Quần cạp trễ gây "nóng mắt" từ trường ra phố

Từ trường ra phố, tín đồ không khó để bắt gặp hình ảnh "nóng mắt" tạo ra từ chiếc quần cạp trễ. Nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm vì cách mặc thiếu văn minh của một bộ phận giới trẻ.

Chưa có tài liệu nào ghi chép lại về sự ra đời của những chiếc quần cạp trễ. Chỉ biết rằng nó đã có mặt khá lâu trong làng thời trang và được nhiều tín đồ đón nhận. Với tác dụng vun tròn vòng 3, đem đến sự gợi cảm cho người mặc, chả trách xu hướng này được nhiều cô gái tín nhiệm đến vậy.

Tuy nhiên, đẹp và gợi cảm là thế, thực chất quần cạp trễ rất khó chinh phục. Bản thân cái tên "cạp trễ" đã phần nào lột tả được những đặc trưng của chiếc quần này. Với thiết kế cạp ngắn, thấp dưới rốn mang đến nhiều khó khăn cho người mặc.

Đôi khi chỉ cần cử động mạnh, ngồi xuống hay đơn giản là với tay lấy đồ là khoảng lưng phái đẹp đã "lộ thiên". Đó là chưa kể đến phần "thung lũng" đầy nhạy cảm của vòng 3 phô bày trước mắt người xung quanh.

Quần cạp trễ gây "nóng mắt" từ trường ra phố - 1

Nhiều tín đồ cảm thấy không thoải mái khi mặc quần cạp trễ

Chính vì lẽ đó, nhiều tín đồ cảm thấy rất ngại khi mặc quần cạp trễ. Họ cảm thấy không thoải mái khi lúc nào cũng phải canh chừng sự cố hớ hênh xấu mặt. Trong trường hợp này, tín đồ thường khắc phục bằng cách mặc áo dài trùm mông hay sử dụng thắt lưng thít chặt để chiếc quần không bị xô lệch sau mỗi cử động. Có nhiều người thậm chí hạn chế mặc chiếc quần này và thay bằng váy, quần cạp cao - những xu hướng cũng giúp họ trở nên đẹp không kém.

Tuy nhiên, nếu câu chuyện xoay quanh chiếc quần cạp trễ chỉ dừng ở đây thì không có gì đáng bàn. Một bộ phận giới trẻ đã lợi dụng xu hướng này để gây chú ý tạo nên những hình ảnh xấu xí từ trường ra phố.

Quần cạp trễ gây "nóng mắt" từ trường ra phố - 2

Quần cạp trễ gây "nóng mắt" từ trường ra phố - 3

Những hình ảnh chả ai muốn bắt gặp trên giảng đường

Chẳng hiểu từ bao giờ, mọi người truyền miệng nhau câu nói: "Giá áo tăng lên, giá quần tụt xuống" để mô tả về quan niệm ăn mặc của một bộ phận giới trẻ hiện thời. Và quả thật, không ít cô gái có khuôn mặt "búng ra sữa" nhưng lại có gu ăn mặc đầy thách thức.

Nhiều cô gái 9X còn non trẻ về suy nghĩ nhưng thích chơi ngông dường như chẳng màng đến cái nhìn thiếu thiện cảm của người xung quanh. Họ thích sự khác biệt và luôn đau đáu nghĩ cách để đạt được mục đích. Và khoe nội y với quần cạp trễ trở nên thịnh hành. Để khẳng định đẳng cấp với trào lưu này, nhiều cô gái "chịu chơi" sắm những bộ nội y dao động từ vài trăm nghìn đến triệu đồng/bộ - một số tiền không nhỏ với học sinh/sinh viên - để chúng bạn phải "lác mắt" ngưỡng mộ.

Theo lời kể của đứa em họ, ở giảng đường không ai không biết đến cô bạn tên L. bởi phong cách ăn mặc thoáng mát. Đơn giản thì mặc chiếc quần bó sát cạp trễ kết hợp cùng áo pull ngắn cũn, đã thế L. lại chẳng bao giờ chịu ngồi yên tại chỗ. Thay vào đó cô nàng luôn tỏ ra năng động quá mức cần thiết, quay trái, quay phải, nhổm lên chép bài bạn... thôi thì đủ tư thế khiến đám con trai trong lớp, ngay cả bọn nữ sinh cũng khó lòng tập trung vào lời giảng của thầy cô giáo. "Quần cạp trễ đến mức đến em là con gái nhìn vào cũng phải xấu hổ chị à", đứa em họ tôi tâm sự. "Đấy là chưa kể những hôm L. mặc váy ngắn hay áo xuyên thấu đến đi học đấy".

Quần cạp trễ gây "nóng mắt" từ trường ra phố - 4

Quần cạp trễ gây "nóng mắt" từ trường ra phố - 5

Những hình ảnh thiếu đẹp mắt xuất hiện nhan nhản trên phố

Ngoài giảng đường, không khó bắt gặp những cảnh nhức mắt bắt nguồn từ chiếc quần cạp trễ trên phố. Nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm khi vô tình nhìn thấy các cô nương thời nay mặc quần cạp trễ quay lưng ra đường túm năm, tụm ba buôn chuyện chẳng biết trời đất. 

Có người tự hỏi, liệu những cô gái này có biết việc thường xuyên mặc quần cạp trễ bó sát này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nhiều chuyên gia khẳng định, vì độ bó sát phần đùi, bụng và mông của chiếc quần sẽ gây ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, hại cho bàng quang, dạ dày. Không những thế, phái nữ còn có nguy cơ cao viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì những hệ lụy trên, hãy trở thành một tín đồ thông thái khai thác chiếc quần cạp trễ hợp lý và tạo ra một văn hóa ăn mặc lịch sự. Có lẽ để nổi tiếng như nữ sinh L. được nhắc đến ở trên chắc không ai muốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN