Mix đồ đẹp với trang phục họa tiết

Chủ Nhật, ngày 15/07/2012 13:00 PM (GMT+7)

Những thiết kế mang họa tiết nóng hơn bao giờ hết trong hè này, vậy mặc thế nào cho đẹp nhưng không quá khoa trương, bóng bẩy?

Hè này, thời trang như "được mùa" khi có vô số mốt lên ngôi làm thỏa ước vọng làm đẹp của các tín đồ. Nào là váy đuôi tôm thướt tha, giày và túi xách màu neon chói lóa giúp bạn nổi bật trong nắng hè, và tất nhiên không thể thiếu họa tiết! 

Mix đồ đẹp với trang phục họa tiết - 1

Trẻ trung và nổi bật cùng họa tiết

Chọn bất cứ họa tiết nào, từ hoa, kẻ sọc hay thổ dân... đều được coi là hợp xu hướng của mùa hè 2012. Họa tiết đình đám đến mức không chỉ xuất hiện trên những chiếc đầm, nó còn lan sang thế giới guốc, quần jeans và cả thời trang dành cho phái mạnh. Nếu trước đây, 24H từng hướng dẫn bí quyết mặc đẹp với màu neon, thì bây giờ chúng tôi xin giới thiệu những cách mix đồ không thể bỏ qua với họa tiết - xu hướng hứa hẹn vẫn còn làm mưa làm gió trong mùa thu.

Mix đồ đẹp với trang phục họa tiết - 2

Nếu khéo léo mix họa tiết với họa tiết sẽ không hề rối mắt 

Có lẽ quy tắc, họa tiết nên đivới trang phục đơn sắc để tránh gây chói mắt, các tín đồ đã thuộc nằm lòng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin "mách" bạn những cách phối trang phục đẹp, ấn tượng hơn mà không quá khoa trương.

1. Sử dụng những trang phục cùng tone màu

Mix đồ đẹp với trang phục họa tiết - 3

Nếu chưa tự tin với cách phối này, thời gian đầu bạn hãy sử dụng màu sắc trung tính, và sau đó hãy táo bạo thử họa tiết với những gam màu tươi sáng hơn. Với cách mix này, bạn vừa nổi bật lại rất trẻ trung.

2. Họa tiết với họa tiết

Mix đồ đẹp với trang phục họa tiết - 4

Mix đồ đẹp với trang phục họa tiết - 5

Khi sử dụng cách mix này nên chọn những họa tiết có đường nét và kích cỡ tương tự nhau. Hãy tạo ra một quy củ cho trang phục, phần trên nên bắt đầu với họa tiết đơn giản, rồi dần dần chạy dọc xuống chân là các họa tiết đậm và phức tạp hơn. Dolce & Gabbana là một ví dụ tuyệt vời trong việc pha trộn các họa tiết trong cùng một trang phục.

3. Mix với màu đen

Mix đồ đẹp với trang phục họa tiết - 6

Màu đen là một màu trung tính và cổ điển, tuy nhiên nếu kết hợp với một trang phục họa tiết quá sáng nó sẽ không tôn được trang phục. Bạn chỉ nên kết hợp khi họa tiết hoặc nền vải in họa tiết có màu đen tạo ra một kiểu "tông xuyệt tông" ưa nhìn. Cách kết hợp giữa áo ren đen kiểu dáng crop top với chân váy maxi của Emilio Pucci chính là ví dụ dễ hiểu nhất.

Theo Trang Anh (Khampha.vn)