18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2)

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 03:02 AM (GMT+7)

Những chiếc đồng hồ này có giá mà chỉ những tỷ phú đô la mới dám "xuống tay".

10. Breguet Antique No2667 - 4,5 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 1

Đồng hồ bỏ túi Breguet Antique số 2667 có thể là của bạn với giá chỉ… 4,5 triệu đô la. Ngoài phong cách thiết kế truyền thống và phong cách, đồng hồ có điểm đặc biệt là vỏ bằng vàng 18k sang trọng, bên trong có chưa không chỉ 1 mà 2 hai bộ phận dao động.

11. Rolex Daytona Ref. 6263 Oyster Albino - 4 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 2

Hiện tại, chiếc Rolex đắt nhất từng được bán là Daytona 6263 Oyster Albino, với giá 4 triệu USD vào năm 2014. Đồng hồ này có vỏ bằng thép không rỉ. Ngoài thiết kế độc đáo của nó, đồng hồ thời gian này cũng có giá trị cao vì hiếm. Chỉ có bốn chiếc đã được sản xuất.

12. Franck Muller Aeternitas Mega 4 - 2,7 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 3

Bạn muốn biết một chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất trên thế giới trông như thế nào? Hãy xem chiếc Aeternitas Mega 4 từ Franck Muller. Chiếc đồng hồ tinh tế này có tới 1483 linh kiện tinh xảo. Bạn sẽ phải trả khoảng 2,7 triệu đô la để đặt làm chiếc đồng hồ này cho riêng mình Được thiết kế có bộ đo thời gian chuẩn chỉnh, Aeternitas Mega có lịch làm việc theo chu kỳ 1000 năm.

13. Chiếc Grand Complication của Lange & Söhne - 2,5 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 4

Đúng như tên gọi Grand Complication của Lange & Söhne rất phức tạp. Mẫu đồng hồ này ra mắt vào năm 2013 và hiện là chiếc đồng hồ đắt nhất của thương hiệu. Với giá 2.5 triệu USD, đồng hồ đeo tay này, mất khoảng một năm để chế tác. Chiếc này có tính năng chia giây cùng bộ đếm phút và nhảy ngược giây, một chiếc chuông với bộ đập lớn và nhỏ, một bộ đếm phút và lịch vạn niên hiển thị theo tuần trăng. Mẫu đồng hồ siêu tinh tế này có tới 876 phần.

14. Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica Grande Sonnerie - 2,5 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 5

Chiếc đồng hồ cao cấp Hybris Mechanica Grande Sonnerie của Jaeger có kết cấu phức tạp gồm 1406 phần. Tất nhiên, tất cả những bộ phận này, tất nhiên đều liền mạch với nhau một cách đáng ngạc nhiên. Điều này giúp chiếc đồng hồ kỹ thuật cao xứng đáng với giá trị lên tới 2,5 triệu đô la. Nó có thể chơi được đoạn nhạc rất dài nhờ kết cấu đỉnh cao, có thể chơi toàn bộ bản chuông của đồng hồ Big Ben. Chiếc đồng hồ này xuất hiện từ năm 2009. 

15. Rolex Antimagnetique Ref. 4113 -  2,4 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 6

Rolex luôn là một trong những hãng đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới. Điểm nhấn đắt giá của hãng này thuộc về chiếc đồng hồ dành cho các tỷ phú Antimagnetique Ref. có giá được đấu giá khoảng 2,4 triệu dô la. Chiếc đồng hồ này, không đắt vì chất liệu hay công nghệ mà cao giá bởi độ hiếm và giá trị lâu đời của nó. Rolex Antimagnetique Reference 4113 được sản xuất nhằm mục đích tặng lưu niệm cho những thành viên trong đội đua xe. Nó có mặt hiển thị số lớn nhất mà hãng Rolex từng chế tác.

16. Richard Mille RM 56-02 Sapphire - 2 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 7

Richard Mille chế tác ra chiếc RM 56-02 Sapphire máy Tourbillon. Bạn sẽ hiếm thấy một chiếc đồng hồ nào cầu kỳ, cuốn hút hơn nó. Chiếc đồng hồ được ví như kiệt tác này có giá 2 triệu đô la. Phần máy lộ khiến người ta có thể chiêm ngưỡng được kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao của nhà này.

17. Greubel Forsey Art Piece 1 - 1.5 triệu đô la

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 8

Tuyệt tác Art Piece 1 của thương hiệu Greubel Forsey có giá cao đến vậy nhờ kỹ thuật chế tác và lắp ráp. Thiết kế lộ động cơ tourbillion đôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật điêu khắc và kỹ thuật chế đồng hồ. Hãng đã phải kết hợp với Wigan - một nhà điêu khắc người Anh để tạo ra tuyệt phẩm Art Piece. Người nghệ nhân này chuyên điêu khắc các mẫu vật nhỏ tới mức đặt vừa trong lỗ xâu kim.

Để chế tác chi tiết trong mẫu tourbillion này, Wigan phải sử dụng một kính hiển vi có độ phóng đại cao để tạo ra các chi tiết nhỏ tinh xảo tuyệt vời như núm chỉnh giờ với hình ảnh một chiếc thuyền vàng.

18. Vacheron Constantin Tour de I’Ile - 1,5 Million

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P2) - 9

Chỉ có 7 chiếc Tour de I’Ile  được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 250 năm thành lập thương hiệu. Nó có giá 1,5 triệu đô la và là chiếc đồng hồ phức tạp bậc nhất trong số các đồng hồ có giá trên dưới 1 triệu đô la. Chiếc đồng hồ có 2 mặt, hiện thị được nhiều thông tin như lịch vạn niên, lịch thiên văn và giờ GMT.

18 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chỉ tỷ phú mới dám mua (P1)

Những chiếc đồng hồ này có giá mà chỉ những tỷ phú đô la mới dám “xuống tay“.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Bí quyết đeo đồng hồ - kính đẹp
Báo lỗi nội dung