Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á

Thứ Năm, ngày 16/07/2015 18:30 PM (GMT+7)

Cứ vào mùa hè là người ta lại phải kêu trời vì những trang phục phản cảm đập vào mắt.

Vào mùa hè, mọi kiểu mốt "mát mẻ" nhất lại được dịp trưng diện. Ngoài đường phố, nhan nhản là những chiếc áo chẽn ngắn, váy xuyên thấu mỏng manh, quần đùi, quần cộc, thậm chí cả quần trong suốt. Nội y, đồ ngủ vốn dĩ là thứ thường bị che đậy thì nay lại được phô bày ở khắp nơi. Gu thời trang "thoáng đãng" của phương Tây nay tràn ngập khắp phố phường cho đến cả nơi làng quê ở châu Á. 

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 1

Hình ảnh quen thuộc mỗi khi hè về

Tuy không mới nhưng cứ vào mùa hè là người ta lại phải kêu trời vì hình ảnh của những chiếc áo lót, quần chip chẳng lấy gì làm đẹp đẽ đập vào mắt. Thà rằng nội y mạng ren tinh xảo hay áo đan dây cầu kỳ còn có nhẽ đáng để khoe ra. Nhưng đáng nói là nhiều cô gái không mấy tinh tế để nhận ra điều này. Họ thản nhiên để lộ đồ tế nhị kiểu dáng cơ bản thậm chí còn cáu bẩn, rách, dây xoắn lò xo, ố mốc ra trước bàn dân thiên hạ.

Và mốt bây giờ là phải khoét tứ tung giống như thể người ta cầm một cây kéo thật bén, thản nhiên cắt chỗ nọ, rạch chỗ kia, càng hở càng hay mà càng hiểm càng bắt mắt. Kiểu thời trang này được gọi là "khoét xẻ".

Hay một thứ thời trang khác cũng bắt mắt chả kém. Đó là cách người ta khiến cơ thể như đang trong tình trạng gần như lõa thể, toàn thân được phủ lớp vải mỏng tang trong suốt, điểm xuyết thêm chút chi tiết khiên cưỡng che đôi chỗ tế nhị. Kiểu mốt này được người phương Tây gọi là "see through" hay Việt hóa thì cũng chuẩn từng từ so với nguyên bản, là kiểu mốt xuyên thấu.

Rồi khi bước ra đường, nhiều người hoảng hồn vì chợt nhận ra rằng khi hè về, chiếc quần của các cô thiếu nữ lại bị “gọt” ngắn đi một đoạn. Mấy năm trước nó mới lửng lơ ngang đùi khoe chân trắng nõn thế mà thoắt cái năm nay, chiếc quần ngắn ngày nào đã thành siêu ngắn dài vỏn vẹn vài cm chẳng đủ che nổi hết vòng 3.

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 2

Lưng trần thoáng đãng ngày nóng

Áo càng lúc càng kéo cao, quần mỗi ngày một ngắn, váy càng lúc càng trong... tất cả biến đường phố một sàn catwalk không được giới sành thời trang đánh giá cao. Người mặc trang phục mát mẻ thì cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhưng vô hình chung, họ lại gây khó chịu, bất tiện cho những người xung quanh. Đó là chưa kể họ còn bị trở thành tâm điểm của sự chê cười, thậm chí xem thường. Chẳng thế mà một nhà thiết kế nổi tiếng từng nói: "Ăn mặc lịch sự là tôn trọng người và cũng là tôn trọng chính mình".

Ăn mặc lịch sự không có nghĩa cứ phải "kín cổng cao tường". Ngay cả mốt trưng nội y vốn thường được xem là khá mát mẻ, nếu biết cách ứng dụng vẫn sẽ tạo được thiện cảm cho người xung quanh. "Kinh thánh thời trang" Vogue từng chỉ ra những cách mặc kiểu mốt này thật chuẩn, trong đó bao gồm việc chọn đồ lót cao cấp, kiểu dáng đẹp mắt, mặc đúng nơi đúng lúc và biết tiết chế khoảng hở. 

Tạp chí thời trang nổi tiếng Glamour cũng từng có bài viết hướng dẫn chị em cách ăn mặc sexy sao cho đẹp và phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Tác giả chỉ ra với mốt khoe nội y hay xuyên thấu, chị em nên chọn những chiếc áo lót hay quần chip thật đẹp. Bên cạnh đó, không phải cứ thật hở là sexy. Glamour tư vấn rằng những trang phục hở 1 phần chẳng hạn như thân trên kín, thân dưới ngắn sẽ hấp dẫn phái mạnh hơn là váy áo hở "toàn phần" bởi đàn ông thường thích tò mò về những thứ mà họ chưa thấy hết.

Mặc hở hang thì dễ nhưng mặc hở sao cho có duyên và gợi cảm mới thực sự là bài toán khó mà nhiều cô nàng mãi vẫn chưa giải xong.

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 3

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 4

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 5

Trang phục hở lưng không hề dễ mặc

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 6

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 7

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 8

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 9

Mốt khoe nội y ở khắp nơi

Chóng mặt vì "thảm họa thời trang" ở đường phố châu Á - 10

"Thảm họa thời trang" nơi đường phố

Theo Thu Hương (Danviet.vn)
sự kiện Đồ lót – Đồ bơi
Báo lỗi nội dung