Những hành động tối kỵ với mái tóc

Những hành động tưởng như bình thường lại vô tình làm hỏng mái tóc, bạn hãy nhận diện và khắc phục để có mái tóc chắc khỏe.

Mái tóc dài khỏe không những biểu hiện cho sức khỏe tốt mà còn thể hiện nhan sắc cho chị em. Hàng ngày, chị em mình đã bỏ không ít công sức cho việc quan tâm đến sắc đẹp và sức khỏe cho mái tóc.

Nhưng ít ai quan tâm đến những hành động dường như hết sức bình thường lại có thể làm cho mái tóc bị tổn thương. Chúng tôi xin điểm qua 7 hành động thường gặp làm ảnh hưởng đến sắc đẹp của mái tóc.

1. Gội đầu hàng ngày

Do sự lo lắng đến vệ sinh của mái tóc nên nhiều chị em mình đã không quản ngại thời gian và thực hiện việc gội đầu hàng ngày một cách đều đặn. Tưởng rằng như thế là luôn bảo đảm cho mái tóc luôn sạch sẽ, khỏe mạnh, nhưng thực chất lại vô tình làm cho mái tóc bị tổn hại đáng kể.

Thời gian tồn tại của các chất dưỡng ẩm trên mái tóc của bạn tồn tại nhiều hơn một ngày. Vì vậy, nếu bạn thực hiện việc gội đầu liên tục sẽ vô tình làm trôi luôn những chất dưỡng ẩm trên da đầu. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho tóc bị xơ rối và chẻ ngọn. Vì vậy, nếu trong điều kiện bình thường bạn hãy chỉ thực hiện việc gội đầu cho mình 3-4 lần mỗi tuần là vừa.

Những hành động tối kỵ với mái tóc - 1

Gội đầu hàng ngày cũng phải là cách bảo vệ tóc

2. Vò tóc mạnh với khăn khô

Nhiều chị em có thói quen sau khi tắm xong vừa tham gia buôn chuyện vừa sử dụng một chiếc khăn khô để chà xát, lau cho mái tóc nhanh khô. Cảm giác vò xát mái tóc trong chiếc khăn khô khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thú vị nên đã không ý thức được thời gian và cường độ lau khô.

Sự cọ xát thô bạo đã vô tình tạo nhiệt và làm cho kết cấu của sợi tóc bị phá vỡ và nhanh chóng bị gãy rụng.

Những hành động tối kỵ với mái tóc - 2

Đừng bạo lực với tóc bởi một chiếc khăn khô

3. Chải tóc không đúng cách

Với thói quen muốn cho mái tóc luôn có sự suôn mượt nên chị em mình đã không ngại ngần khi đặt chiếc lược và chải mạnh từ gốc cho đến ngọn. Việc làm này thực ra đã có tác dụng trái ngược với mục đích của bạn. Dưới tác động của răng lược làm cho da đầu và chân tóc bị tổn thương, đồng thời suốt chiều dài của sợi tóc không thể tránh khỏi những chỗ bị xơ rối. Vì thế bạn sẽ phải dùng lực để đánh tan những đoạn bị rối và vô tình bạn đã làm cho cả chân tóc và sợi tóc bị tác động mạnh ảnh hưởng đến sự phát triển của  tóc.

Điều bạn nên chú ý ở đây là hãy thực hiện hành động chải tóc từ phía ngoài thân tóc đi vào, đừng bao giờ đưa lược chải sát da đầu.

Những hành động tối kỵ với mái tóc - 3

Chải tóc từ suốt từ gốc đến ngọn là sai lầm

4. Chải tóc ngược với ánh sáng

Nhiều chị em có sở thích ngồi trước ánh đèn để thực hiện chải tóc kéo ra phía ánh sáng để có thể nhìn sự óng ánh của những sợi tóc hiện lên. Hành động này đã vô tình làm cho sự kết hợp giữa lực ma sát của lược sinh dòng điện phối hợp với nhiệt năng từ ánh sáng làm tăng thêm sự ảnh hưởng của điện từ đến kết cấu của sợi tóc.

Những hành động tối kỵ với mái tóc - 4

Chải tóc ngược ánh sáng sẽ khiến tóc bị hư tổn

5. Sử dụng lược tùy tiện

Lược dùng để chải và đem lại sự suôn mượt cho mái tóc, nhưng không phải tất cả các loại lược đều phù hợp với tất cả mái tóc. Với một mái tóc dài, nếu sử dụng lược có kết cấu răng dày sẽ làm cho sự vận động của lược khó khăn làm cho sợi tóc bị kéo căng và dễ gãy rụng. Nếu sử dụng chiếc lược có kết cấu răng thưa mà chải cho mái tóc ngắn sẽ làm cho răng lược dễ cào mạnh vào da đầu.

Cả hải đều làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của sợi tóc, do vậy cách tốt nhất là hãy lựa chọn những chiếc bàn chải tóc có kết cấu răng mềm để lấy lại sự suôn mượt cho mái tóc của bạn.

Những hành động tối kỵ với mái tóc - 5

Sử dụng bàn chải mềm để bảo vệ tóc

6. Lạm dụng máy sấy tóc

Nhiệt độ cao luôn là thủ phạm hàng đầu ảnh hưởng đến kết cấu của sợi tóc. Vì vậy thói quen thường xuyên sử dụng máy sấy tóc sẽ làm cho mái tóc dễ bị hư tổn. Nếu trong điều kiện cho phép hãy để mái tóc của bạn được khô một cách tự nhiên.

Những hành động tối kỵ với mái tóc - 6

Nhiệt độ cao có thể làm hỏng tóc

7. Không quan tâm đến da đầu

Đây là thói quen của hầu hết chị em mình. Ít ai để ý đến da đầu của mình có thực sự hoạt động tốt không, chỉ khi nào thấy ngứa ngáy khó chịu thì thực hiện việc gội đầu là xong. Thực chất để sợi tóc phát triển tốt thì da đầu phải luôn được chăm sóc khỏe mạnh.

Vì vậy hãy thực hiện mát xa da đầu để làm cho huyết mạch lưu thông, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cung cấp kịp thời dinh dưỡng đến chân tóc cho mái tóc chắc khỏe và sáng bóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng (Theo Urbanewomen) ([Tên nguồn])
Chăm sóc tóc nhuộm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN