Uống cà phê bằng ống hút để răng sáng bóng

Nên uống cà phê với sữa và sử dụng ống hút để bảo vệ men răng.

Hàm răng trắng sứ giúp nụ cười trở nên rạng rỡ và tự tin. Đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho hàm răng, trên thị trường đã xuất hiện không ít các dịch vụ giúp chị em có được vẻ đẹp tỏa sáng từ hàm răng. Từ những phương pháp hiện đại với công nghệ tiên tiến đến các cách thức truyền thống được tận dụng triệt để.

Trong đó, những thói quen và cách thức thực hiện các bước chăm sóc hàm răng hàng ngày luôn giữ vai trò quyết định đến độ sáng bóng và sức khỏe cho hàm răng. Vì muốn có được vể trắng sáng cho hàm răng, nhiều chị em đã áp dụng các phương pháp tẩy trắng quá đà, hay những thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hàm răng.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến những sai lầm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hàm răng. Từ đó chỉ ra cách khắc phục hiệu quả giúp chị em có thể bảo vệ hàm răng của mình luôn sáng khỏe.

Uống cà phê bằng ống hút để răng sáng bóng - 1

1. Trái cây

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng và giúp cơ thể duy trì collagen bảo vệ cho nướu răng. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng nó thì sẽ phải chịu một tác dụng xấu khác trực tiếp đến hàm răng. Bạn ăn quá nhiều trái cây hoặc uống nhiều nước ép trái cây, đặc biệt là các loại trái cây thuộc họ cam, quýt sẽ bị lượng axit lớn làm cho men răng dễ bị xói mòn.

Một nghiên cứu được công bố tại tạp chí British Journal of Nutrition năm 2011 cho thấy nước bưởi là gần như ăn mòn như Coca-Cola.Ông Jennifer Jablow, DDS, một nha sĩ thẩm mỹ ở thành phố New York cho biết: nếu bạn ăn nhiều trái cây và uống nhiều nước chanh trong ngày, nó có thể làm mềm và xói mòn men răng, đồng thời làm giảm khả năng tái tạo men răng.

Nếu vừa mới ăn trái cây xong đã vội đánh răng cũng là một sai lầm, vì axit có trong trái cây vốn đã làm cho men răng mềm đi, nên sức mạnh của việc đánh răng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. Vì vậy, chỉ nên đánh răng sau khi ăn trái cây khoảng 20 phút.

Uống cà phê bằng ống hút để răng sáng bóng - 2

Ăn quá nhiều trái cây họ cam, quýt có thể làm mềm và hỏng men răng

2. Dưa chua

Món dưa muối chua là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn sử dụng món dưa chua và không có cách khắc phục sau đó, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của men răng. Dưa chua chứa nhiều vitamin E, nhưng cũng có rất nhiều axit dễ làm tổn thương men răng. 

Cách khắc phục đơn giản là sau bữa ăn có dưa chua bạn có thể sử dụng một miếng pho mát để trung hòa axit hoặc một chiếc kẹo cao su có chứa xylitol để tẩy bỏ axit bảo vệ an toàn cho hàm răng.

Uống cà phê bằng ống hút để răng sáng bóng - 3

Sau khi ăn dưa chua nên có biện pháp trung hòa axit 

3. Cà phê

Cà phê mỗi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc, đồng thời còn giúp bạn giữ gìn được vóc dáng. Nhưng cà phê, đặc biệt là cà phê đen là loại đồ uống tối màu và rất dễ để lại những mảng bám trên bề mặt của hàm răng.

Để khắc phục vấn đề trên bạn có thể sử dụng một ống hút để có thể hạn chế tối đa sự tiếp xúc của hàm răng với cà phê. Không nên sử dụng nhiều đường mà hãy bổ sung một chút sữa để trung hòa độ axit giúp hàm răng chắc khỏe hơn.

Uống cà phê bằng ống hút để răng sáng bóng - 4

Nên uống cà phê với sữa và sử dụng ống hút để bảo vệ men răng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng (Theo Womenshealthmag) ([Tên nguồn])
Chăm sóc răng đúng cách Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN