dài váy tính dọc bên hông từ cạp đến gấu theo từng độ tuổi phụ nữ

Các chuyên gia khuyên rằng: “Các bạn nên mặc váy thích hợp và không nên mặc quá lộ liễu, gợi cảm. Khi mặc một chiếc váy, có nghĩa là bạn rất tự tin khoe cơ thể của mình. Những chiếc váy cắt xẻ, bó chẽn hoặc ngắn đến quá đầu gối bạn nên tránh mặc trong môi trường công sở. Bạn không cần mặc những chiếc váy khiêu khích, chêu chọc nếu bạn muốn gặp gỡ ai đó trong văn phòng.

Hầu hết cánh mày râu đều thích thú ngắm nhìn bạn gợi cảm trong những bộ đồ đó. Nhưng bạn có thể làm hỏng việc nếu như gặp gỡ ông chủ của mình hoặc đối tác nếu mặc váy quá ngắn và khiêu khích”.

“Chìa khóa” trong cách ăn mặc khi làm việc được các chuyên gia khuyên rằng bạn nên mặc váy sao cho việc đi lại và sử lý công việc của bạn không bị cản trở. Một chiếc váy dài đến đầu gối hoặc trên đầu gối chứng 5cm sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch mà không sợ ai soi mói, bàn luận tư cách của bạn chốn công sở.

Một nghiên cứu của Pete Glick - ĐH Wisconsin (Mỹ) cho thấy, chức vụ càng cao sẽ càng làm phụ nữ cầu kỳ và cẩn thận hơn trong ăn mặc. Nghĩa là nếu bạn đảm nhận một vị trí quan trọng, bạn sẽ có... nguy cơ bị chỉ trích nhiều hơn nếu ăn mặc cẩu thả. Khảo sát với nhiều sinh viên cho thấy rằng, nếu cô giáo họ mặc một chiếc váy ngắn và đi vớ đen thì cô ấy nên... chuyển nghề khác.

 Nhà văn nổi tiếng của Mỹ - Mark Twain đã từng nói: "Quần áo làm nên diện mạo con người. Những kẻ mặc quần áo như... trần truồng không thể tạo được cái gì đó có ích cho xã hội". Thế nên hãy ghi nhớ những lưu ý sau khi mặc váy ngắn đến sở!

Váy công sở nên ngắn đến đâu? - 2

Một chiếc váy dài đến đầu gối hoặc trên đầu gối chừng 5cm sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch

Những lưu ý khi mặc váy ngắn 

- Hãy quan tâm đến đôi chân của bạn, chỉ có đôi chân thon thả, suông thẳng mới phù hợp với váy ngắn.

- Khi đến công sở, bạn có thể mặc thêm vớ da màu đen, kem hoặc xám để trông lịch sự hơn.

- Không nên chọn váy ngắn rời nếu vòng eo của bạn to. Ngược lại, những vòng eo quá nhỏ không nên mặc váy ngắn lưng cao.

- Luôn kiểm tra kỹ những đường xẻ của váy (nếu có) trước khi mặc.

- Nên mặc quần "chip" cùng màu với váy nếu váy màu sáng. Những loại váy vải mỏng, nên chọn quần "chip" không ren để tránh những vết hằn. 

- Khi mặc váy ngắn, dù bạn ngồi ở đâu, trên xe hay ghế, nên gác chéo chân để giữ sự kín đáo.

Váy công sở nên ngắn đến đâu? - 3

Hãy thận trọng với độ bó, độ co và những đường xẻ của váy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc_Trai_Đen ([Tên nguồn])
Váy đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN