Những "hung thủ" tàn phá vẻ đẹp làn da

Hãy nhận biết và tránh những chất liệu dễ gây dị ứng để bảo vệ cho làn da.

Chăm sóc để có làn da sáng mịn là điều mà phái đẹp thường xuyên quan tâm. Cũng chính bởi điều này, trên thực tế có người do lo lắng thái quá mà làm cho làn da trở nên hư hỏng. Nguyên nhân chính là do cách chăm sóc không đúng cách. Một trong những vấn đề làm cho làn da của bạn trở nên xấu xí là hiện tượng dị ứng.

Có thể nói làn da là bộ phận hết sức nhạy cảm đối với các kích thích từ phía môi trường. Da bị dị ứng có thể do ăn uống, môi trường, thậm chí cả ngay trong các sản phẩm làm đẹp. Vì vậy, trong sinh hoạt hàng ngày và khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp chị em cầnlưu ý giảm thiểu tối đa chất liệu gây dị ứng cho làn da.

Một số con đường có thể gây cho bạn dễ gây dị ứng cho da và phương pháp phòng ngừa:

Những "hung thủ" tàn phá vẻ đẹp làn da - 1

Làn da láng mịn là mục tiêu của phái đẹp

1. Thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm đều chứa một số chất nhất định và có thành phần có thể gây tác dụng phụ đối với một vài người. Đặc biệt là các thực phẩm đã qua chế biến bao gồm phụ gia có tỉ lệ cao gây ra dị ứng cho làn da.

Biện pháp phòng ngừa: Nếu bạn có làn da nhạy cảm hãy tránh xa các chất có chứa màu nhân tạo và phụ gia thực phẩm. Đồng thời trong các loại rau củ, bạn nên sử dụng thường xuyên cà rốt có tác dụng rất tốt tăng trong việc đề kháng dị ứng.

2. Vật nuôi

Chất kích thích có thể gây dị ứng khi trực tiếp tác động lên bề mặt của làn da hoặc từ con đường hô hấp. Theo đó, lông của các con vật nuôi trong nhà rất dễ phân tán trong không khí mà bạn có thể chịu sự tiếp xúc của nó gây ra dị ứng.

Biện pháp phòng ngừa: Thường xuyên tắm rửa cho vật nuôi sạch sẽ, đồng thời cũng chú ý đến việc giặt giũ thay đổi quần áo trong nhà.

Những "hung thủ" tàn phá vẻ đẹp làn da - 2

Vật nuôi dễ gây dị ứng cho da

3. Bụi ô nhiễm

Bụi là nguồn đem theo nhiều loại vi khuẩn độc không những dễ gây ra sự kích thích cho làn da mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp phòng ngừa: Chú ý đến vệ sinh ga gối, giặt giũ và vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ.

4. Phấn hoa

Đây là con đường mà tín đồ dễ nhận thấy và đã có không ít người phải chịu sự tác động của các loại phấn hoa.

Biện pháp phòng ngừa: Khi đi ra đường, đặc biệt vào buổi tối hãy sử dụng các phương pháp bảo vệ làn da của bạn khỏi sự tiếp xúc với bụi và không khí khu vực có nhiều loài hoa đang trong kỳ nở rộ.

Những "hung thủ" tàn phá vẻ đẹp làn da - 3

Phấn hoa dễ gây dị ứng cho phái đẹp

5. Mỹ phẩm

Không phải bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng có thể sử dụng được cho tất cả mọi người. Bởi trong đó chứa nhiều thành phần hóa học khi tác động lên da hoặc sử dụng quá liều lượng cũng có thể gây ra sự tổn thương cho làn da của bạn.

Biện pháp phòng ngừa: Khi mua các mỹ phẩm hãy nghiên cứu kỹ thành phần để bảo đảm rằng không có thành phần nào tối kỵ với làn da của mình.

Đối với bạn có làn da nhạy cảm hãy tránh những sản phẩm có chứa axit, vitamin acid, salicylic acid…mà hãy chọn những sản phẩm có chứa thành phần acid hyaluronic chống viêm và chất khử trùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng ( Theo haibao) ([Tên nguồn])
Dưỡng da mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN