Tự tin kiểu mặt mộc

Sự kiện: Chăm sóc da khô

Hãy đối xử với trang điểm như một công cụ, không phải là một trách nhiệm!

Những cô nàng coi giày gót cao là vật bất ly thân tỏ ra khá thán phục khi bắt gặp Hội-giày-bệt. Trong khi Hội-đế-0 cm ngưỡng mộ Hội-đế-10 cm rằng “các cậu quả là chịu khó đi giày thấp!”.

Tương tự với câu chuyện trang điểm và mặt mộc. Với phụ nữ nghiện trang điểm thì những ai dám để mặt mộc ra đường hoặc người đó quá tuềnh toàng, hoặc là rất tự tin và dũng cảm.

Khi chúng ta lệ thuộc tuyệt đối vào trang điểm, chúng ta đang thiếu một chút tự tin. Và khi phụ nữ luôn bị bớt xinh đẹp khi cô ấy phụ thuộc thái quá vào một thứ gì đó, bất kể là vật chất hay tinh thần.

Một cô gái có chiếc mũi không được tỉ lệ lắm với khuôn mặt, cô ấy tập trung vào trang điểm giấu khiếm khuyết chiếc mũi, cộng thêm khi đứng trước mọi người cô chỉ lo chiếc mũi bị phát hiện. Sự phân tán này đủ làm cô ấy mất đẹp. Ngược lại, nếu bạn nghĩ về nét đẹp thế mạnh của mình như da hồng tóc mượt, mắt sáng… thì hình như người khác cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra nét đẹp riêng đó của bạn.

Dường như người khác đọc được ý nghĩ cả tự ti lẫn tự tin của chúng ta vậy. Điều khó nhất là bạn có cảm giác yên tâm với những gì mình đang có. Tuy nhiên không tự dưng mà có được sự bình tĩnh này. Chúng ta phải đoạt được những điều kiện đem đến cảm giác “tự tin kiểu mặt mộc”.

1. Chăm sóc da

Làn da sạch và khỏe quyết định nhiều đến thần thái khuôn mặt và vẻ đẹp tự nhiên của bạn mỗi ngày. Hãy đưa các bước chăm sóc da vào danh sách những hobby. Thoa kem dưỡng ngày đêm với thành phần dưỡng ẩm và chống nắng. Thấm serum cân bằng da. Tẩy trắng da cuối ngày. Đắp mặt nạ tẩy da chết mỗi tuần.

2. Kiểm soát tiểu tiết

Để mặt mộc không có nghĩa là bỏ quên khuôn mặt một cách cẩu thả. Nếu bạn có cặp lông mày rậm và mọc hơi tự do, hãy chú ý tỉa bớt để vùng mắt và khuôn mặt sáng hơn. Một tiểu tiết bị bỏ bê có thể sẽ phá hỏng vẻ đẹp mộc của bạn.

Tự tin kiểu mặt mộc - 1

Bạn có thể tự tin với khuôn mặt mộc (Ảnh minh họa)

3. Sự tự tin

Ở nước ngoài, có nhiều khóa học huấn luyện tính tự tin, mà một phần trong đó học viên tập để thoát khỏi việc lệ thuộc 100% vào trang điểm.  Trang điểm nên là niềm vui chứ không phải là một áp lực phải tuân theo. Nếu bạn có năng khiếu trang điểm khéo, đồng thời có thể từ chối nó nếu muốn, bạn có tiềm năng trở thành người phụ nữ xinh đẹp và tự do.

4. Nụ cười

Một nụ cười chân thật thực sự làm bất cứ cô gái nào cũng tuyệt vời hơn. Mọi người sẽ nhận thấy nụ cười của bạn trước tiên và bỏ qua mọi khiếm khuyết trên khuôn mặt. Và họ chắc chắn sẽ không phân biệt lắm về chuyện bạn đang trang điểm hay không. Tuy vậy hãy tránh nụ cười miễn cưỡng, nó sẽ có tác động ngược lại.

5. Không cả nghĩ về khiếm khuyết

Người duy nhất nhìn thấy khiếm khuyết của bạn là chính bạn. Chỉ cần không lo lắng về nó, nó sẽ không tồn tại.

6. Mái tóc hợp kiểu

Có một mái tóc hợp kiểu chắc chắn sẽ giúp bạn đẹp mà không cần trang điểm. Khi bạn hài lòng với mái tóc của mình bạn cũng đã đẹp rồi. Bạn nghĩ sao về một thử nghiệm, vào buổi sáng đầu tuần, bạn xuất hiện ở công sở với một kiểu đầu mới lạ lẫm, phá cách, và để mặt mộc.

7. Giấc ngủ ngắn và dinh dưỡng

Để cảm giác “tự tin kiểu mặt mộc” được hoàn hảo, bạn cần có giấc ngủ sâu và những thực đơn khoái khẩu đủ chất mà không phải canh chừng về lượng calo. Ngủ ngon và ăn ngon miệng là chìa khóa của tính lạc quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh (Người đẹp)
Chăm sóc da khô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN