Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ

Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 14:27 PM (GMT+7)

Cùng ví tiền có hạn của mình để trở thành bản sao của người khác càng là điều thiển cận hơn nữa.

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 1

Phụ nữ luôn có sở thích bất tận với shopping thời trang

Hiếm có người phụ nữ nào lại không thích mua sắm, đặc biệt là mua sắm quần áo, phụ kiện thời trang. Song lại không có quá nhiều người biết cách mua sắm thông minh, vừa hợp túi tiền lại vừa mặc đẹp.

Cùng điểm danh những kiểu mua sắm chẳng khác nào “ném tiền qua cửa sổ”, vừa tốn kém vừa không giúp chị em cải thiện chuyện ăn mặc:

1. Cứ giảm giá là mua

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 2

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 3

Những đợt giảm giá nghe qua giống như món hời béo bở, nhưng thực chất, chính là công cụ ăn mòn ví tiền của bạn hơn cả. Bởi những trang phục, phụ kiện dù được giảm giá rất sâu, nhưng lại không phải thứ bạn đang cần, thì đều bị coi là kiểu đầu tư “lỗ vốn”. Thay vì tốn thời gian, công sức và tiền bạc cho những đợt giảm giá vô bổ, nên mua khi thực sự có nhu cầu thay vì mua chỉ vì giá rẻ.

2. Mua online quá nhiều

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 4

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 5

Shopping online giờ đây đã trở nên thuận tiện đến nỗi chỉ với một cú click chuột, bạn có thể nhận được cái váy, đôi giày xinh xắn chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Nhanh và tiện nhưng nó cũng có mặt trái, đó là dễ khiến bạn mất kiểm soát với tiền bạc cũng như những món đã mua. Thay vì mua online tràn lan, bạn nên mua trực tiếp tại cửa hàng cũng như dùng tiền mặt thay vì các loại thẻ thanh toán, đó là cách giúp bạn vừa được xem xét kỹ các sản phẩm, vừa ý thức được số tiền mình đã bỏ ra.

3. Mua để tìm kiếm cảm giác mới mẻ

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 6

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 7

Với nhiều người, mua sắm thời trang không đơn thuần là nhu cầu. Đôi khi, họ mua chỉ vì thèm khát cảm giác mới mẻ, kích thích. Đây là việc làm vô cùng nguy hại, vừa tiêu tốn tiền của, vừa dễ gây “nghiện”, nhưng là kiểu “nghiện” không lấy gì làm bổ béo cho cả ví tiền lẫn phong cách. Cảm giác phấn khích rồi sẽ nhanh chóng qua đi, chỉ còn bạn với đống quần áo, phụ kiện chưa chắc đã dùng tới và ví tiền ngày một cạn kiệt, thậm chí nợ chồng nợ chất.

4. Mua vì thấy ai cũng sở hữu

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 8

Mua sale đến, tránh những sai lầm mua đồ ném tiền qua cửa sổ - 9

Chạy theo xu hướng chưa bao giờ là điều đúng đắn khi nói về thời trang. Hệ quả của việc chạy theo xu hướng còn là thói quen shopping vô độ, không có chủ đích, mua chỉ vì thấy ai ai cũng sở hữu trong khi mình chưa có. Cố lấp đầy tủ quần áo bằng những món hợp mốt nhưng chưa chắc đã hợp với phong cách của bản thân đã là điều không mấy thông minh, dùng ví tiền có hạn của mình để trở thành bản sao của người khác càng là điều thiển cận hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/4-kieu-mua-sam-nem-tien-qua-cua-so-cua-chi-em-1018573.html

5 quy tắc giúp bạn mặc đẹp mà vẫn tiết kiệm

Quần áo càng tối giản, basic, tần suất bạn mặc chúng càng nhiều.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Những lời khuyên giúp bạn mặc đẹp tiết kiệm, hợp lý