Xấu đi vì thói quen thường ngày!

Dưới đây là 6 thói quen thường ngày có thể làm ảnh hưởng rất nhiều tới nhan sắc của bạn.

1. Không rửa sạch mặt vào buổi tối.

Khi bạn không rửa mặt vào buổi tối, điều này cũng coi như bạn đang mời gọi vi khuẩn, chất bẩn và dầu tới để bít kín lỗ chân lông, khiến làn da dễ bị mụn.

Tuy nhiên việc tạm xa lánh mỹ phẩm trang điểm một thời gian lại là cách để da phục hồi độ ẩm và nhiều vấn đề khác như độ đàn hồi hay nếp nhăn.

2. Sờ nắn mặt

Hãy lưu ý mỗi khi bạn có vết thâm hay vết mụn hoặc bất cứ thứ gì gần giống như thế, đừng nặn, động chạm quá nhiều vào nó. Bởi khi bạn làm như vậy, vết thương tổn sẽ sưng đỏ và ảnh hưởng tới các mô, khiến vết thương bị rộng ra. Và kết quả là bạn sẽ hứng chịu những vết sẹo lớn hơn.

3. Sử dụng quá nhiều sản phẩm mới

Việc dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mới trong cùng một thời điểm sẽ khiến làn da chưa kịp thích nghi. Do vậy, nó có thể dẫn tới hiện tượng dị ứng , mẩn ngứa.

Vì vậy, bạn hãy để da mình thích nghi dần dần bằng cách dùng từ từ từng sản phẩm làm đẹp mới. Chẳng hạn như ngày đầu dùng loại kem dưỡng mới sau đó, tới ngày thứ 3 mới dùng nước hoa hồng mới để thay thế cho lọ nước hoa hồng cũ.

4. Không dùng kem chống nắng

Nhiều thanh niên cho rằng việc dùng kem chống nắng sẽ khiến họ bị mọc mụn. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, bạn vẫn có thể khắc phục nó bằng các loại kem chống nắng không chứa dầu (oil-free) hoặc dùng phấn chống nắng. Sử dụng kem chống nắng không phải là biện pháp làm đẹp mà là cách để bảo vệ sắc đẹp.

Ánh nắng mới là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất với làn da. Chúng có thể khiến sẹo mụn đậm hơn, làm da  bị lão hóa.

Xấu đi vì thói quen thường ngày! - 1

Thoa kem hoặc phấn chống nắng trước khi ra đường

5. Không dùng kem dưỡng cho cổ và ngực

Có hai bộ phận tố cáo tuổi tác rất rõ đó là cổ và ngực. Chính vì vậy, khi thoa kem dưỡng, khoài khu vực mặt thì phần cổ và ngực cũng rất cần được chăm sóc, nâng niu bằng các sản phẩm làm đẹp.

6. Không dùng kem chống nhăn vì nghĩ mình quá trẻ

Bạn nghĩ rằng mình còn quá trẻ để sử dụng các loại kem đặc trị nhăn? Điều này rất sai lầm. Hãy sử dụng các loại kem cải thiện nếp nhăn ngay khi làn da còn mượt mà, đừng để tới khi quá muộn nếu bạn không muốn phải hối hận. Bởi, ngay sau độ tuổi 20, làn da đã bắt đầu có dấu hiệu chững lại và lão hóa. Da mất dần độ đàn hồi, yếu hơn và không sáng mịn. Tầm sau 25 tuổi là bạn đã bắt đầu nên làm quen với các loại serum đặc trị để cứu vãn và cải thiện tuổi thanh xuân của mình. 

Các loại kem chống nhăn có thể khiến bạn trông như mới 30 tuổi nhưng thực tế là bạn đã 40!

7. Dùng chung đồ trang điểm 

Việc dùng chung đồ trang điểm cũng rất có hại. Bởi chia sẻ đồ trang điểm cũng không khác gì việc bạn sẵn sàng chia sẻ những thứ vi khuẩn có hại trong những món đồ được dùng chung. Và rõ ràng, điều này thực sự không hay ho chút nào. 

Xấu đi vì thói quen thường ngày! - 2

Bạn bè chơi thân cỡ nào cũng không nên dùng chung đồ trang điểm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Chăm sóc da khô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN