Những tấm lưng trần

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 12:40 PM (GMT+7)

Nhìn các cô mặc áo váy để hở phần lưng, cảm thấy có chút gì đó vừa mong manh mềm yếu, lại vừa muốn lại gần, quàng tay ôm lấy mà chở che, mà bảo vệ.

Mỗi người đều có một điểm mạnh trên cơ thể luôn muốn được khoe ra, được người khác công nhận và ngưỡng mộ. Với người này, đó là vòng eo tuyệt mỹ, săn chắc, thon gọn và rám chút nắng của những vùng biển nhiều gió và cát trắng. Với người kia, đó lại là khuôn ngực như được tạc nên từ tay người thợ điêu khắc lão luyện nhất, đẹp đến không chút tì vết dù thời gian có chanh chua cố tình chà đạp lên nó.

Ấy nhưng tôi lại chỉ thích nhìn vào những tấm lưng trần của phái đẹp. Với tôi, tấm lưng trần, dù gầy gò xương xẩu, hay đầy đặn nuột nà cũng vẫn có sức mê hoặc hơn là bầu ngực hay vòng eo đang chực chờ để cuốn người ta vào lỗ xoáy kia.

Dường như ông bà ta từ thời cổ xưa cũng đã biết yêu chuộng vẻ đẹp nơi tấm lưng ấy bằng việc phát minh ra chiếc áo yếm, thứ trang phục được cố định khẽ khàng bằng một vòng dây qua cổ, một vòng dây qua eo, để lộ hoàn toàn tấm lưng của người thiếu nữ, nửa như trêu đùa, nửa như mời gọi ánh mắt các ông chồng, các chàng trai sắp đến tuổi dựng vợ.

Đàn bà thắt đáy lưng ong/Đã khéo chiều chồng lại khéo nuôi con”, ấy là câu các cụ hay ưu ái khi nói về những người phụ nữ may mắn có được tấm lưng đẹp. Ngày nay, tôi không nhìn tấm lưng của các cô gái với sự dò xét hay đặt lên ấy những quy chuẩn như người xưa từng áp đặt nữa. Tôi thích nhìn và muốn ngắm chỉ bởi nó quá mê hoặc.

Có một dạo, nhiều ngôi sao trên thế giới chuộng mặc những kiểu áo, váy biến tấu từ áo yếm của Việt nam, trông đến là sexy và lôi cuốn. Tôi cũng cho rằng nhiều kiểu váy hở lưng, khoét lưng của các mỹ nhân hiện nay cũng từ áo yếm Việt Nam mà ra chứ chẳng hề xa lạ.

Nhìn các cô mặc áo váy để hở phần lưng, cảm thấy có chút gì đó vừa mong manh mềm yếu, lại vừa cá tính, kiêu sa, khiến cánh mày râu vừa muốn đứng từ xa để chiêm ngưỡng, lại vừa muốn lại gần, quàng tay ôm lấy mà chở che, mà bảo vệ.

Nếu là một người thuộc giới mày râu, tôi chắc chắn sẽ làm như vậy trước những người đẹp diện váy để lưng trần.

Tiếc là tôi chỉ là một cô gái, nên chỉ có thể lặng ngắm và khẽ ganh tỵ với những người được trời ban cho vẻ đẹp tối thượng là tấm lưng kia.

Những tấm lưng trần - 1

Những tấm lưng trần nhìn vừa mong manh mềm yếu lại vừa cá tính, kiêu sa

Song nói là muốn ngắm lưng đẹp thôi nhưng ngày nào mở báo mạng ra cũng thấy các người đẹp đua nhau khoe lưng trần thì cũng có chút nhức mắt. Thì ra cái gì ít mới quý, cái gì vừa phải mới đẹp. Chứ cứ phơi hết ra trước mắt, phơi thường xuyên và không có chừng mực thì dễ gây khó chịu lắm.

Lưng đẹp hay bất cứ phần cơ thể nào được ưu ái ban tặng cho vẻ mỹ miều, chỉ đẹp khi có sự tiết chế. Cô hoa hậu, hot girl nọ, một, hai lần mặc váy hở lưng thì đẹp, nhưng 7 lần/tuần và 30 ngày/tháng cứ mặc mãi kiểu đó, lại còn theo chiều hướng ngày càng phô phang. Thì khi ấy, dẫu là lưng, là eo hay là ngực tôi cũng chẳng muốn ngắm, chẳng muốn để tâm nữa.

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang