Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 10:14 AM (GMT+7)

Người đẹp siêu hở Gan Lu Lu cho rằng chuyện mặc hở của cô là do lỗi photoshop quá đà.

Câu chuyện về nghệ sĩ mặc hở khắp bốn phương có lẽ chưa bao giờ kết thúc. Nó luôn được bình bàn rôm rả trên khắp các mặt báo, phương tiện truyền thông và trên rất nhiều diễn đàn lớn, nhỏ. Phần đa công chúng không đồng tình, thậm chí buông lời chỉ trích gay gắt đối với những người đẹp trót mặc hở quá đà. Chuyện đó âu cũng là lẽ thường tình, bởi ai ai cũng mong đợi thần tượng và những người của công chúng tiết chế trang phục sao cho văn minh, lành mành và đẹp, sexy vừa đủ để tôn trọng công chúng. Thế nhưng, dường như tham lam nổi tiếng mau chóng hoặc thể hiện gu thời trang hiện đại mà nhiều nghệ sĩ vẫn tiếp tục diện trang phục khoét xẻ hớ hênh, lộ đến 90% cơ thể.

Trong một số trường hợp, một vài người đẹp vướng sự cố do tác động khách quan như gió, váy rộng hoặc do góc máy quá săm soi thì công chúng còn dễ bề thông cảm được. Thế nhưng, cũng có lúc các nghệ sĩ lựa chọn những bộ váy cut out hoặc trễ nải khoe thân cách thái quá vẫn cố "cãi chày cãi cối" bằng những biện minh ngây ngô.

Ví như cô nàng siêu hở Gan Lu Lu, để PR cho tên tuổi, cô chọn con đường khoe thân thái quá trong hầu hết các sự kiện mình tham gia. Trang phục cô chọn đều được đánh giá là "mặc như không mặc" với những đường khoét xẻ gây đau mắt. Tuy nhiên, cô vẫn một mực khẳng định: “Tôi luôn mặc đồ kín an toàn. Những bức ảnh hớ hênh trên mạng đa phần đã bị chỉnh sửa ảnh rất nhiều. Tôi chẳng thể nào hét toáng lên rằng đừng chỉnh photoshop lên quần áo tôi”. Lời giải thích này hẳn sẽ khiến những khán giả đã từng nghe tên cô đều phải phì cười vì hết sức vô lý.

Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 1 Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 2 Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 3

Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 4

Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 5

Photoshop nào có "tội tình" gì trong việc mặc hở của Gan Lu Lu

Trên thảm đỏ LHP Busan lần thứ 16, nữ diễn viên Oh In Hye đã từng bị công kích vì hở hang quá đà với chiếc váy gần như khoe trọn phần thân trên. Trả lời báo giới, cô thậm chí rất ngạc nhiên khi bị chỉ trích: "Lần đầu tiên xuất hiện trên thảm đỏ, tôi rất ngạc nhiên khi nhận được những phản ứng như vậy. Tôi chưa từng được tham dự sự kiện kiểu thế này bao giờ, tôi không hiểu được hở bao nhiêu là đủ. Tôi chỉ mặc những gì người ta đưa cho mình". Nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên tự hỏi, nếu "người ta" đưa cho cô một chiếc khố lên thảm đỏ, liệu cô cũng mặc sao?

Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 6

Oh In Hye phó mặc hoàn toàn việc ăn mặc cho stylist vì không biết lên thảm đỏ hở bao nhiêu là đủ?

Đó là câu chuyện ở làng giải trí Hàn - Trung, trở về showbiz Việt, công chúng cũng không ít lần được nghe những lời giải thích thiếu chặt chẽ của nhiều người đẹp khi trót bị chỉ trích vì mặc hở. Lý Nhã Kỳ từng giải thích cho sự cố ép ngực trong vở kịch "Bản giao hưởng Điện Biên" được chiếu trên sóng VTV1 rằng: "Với những người có số đo vòng 1 lớn tự nhiên không chỉnh sửa như tôi thì mặc gì cũng bị lộ ngực, trừ khi mặc áo cổ lọ mới kín thôi. Thế nên, tôi mặc trang phục kiểu nào cũng khiến người ta hiểu lầm rằng tôi khoe ngực".

Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 7

Lý Nhã Kỳ cho rằng mình "mặc trang phục kiểu nào cũng khiến người ta hiểu lầm rằng tôi khoe ngực"

Trong một chương trình ca nhạc tại Hà Nội, Thủy Tiên từng bị công kích vì đưa thời trang "bãi biển" lên sân khấu. Giải thích cho lý do này, cô cho rằng do góc chụp của phóng viên đã khiến khán giả có cái nhìn không đúng về cô. Tuy nhiên, góc chụp chỉ ghi lại những khoảng khắc vô duyên hoặc sự cố váy áo chứ chẳng thể nào khoét xẻ thêm vài đường trên váy áo của cô được.

Bật cười nghe sao bào chữa chuyện mặc hở - 8

Góc chụp có thể nào khoét những đường sexy trên trang phục diễn của Thủy Tiên không?

Có hàng ngàn, hàng vạn lý do để người ta ngụy biện cho sai lầm, ít khi người đẹp dũng cảm nhận tội trước những sự cố mặc hở, phần đông họ đều đổ tội cho những lý do khách quan. Tuy nhiên, trước khi đổ tội, người đẹp nên xem lại ý thức và sự tôn trọng của bản thân mình đối với số đông khán giả hâm mộ.

Theo Anh Đào (Khampha.vn)

sự kiện Phong cách thời trang của SAO