Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 19:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều sắc màu trang phục có thể giúp bạn phấn chấn tinh thần cao độ.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 1

Nếu bản năng đầu tiên của bạn khi stress là thắp một ngọn nến để làm tan đi căng thẳng hoặc chạy bộ để cảm thấy tràn đầy năng lượng, bạn sẽ muốn thêm một công cụ khác để tác động đến tâm trạng của bạn: màu sắc bạn chọn khi mặc quần áo. Tất cả chúng ta đều biết rằng thời trang vốn đã gắn liền với cảm giác con người. Màu sắc chính là một công cụ mà chúng ta sử dụng để thể hiện những cảm xúc sâu thẳm nhất với thế giới bên ngoài, nhưng nghiên cứu tâm lý khẳng định rằng nó cũng có thể đi theo một cách khác. Nói cụ thể hơn, màu sắc chúng ta chọn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hơn thế nữa là mức độ căng thẳng và sự tập trung của chúng ta.

Đối với người yêu thời trang, chọn trang phục thể hiện được cá tính bản thân và mang màu sắc tốt nhất cho tâm trạng và cảm xúc mà mỗi người có thể được xem là mục đích quan trọng mới khi bạn lên đồ.

Từ những xu hướng thời trang trên đường băng Xuân Hè 2020, chúng tôi chọn ra các xu hướng màu có thể khích lệ tâm trạng của bạn. Có lẽ lời khuyên này thực sự cần thiết trong những ngày cách ly.

Màu sắc cho tâm trạng: Cam tangerine

Tangerine, mặc dù một xu hướng màu sắc nổi trội, đầy năng lượng và sành điệu trên cả trên và ngoài đường băng, màu sắc này thoạt nhiên bị coi là sắc màu loè loẹt và đáng sợ để mặc. Nhưng biết cách bạn vẫn có thể ứng dụng màu sắc tuyệt vời này và bạn sẽ được hưởng lợi từ tất cả các hiệu ứng tràn đầy năng lượng mà màu cam sáng mang lại cho tâm lý, vì vậy, thực sự đó là phần thưởng tâm trạng vượt xa rủi ro mặc xấu.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 2

Màu sắc cho tâm trạng: Màu xanh nhạt

Màu xanh thường được liên kết với cảm giác bình tĩnh và yên tĩnh, điều này khiến chúng ta liên tưởng đến những hình ảnh bình dị của một đầm nước xanh hoặc hồ bơi. Mặc dù các sắc thái khác nhau của màu xanh cũng mang cảm giác tâm trạng khác nhau, chúng tôi cảm thấy rằng màu sắc xanh nhạt theo xu hướng của mùa này rất phù hợp với cảm giác bình tĩnh và tĩnh lặng tự sâu bên trong bạn.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 4

Màu cho tâm trạng: Màu trắng sữa

Đây là một xu hướng màu sắc thực sự không mang hiệu ứng tâm lý rõ rệt nào. Chắc chắn, các nghiên cứu đã liên kết các sắc thái của màu trắng với cảm giác yên bình và sạch sẽ, hai cảm giác khi bạn chạm vào chiếc quần trắng hoặc màu be yêu thích của mình là rõ nhất.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 6

Màu sắc cho tâm trạng: Hồng fuschia

Nghiên cứu cho thấy sắc thái của màu hồng được biết đến với sự rung cảm, gắn bó với cảm giác được nuôi dưỡng và thậm chí có thể tạo ra cảm giác về tình yêu và sự tử tế. Và theo nghiên cứu, nó khiến bạn thêm năng lượng tươi trẻ. Trên đường băng mùa xuân năm 2020 cho thấy các sắc thái fuschia mạnh mẽ, mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng đưa năng lượng tăng vọt.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 8

Màu sắc cho tâm trạng: Xanh lá cây

Màu xanh lá cây rất gắn liền với thiên nhiên và tất cả các cảm giác an toàn và nền tảng cảm xúc đi kèm với những trải nghiệm như đi dạo, ngồi trong công viên hoặc nói chung là được bao quanh bởi thiên nhiên. Ngoài ra còn có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong tự nhiên làm giảm căng thẳng và lo lắng, nhưng vì chúng ta không thể chạy qua một cánh đồng cỏ ngay bây giờ, khi đang cách ly, nên xu hướng màu xanh ô liu cũng sẽ rất tốt cho tâm trạng.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 10

Màu sắc cho tâm trạng: Màu lửa đỏ tươi

Trong tâm lý màu sắc, màu đỏ gợi lên những ý kiến ​​phân cực. Một mặt, nó có thể là một màu rất mãnh liệt và gợi lên những cảm xúc tiêu cực như giận dữ và hung hăng, nhưng mặt khác, cường độ đó có thể được coi là một điều tích cực và gợi lên niềm đam mê và thoải mái. Flame Scarlet, một sắc thái đặc biệt mãnh liệt của màu đỏ, cũng là một sắc thái phổ biến mà chúng ta đã thấy trên đường băng Xuân Hè 2020.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 12

Màu sắc cho tâm trạng: Màu cam nghệ tây

Trong gia đình màu vàng, màu sắc nghệ tây của S / S 2020 nằm ở phía mềm hơn, nó không thu hút sự chú ý nhiều như màu vàng neon và có nhưng vẫn mang cho bạn cảm giác ấm áp và độ sáng mà không bị mỏi thị giác. Sắc màu này cũng đem tới năng lượng.

Mặc gì khi cách ly: 7 sắc màu đem tới niềm vui, năng lượng sống - 14

Nguồn: http://danviet.vn/dep/mac-gi-khi-cach-ly-7-sac-mau-dem-toi-niem-vui-nang-luong-song-1079411.html

Xu hướng jean 2020: Quần ngố, rách nát được ưa chuộng

Cập nhật những xu hướng đồ jean tưởng cũ mà mới trong năm 2020.

Chia sẻ
Theo Thu Thảo (Dân Việt)
sự kiện Tư vấn mặc đẹp
Báo lỗi nội dung