Những mẹo làm đẹp thú vị bạn nên biết

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 12:06 PM (GMT+7)

Trờ chơi trang điểm sẽ thêm thú vị nhờ những cách sáng tạo khi sử dụng dụng cụ làm đẹp.

Trang điểm là một trò chơi thú vị của các cô gái. Với nó, họ có thể tự do biến đổi nhiều phong cách khác nhau, khắc phục nhược điểm gương mặt, tôn được nét đẹp vốn có. Thêm vào đó, một trong những điểm tuyệt vời của trang điểm đó là bạn có thể đùa nghịch với nó như với một hộp đồ thủ công.

Một dụng cụ trang điểm không chỉ làm tròn chức năng vốn có của nó mà thậm chí còn được sáng tạo ra thêm nhiều công dụng khác nhau. Chẳng hạn như son không chỉ để tô lên đôi môi và còn có thể điểm hồng cho má….

Những mẹo làm đẹp thú vị bạn nên biết - 1

Có rất nhiều mẹo nhỏ với  tủ đồ trang điểm

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể tối ưu hóa bộ đồ làm đẹp của mình!

1. Sử dụng mascara làm viền mắt

Viền mắt là công đoạn cực kỳ quan trọng, nó khiến đôi mắt có chiều sâu hơn. Chính bởi vậy, nhiều cô gái rơi vào tình trang hoảng loạn khi phát hiện ra mình hết sạch đồ viền mắt eyeliner. Tuy vậy, bạn có thể tự chữa cháy cho mình bằng cách sử dụng chính cây mascara làm chì viền mắt. Bạn hãy lấy cây viền mắt chùi lên mascara, lấy dung dịch đó lên đầu bút để kẻ lên mắt.

Những mẹo làm đẹp thú vị bạn nên biết - 2

Làm hàng mi thêm dày và dài

2. Khiến mắt nhũ tỏa sáng

Bạn đang chuẩn bị có một bữa tiệc đêm và muốn đôi mắt mình lung linh hết mức có thể. Mẹo nhỏ này có thể giúp được bạn khá hiệu quả.

Trước khi thoa mắt nhũ màu lên mắt, bạn hãy phủ lớp nền là mắt nhũ màu trắng. Các chuyên gia trang điểm giải thích rằng, cách lấy nền bằng nhũ trắng sẽ giúp tôn vinh mọi màu sắc khác, khiến lớp nhũ được tăng cường, bóng bẩy và lên màu đẹp hơn.

3. Sơn móng tay chấm bi

Nếu bạn muốn có một bộ móng tay được tô điểm bằng các chấm bi xinh xắn mà không muốn ra hàng thì có thể ứng dụng theo cách sau. Dùng sơn móng tay, chấm những chấm màu lên một miếng giấy có bề mặt trơn không thấm. Blogger làm đẹp dưới đây sử dụng miếng băng y tế. Sau đó, bạn úp ngược miếng băng, áp chặt vào móng tay đã sơn màu nền, để một chút để sơn không bị lem sau đó bỏ ra. Thế là bạn đã có một bộ móng tay chấm bi như ý.

Những mẹo làm đẹp thú vị bạn nên biết - 3

Tự làm móng tay chấm bi

4. Phấn bột và mascara

Nếu cây mascara của bạn không đem tới hiệu ứng làm dày và làm dài như ý thì bạn có thể sử dụng thêm trợ thủ phấn bột trẻ em để giúp mình có được bộ mi như ý. Để làm được điều này bạn cần chải hai lượt mascara với một chút bí mật nho nhỏ.

Đầu tiên bạn chải một lượt mascara lên mi, từ gốc mi tới ngọn mi. Sau đó, trong lúc mascara còn ướt hãy nhanh chóng lấy miếng bông cotton có phủ chút phấn bột trẻ em hạt mịn lên lông mi. Tiếp tục lượt chải thứ hai, lượt chải này bạn nên chải kỹ ở phía ngọn mi. Lông mi của bạn sẽ trông dày dặn hơn bao giờ hết.

5. Sóng tóc bền

Có một cách làm xoăn rất đơn giản, nhanh mà lại lên sóng đẹp không thua gì sử dụng mấy uốn. Bạn tết tóc lại trong khi tóc còn hơi ẩm, sau đó lấy máy sấy sấy nhẹ cho tóc khô lại. Tiếp tục, bạn sử dụng máy là tóc (máy dùng để ép tóc thẳng) kẹp đoạn tóc tết đó vài lần. Để nguội rồi buông tóc ra, thế là bạn đã sở hữu một bộ tóc xoăn thật đẹp. 

Những mẹo làm đẹp thú vị bạn nên biết - 4

Tự làm tóc xoăn bằng máy là

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Cách trang điểm cơ bản
Báo lỗi nội dung