Áo lót và những điều bác sĩ cần chị em ghi nhớ

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 05:51 AM (GMT+7)

Mặc áo lót đi ngủ sẽ đẩy cao nguy cơ ung thư ngực? Các bác sĩ cho rằng điều này không có căn cứ.

Áo lót và những điều bác sĩ cần chị em ghi nhớ - 1

Chiếc áo lót tuy nhỏ nhưng có tác động lớn tới sức khỏe của chị em

Chiếc áo lót hay áo nịt ngực mà phụ nữ đang mặc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chị em. Và đây là những điều ngay cả các bác sĩ cũng đồng tình trong việc sử dụng chiếc áo nhỏ xíu này:

1. Việc giặt áo lót hay không tùy thuộc vào mức độ vận động của bạn

Theo Lexie Sachs, một chuyên gia về phân tích các vật dụng trong gia đình, nếu bạn hoạt động ngoài trời trong điều kiện ẩm ướt và đổ nhiều mồ hôi, bạn nên giặt chiếc áo lót của mình sớm. Mặt khác, nếu chỉ mặc trong vòng một hai giờ đồng hồ với điều kiện thời tiết khô ráo và ít hoạt động, không cần thiết phải giặt chúng ngay lập tức.

2. Không nên mặc cùng một chiếc áo hai ngày liên tiếp

Áo lót cũng cần thời gian đàn hồi và lấy lại hình dáng chuẩn ban đầu, đó là lý do bạn không nên mặc cùng một chiếc liên tục trong hai ngày.

Áo lót và những điều bác sĩ cần chị em ghi nhớ - 2

Hãy để những chiếc áo có thời gian đàn hồi

3. Bạn nên mặc áo lót thể thao khi hoạt động mạnh

Khi tập thể dục thể thao hoặc hoạt động mạnh, nếu không mặc áo lót thể thao, vùng da ngực của bạn, do không được nâng đỡ tốt có thể bị biến dạng nặng và khó mà phẫu thuật được.

4. Luôn mặc áo ngực vừa vặn

Một chiếc áo không vừa vặn có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, trong khi loại áo vừa vặn sẽ khiến bạn thoải mái và tự tin.

5. Một chiếc áo ngực phù hợp sẽ không khiến bạn bị đau lưng hoặc cổ

Nếu ngực của bạn không được nâng đỡ đúng cách, lưng và cổ sẽ là những vùng chịu tổn thương trực tiếp. Hãy nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên gia và họ sẽ đảm bảo trọng lượng vòng một của bạn đang được nâng đỡ một cách hợp lý nhất.

Áo lót và những điều bác sĩ cần chị em ghi nhớ - 3

Áo ngực vừa vặn sẽ khiến cho lưng và cổ bạn được thoải mái

6. Áo ngực quá rộng có thể gây kích ứng da

Nếu chiếc áo không ôm vừa vặn với cơ thể và cứ cọ xát qua lại trên da bạn, việc kích ứng da xảy ra chỉ là chuyện sớm muộn.

7. Áo lót cũng có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn!

Một trường Đại học ở Anh đã tìm ra mối liên hệ giữa vấn đề tiêu hóa với những chiếc áo lót không vừa vặn.

Trích dẫn lời của chuyên gia Jon-Morton Bell trên tờ Independent: "Các rễ thần kinh đều bắt nguồn từ sau lưng. Dạ dày gặp vấn đề là sự hệ quả tác động của các sản phẩm không tốt tới sức khỏe. Nếu các quý cô mặc những chiếc áo ngực vừa vặn hơn, lưng của họ sẽ không phải chịu tác động xấu và vấn đề về dạ dày, tiêu hóa cũng được giải quyết".

8. Không có gì chứng minh mối liên hệ giữa mặc áo lót đi ngủ và bệnh ung thư

Nhiều người cho rằng mặc áo lót đi ngủ sẽ đẩy cao nguy cơ ung thư ngực, tuy nhiên điều này không có căn cứ. Giáo sư Amber Guth phát biểu trên tờ Huffington Post: "Không hề có bằng chứng chắc chắn chứng minh việc mặc áo lót đi ngủ là có lợi hay có hại".

Áo lót và những điều bác sĩ cần chị em ghi nhớ - 4

Không có bằng chứng xác thực cho việc bị ung thư nếu mặc áo lót đi ngủ

9. Mặc áo lót đi ngủ có thể ngăn ngừa rạn da

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Douglas McGeorge phát biểu trên Daily Mail rằng: "Những bộ ngực quá khổ thường có xu hướng xệ hoặc bè ra mỗi khi bạn nằm xuống. Điều này vô tình khiến cho da bị kéo căng và góp phần tạo nên những vết rạn. Mặc áo lót đi ngủ có thể làm chậm quá trình lão hóa, dù là rất nhỏ trong trường hợp này".

10. Bạn nên mua áo ngực mới thường xuyên

Kích cỡ vòng một của bạn sẽ thay đổi liên tục, đó là lý do bạn cần mua mới áo ngực thường xuyên thay vì chỉ có một kiểu, một kích cỡ duy nhất trong tủ.

Áo lót và những điều bác sĩ cần chị em ghi nhớ - 5

Nhớ thường xuyên mua mới áo nhé!

Theo Huân Y Thảo (danviet.vn)
sự kiện Bí quyết mặc đồ lót