Quy tắc mua sắm thông thái cho nàng sành thời trang

Mua hơn một màu cho một item thời trang không phải là lựa chọn sáng suốt.

Muốn trở thành người sành thời trang, bạn đồng thời cũng phải sành mua sắm

Muốn trở thành người sành thời trang, bạn đồng thời cũng phải sành mua sắm

Mua sắm thời trang là một bước đệm cần thiết cho mọi quý cô muốn mặc đẹp. Tưởng chỉ đơn giản là việc tiêu một chút tiền, quẹt vài chiếc thẻ, song với những người sành mặc, mua sắm với họ không hề đơn giản, thậm chí là một hoạt động tiêu tốn cực nhiều “nơ ron” thần kinh, đòi hỏi nhiều sự tính toán và cả đầu óc nhạy bén.

Dưới đây là những kiểu mua sắm mà các quý cô sành thời trang luôn tránh xa để đảm bảo việc mặc đẹp được được diễn ra suôn sẻ:

1. Lấp đầy tủ quần áo sau mỗi mùa sale

Quy tắc mua sắm thông thái cho nàng sành thời trang - 2

Mùa sale quả là thời điểm vàng cho những tín đồ muốn mua sắm quần áo, phụ kiện thời trang với mức giá hời. Tuy nhiên, trong cả ngàn món được giảm giá, thứ bạn cần thực ra chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tiếc thay, khi bị choáng ngợp bởi mức giá rẻ giật mình, nhiều cô nàng bắt đầu quên luôn mục tiêu ban đầu, mua sắm cho thỏa thích và cuối cùng, lấp đầy tủ quần áo sau mỗi đợt sale, nhưng hầu hết là những thứ chưa chắc sẽ mặc tới.

2. Mua hơn một màu cho một item

Quy tắc mua sắm thông thái cho nàng sành thời trang - 3

Trừ giày dép, quần áo kiểu basic, mua hơn một màu cho một item thời trang không phải là lựa chọn sáng suốt. Bởi trang phục, phụ kiện đẹp chỉ trở nên giá trị khi nó được sản xuất với số lượng nhất định, đúng màu sắc phù hợp bạn đang tìm kiếm, giúp tôn lên vẻ thanh lịch, duyên dáng của bạn. Một khi có quá nhiều màu để chọn lựa, trông chúng chẳng khác nào hàng sản xuất đại trà, giảm hẳn giá trị, khiến bạn giảm hẳn hứng thú và độ sang trọng khi khoác lên cơ thể.

3. Đầu tư 100 món cùng với cùng phong cách

Quy tắc mua sắm thông thái cho nàng sành thời trang - 4

Sở hữu một tủ quần áo, thậm chí cả một phòng chứa quần áo, phụ kiện với số lượng khổng lồ chắc chắn là giấc mơ của mọi tín đồ thời trang. Song nếu không đạt được số lượng mong muốn, bạn hoàn toàn có thể hướng tới chất lượng của từng món đồ, biến mỗi món được mua về trở thành một món xứng đáng mặc đi mặc lại. Để làm được điều này, bạn nên chế mua quá nhiều trang phục, giày dép, túi xách với cùng một phong cách bởi các kiểu mốt luôn biến đổi, còn bạn thì chắc chắn không muốn mặc đi mặc lại một style giống nhau từ năm này qua năm khác.

4. Mua vì hợp mốt nhưng chưa có

Quy tắc mua sắm thông thái cho nàng sành thời trang - 5

Để mặc đẹp, bạn nên đầu tư thời gian nghiên cứu các xu hướng mới nhằm tìm ra đâu là xu hướng phù hợp với bản thân. Điều này khác hoàn toàn với việc mua và mang tất cả những kiểu mốt mới nhất về nhà, mua chỉ vì chưa có, mua vì cảm thấy mình có nghĩa vụ phải sở hữu mọi thứ hợp trend nhất trên đời. Thói quen này không chỉ tốn kém tiền bạc, mà còn lấy đi của bạn thời gian để làm những việc hữu ích khác.

5. Mua vì ai đó khen đẹp

Quy tắc mua sắm thông thái cho nàng sành thời trang - 6

Đã khi nào bạn rút hầu bao chỉ vì cô nhân viên của tiệm này khen bạn chiếc váy nọ đẹp, hay cô bạn đi cùng bảo rằng bạn sẽ tỏa sáng trong thiết kế đến chính bạn còn đang phân vân? Nếu đã đôi lần rơi vào trường hợp tương tự, có lẽ bạn nên xem lại cách mua sắm, tiêu tiền của mình. Tiền bạc phung phí đã đành, mua về những thứ không biết có hợp hay không chỉ khiến phong cách của bạn bị “đầu độc”.

Nàng béo nên tránh xa những kiểu đồ nào để không nặng nề, luộm thuộm?

Loạt sai lầm phổ biến của các chị em sở hữu hình thể kém gọn gàng trong chọn lựa trang phục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Những lời khuyên giúp bạn mặc đẹp tiết kiệm, hợp lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN