Hermes Un jardin: Ẩn tình mùi hương khi xa vòng tay chàng

Thứ Ba, ngày 20/06/2017 08:58 AM (GMT+7)

Chọn nước hoa cho phụ nữ thì dễ nhưng chọn nước hoa cho đàn ông thì khó vô cùng.

Lần đầu xem bộ phim Mùi Hương – Das Pafume của Patrick Süskind, tôi vội lao lên mạng tìm ngay cuốn sách ấy để đọc lại. Một cuốn sách tràn đầy sự thống khổ của gã điên Jean Baptise Gernouille, gã thiên tài chế tạo nước hoa trên con đường tìm kiếm mùi hương của chính mình. Tại sao? Đơn giản là gã không có mùi, thứ mùi duy nhất ở gã là những thứ mùi hỗn tạp từ chung quanh vô tình bám vào. Điều này khiến gã trở nên “vô hình” với mọi thứ vì không ai nhận biết được gã.

Hermes Un jardin: Ẩn tình mùi hương khi xa vòng tay chàng - 1

Thế mới nói, mùi như một “thẻ chứng minh”, gợi cho người khác nhớ về bạn.

Xuất phát tự tâm lý muốn được chú ý mà chúng ta đâm ra nghiện mùi hương. Phụ nữ có ít nhất 5 loại nước hoa cho những sự biến đổi khác nhau. Nhưng đàn ông thì lại khác, có khi chỉ dùng duy nhất một loại.

Hermes Un jardin: Ẩn tình mùi hương khi xa vòng tay chàng - 2

Chọn nước hoa cho phụ nữ thì dễ nhưng chọn nước hoa cho đàn ông thì khó vô cùng. Vì nó đòi hỏi sự hiểu biết tinh tế về người đàn ông từ sở thích đến con người. Nhưng nếu đó là gã người tình của bạn thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, vì cứ việc chọn mùi hương mà mình thích nhất, một sự lựa chọn mang tính chiếm hữu.

Điểm duy nhất cần lưu ý là hãy lựa chọn theo tính cách của gã, nếu gã là một người khó tính, kỳ lạ, hãy thử nước hoa của Hermès, chẳng hạn như Hermès Un Jardin Sur Le Nil của Jean-Claude Ellena.

Hermes Un jardin: Ẩn tình mùi hương khi xa vòng tay chàng - 3

Nhắc đến thương hiệu Hermès chắc hẳn bạn không còn xa lạ, Hermès là một trong những hãng thời trang cao cấp và lâu đời nhất tại Pháp, được Thierry Hermès thành lập vào năm 1837, với sản phẩm chính là những mặt hàng thủ công cao cấp dành cho đối tượng khách hàng là giới quý tộc châu Âu.

Là người Đức nhập cư và phát triển công việc kinh doanh tại Paris (Pháp), nhưng Thierry Hermès nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng tại đây với những sản phẩm sang trọng, đặc biệt là đồ da thuộc và cương ngựa. Sản phẩm của Hermès nhận được nhiều lời tán dương, giải thưởng và cả mề đay danh dự của Hiệp hội thương mại Pháp lúc bấy giờ.

Tới nay, trải qua hàng trăm năm phát triển, Hermès đã có tới 14 dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm các sản phẩm bằng da, lụa, trang phục cao cấp, nước hoa nam nữ, đồng hồ, đồ thủy tinh, hộp đựng quà…Bí quyết thành công của Hermes là sự kiên định ở triết lý kinh doanh ngay từ ban đầu về chất lượng sản phẩm, luôn quan tâm đến mong muốn của khách hàng từ những cái nhỏ nhất để đáp ứng chúng ngay từ những công đoạn đầu tiên.

Hermes Un jardin: Ẩn tình mùi hương khi xa vòng tay chàng - 4

Quay lại gã người tình với Un jardin sur le Nil, những tưởng khi dùng sẽ tỏa ngay hương sen như hình vẽ những đóa sen nở rộ trên vỏ hộp. Nhưng không, lớp đầu tiên là hương xoài như ở giữa một khu rừng trong lành sau mưa, sau sự lấn át của mùi vỏ xoài xanh sực nức là mùi lá sen như trên sông Nil. Tuy nhiên, đến trưa, mùi hương đó nhạt dần theo sự gia tăng của nhiệt độ không khí. Khi mặt trời lên cao, cũng là lúc mùi hương ấy vụt tắt. một sự tối giản nhưng không hề đơn giản, có lẽ gã khó tính của bạn sẽ hứng thú với mùi hương này.  

Hermes Un jardin: Ẩn tình mùi hương khi xa vòng tay chàng - 5

Đặc biệt, đây lại là loại nướchoa unisex, bạn sẽ không bao giờ buồn khi gã ở xa vì mùi hương của gã luôn quẩn quanh bạn. Một chút vào cổ tay, một chút vào gáy, lại thêm một chút nữa vào chiếc gối rồi ôm lấy “gã” chìm vào giấc ngủ. Một điều nhỏ khi dùng chung nước hoa, chính là khiến gã không thể nào ngừng nhớ về bạn. Quá tuyệt cho một mùi hương có thể nắm giữ tâm trí gã.

Nước hoa Hermès giản dị nhưng không phải ai cũng hiểu được, nếu hiểu được nhưng chưa chắc yêu được. Nhưng một khi đã yêu thì có thể làm ngẩn ngơ cả ngày. Tóm lại, hãy cho chàng của bạn một mùi hương đặc trưng, thay vì để chàng  hoang mang như gã Jean-Baptiste Grenouille thống khổ.

Huyền thoại Chanel: Khi đàn ông dính mùi đàn bà

Mặc dù Chanel No.5 sinh ra để dành riêng cho phụ nữ nhưng Brad Pitt đã phá tan điều đó.

Theo Thanh Trúc (Dân Việt)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung