Thời trang là sự tiến bộ của cuộc sống

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 10:30 AM (GMT+7)

Một số chuẩn mực đừng dại mà phá vỡ, bên cạnh đó lại nên thay đổi những thứ được coi là không phù hợp đã tồn tại trong quá khứ. Như thế mới là tiến bộ, là cá tính, giúp thời trang luôn có sức hút với các tín đồ.

Thời trang vận động không ngừng, luôn phát triển và biết thay đổi những điều được coi là không phù hợp, là bảo thủ trong quá khứ. Ví như vintage và retro - hiểu nôm na đây là phong cách làm sống lại những điều xưa cũ bị lãng quên. Tuy nhiên, khi trở lại nó cũng phải được chọn lọc những gì tinh túy nhất để phù hợp với giá trị thẩm mỹ đương thời.

Trước đây, người viết đã có bài viết nói về những quy tắc trong thời trang. Nghe tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nó thể hiện sự văn minh ở cách ăn mặc của tất cả mọi người. Các quy tắc đã được chuyên gia kiểm nghiệm thì đừng dại gì mà phá bỏ. Còn với những điều trong quá khứ không còn hợp với hơi thở hiện đại thì chúng ta nên thay đổi. Đó mới là sự tiến bộ, là cá tính giúp thế giới thời trang luôn có một sức hút rất riêng.

Một số quy tắc thời trang mà ngày trước nhiều người coi là tôn chỉ, thì bây giờ đã bị phá vỡ hoàn toàn để tạo ra những xu hướng mới, kiểu mix đồ mới đẹp hơn, nổi bật hơn.

- Quy tắc thứ nhất chính là không mix nhiều họa tiết với nhau. Ngày trước, mọi người thường hiếm khi mặc áo họa tiết này với quần họa tiết khác. Nhưng giờ thời thế đã thay đổi. Họa tiết đang là xu hướng đình đám trong hè này và mỗi người lại có một kiểu kết hợp họa tiết khác nhau tạo nên một bức tranh vô cùng sống động.

Thời trang là sự tiến bộ của cuộc sống - 1

Mỗi người có một kiểu mix họa tiết mang bản sắc cá nhân tạo nên một bức tranh muôn màu

- Điều thứ 2 là không nên khoe da thịt quá đà ở tuổi trung niên. Nữ diễn viên kỳ cựu người Anh - Joan Collins đã từng phát biểu: "Tuổi tác chỉ là một con số". Vì vậy, với một phụ nữ trung niên vẫn có thể mặc váy ngắn nếu sở hữu đôi chân thon. Chung quy lại, đã là phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng có quyền được làm đẹp!

- Chỉ sử dụng giày và túi xách cùng tone màu. Điều này đã trở nên quá cũ kỹ với thời đại ngày nay. Có không ít tín đồ sử dụng màu tương phản giữa giày và túi xách để tạo nên sự nổi bật và sự khác biệt cho bản thân.

- Không bao giờ mặc quần bó hoặc đi tất với giày hở mũi. Nếu điều này được coi là cấm kị trong quá khứ thì giờ lại có rất nhiều cô gái sử dụng kiểu kết hợp này để thể hiện sự táo bạo và sắc sảo trong tính cách.

- Quy tắc cuối cùng bị phá vỡ chính là đồ lót không nên được nhìn thấy qua lớp áo mỏng. Điều này đã trở thành điều xưa cũ khi ngày này mốt xuyên thấu đang được lăng xê nhiệt tình cả trên sàn catwalk lẫn trong cuộc sống. Nếu biết sử dụng đúng cách, chừng mực, xu hướng "lộ thiên" nội y sẽ giúp chị em phụ nữ thêm sexy, quyến rũ.

Thời trang là sự tiến bộ của cuộc sống - 2

Xu hướng mặc đồ xuyên thấu phô bày nội y đang càn quét rất nhiều tín đồ

Biết lọc bỏ sự bảo thủ, giữ lại những gì tinh túy nhất để phát huy cho hợp với giá trị đương thời. Đây chính là ưu điểm giúp thời trang luôn có sức hút vô hình không ai có thể cưỡng nổi.

Theo Trang Anh (Khampha.vn)

sự kiện Phiếm chuyện thời trang