Tình đầu của con gái

Cha có thể không tinh tế trong việc chọn váy áo cho con gái như mẹ, có thể chẳng đủ nhạy cảm để biết vì sao con đang chơi lại khóc, lại buồn...

Đàn ông khi có con trai sẽ tự biến mình thành người cứng cỏi, nghiêm khắc; còn khi có con gái, họ lại hóa dịu dàng, bao dung và tình cảm hơn gấp nhiều lần. Bởi có ai đó đã nói, “cha là người hùng đầu tiên của con trai và là mối tình đầu của con gái”.

Cha yêu cả hai, nhưng cách cha đối xử với con gái sẽ khiến con trai phải ít nhiều ganh tỵ. Cha có thể để con trai được tự do lựa chọn cuộc sống của mình, khuyến khích chúng trải nghiệm và thậm chí lăn lộn với khó khăn. Nhưng với con gái, cha muốn bao bọc chúng suốt đời. Ai mà muốn lại gần chúng, “bước qua xác” ông bố to lớn và cứng đầu này trước đã!

Tình đầu của con gái - 1

Trong lòng cha, con gái là người xinh đẹp nhất!

Cha yêu mẹ trước khi yêu con gái, dĩ nhiên rồi, vì có mẹ mới có con gái cơ mà! Nhưng khi sở hữu cô con gái trong tay rồi, trong lòng cha, các bà mẹ chỉ còn là “á hậu”. Với cha, con gái mới là người xinh đẹp nhất, yêu kiều nhất!

Cha có thể không tinh tế trong việc chọn váy áo cho con gái như mẹ, có thể chẳng đủ nhạy cảm để biết vì sao con đang chơi lại khóc, lại buồn. Nhưng cha có thể làm nhiều điều con chưa biết vì con, như việc xăm tên con lên cơ thể chẳng hạn, như một minh chứng con là một phần cuộc đời bất chấp vinh quang hay đau khổ của cha.

Tình đầu của con gái - 2

Danh thủ David Beckham và hình xăm về cô con gái yêu trên cổ

Tôi đang đọc một cuốn tiểu thuyết của Mỹ viết bởi nhà văn Nicholas Sparks, có tựa Việt là “Bản tình ca cuối cùng”. Nhưng khác với cái tên thu hút sặc mùi tình yêu, tôi thích theo dõi cuốn truyện ấy, là bởi thích xem cách nữ chính trong truyện và cha mình hàn gắn lại tình cha con thế nào, thay vì chú trọng vào cách tác giả kể chuyện yêu đương mùi mẫn ra sao.

Và nếu bạn còn đang thắc mắc một người đàn ông mạnh mẽ có thể dịu dàng đến mức nào, ngọt ngào ra sao, hãy nhìn anh ấy khi ở cạnh “mối tình đầu” của mình…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN