Mẹ ruột không nhận con sau phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 20:00 PM (GMT+7)

Không gặp con gái suốt 4 tháng, bà Hương - mẹ Cao Thị Lan (cô gái quê Nghệ An) trước sự xuất hiện của ‘’cô gái lạ’’ trong nhà không khỏi ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Mẹ ruột không nhận con sau phẫu thuật thẩm mỹ - 1

Sự lột xác ngoạn mục của Cao Thị Lan khiến mẹ ruột cũng không thể nhận ra

Cao Thị Lan đến từ Nghệ An, 23 tuổi sinh ra trong một gia đình vốn không trọn vẹn, không có cha, mẹ câm điếc, già yếu. 6 tuổi hai chị em Lan được cậu ruột đưa vào làng trẻ SOS. Nhớ về quãng thời gian 13 năm sống trong làng trẻ Lan kể:

“Mẹ em không phải người phụ nữ bình thường như bao người mẹ khác. Nhưng mẹ yêu thương hai chị em theo cách đặc biệt riêng của mình. Em muốn chăm sóc mẹ, em muốn bên bà. Em chỉ mong có thể xây được một căn nhà để ba mẹ con được sống bên nhau”. 

Lan nghẹn ngào chia sẻ: “Một đứa xấu xí, bị bạn bè cười chê như em chẳng ai cho cơ hội cả. Em đã chẳng muốn sống nữa. Có điều, em còn mẹ, còn em trai!

Em nhớ mãi ngày mình trở về sau 4 tháng xa mẹ. Em nhớ mãi”.

Mẹ ruột không nhận con sau phẫu thuật thẩm mỹ - 2

Không cha, mẹ câm điếc, hai chị em sớm đã phải vào làng trẻ SOS, Cao Thị Lan đã sống những ngày đầy khắc nghiệt, khó khăn khi vừa lên 6 tuổi

Gương mặt người mẹ có phần ngơ ngác, răng đã rụng, gò má cao đen bóng sạm, chuyển từ dửng dưng đến kinh ngạc rồi vùng vằng, hắt hủi,… Trước thái độ đầy quyết liệt Cao Thị Lan phải bất lực quay đi sau bao nỗ lực giải thích… “Mẹ không nhận ra em nữa rồi” – cô gái Nghệ An nghẹn ngào kể lại.

Trong trí nhớ của người mẹ câm điếc có “chút vấn đề về thần kinh” mà hàng xóm thường rủ rỉ, vẫn nhớ con gái bà vốn không như thế. Đúng! Cao Thị Lan của 4 tháng trước, khi chưa bước vào “Hành trình lột xác” là một cô gái xấu xí, hàm móm, răng hô, mũi hếch... Nhưng trước mặt bà giờ đây là một gương mặt hài hoà, từ đôi mắt to, chiếc mũi cao nhỏ nhắn, đến khuôn miệng đẹp... Tất cả đều không phải là của con bà.

Mẹ ruột không nhận con sau phẫu thuật thẩm mỹ - 3

Bà Hương liên tục vùng vằng, hất tay con gái ra khỏi người mình

Cô gái đến từ Nghệ An chia sẻ chia sẻ lại giây phút ấy: “Em chạy đến ôm mẹ! Mẹ sợ hãi, gương mặt kinh ngạc đến hoảng loạn. Mẹ đẩy em ra rất nhiều lần rồi khóc lóc, mặc cho em đã cố gắng đến ôm mẹ. Em mang cả giấy ra viết tên, đưa cả chứng minh thư lẫn ảnh ngày trước của mình. Mẹ vẫn đẩy tay em ra, bà bất thình lình lao đến xé tan mảnh giấy viết tên em rồi ú ớ, khục khặc như muốn cố sức phủ nhận những gì xuất hiện trước thực tại.

Còn điều gì em có thể chứng minh được với mẹ là em! Em muốn nói với mẹ “Con là Lan của mẹ đây”. Nhưng không có gì để nói cả! Phải làm gì lúc ấy em không biết. Nhưng em bỗng nhớ ra… Em còn vết sẹo trên tay’’.

Bà Hương nhìn vết sẹo quen thuộc trên tay Lan ngập ngừng rồi lại nhìn lên mặt cứ như thế lặp đi lặp lại nhiều lần. Trả lời cho sự chờ đợi, bà… đẩy tay Lan ra ngay khi Lan định choàng tay ôm mẹ.

Mẹ ruột không nhận con sau phẫu thuật thẩm mỹ - 5

Đáp lại những nỗ lực để mẹ cố gắng nhận ra chính là sự hắt hủi quyết liệt hơn của bà Hương

Bất lực hoàn toàn trước sự xua đuổi đầy quyết liệu, Lan tuyệt vọng chỉ còn biết khóc rồi tự chất vấn lại mình: “Không lẽ mình phẫu thuật thẩm mỹ xinh đẹp hơn mong thay đổi cuộc sống, có việc phụ giúp mẹ là sai? Thật sự mình đã làm sai rồi sao?”. Cô gái Nghệ An lúc này chẳng còn biết làm gì ngoài quay đi để mẹ mình không phải bực bội hay tức tối trước sự xuất hiện của mình.

“Nhưng… chính lúc ấy mẹ đã chạy đến kéo tay em lại. Mẹ đã kéo em ở lại. Mẹ vẫn khóc, vẫn nhìn mặt em. Hai mẹ con cùng khóc nức nở. Chẳng có gì là sai cả! Em có thay đổi ra sao mẹ vẫn sẽ bao dung em, yêu thương em theo cách của mẹ”.

Mẹ ruột không nhận con sau phẫu thuật thẩm mỹ - 7

Cao Thị Lan tự tin với ngoại hình mới

Trở về từ Hành trình lột xác 2018, Cao Thị Lan cô gái đến từ vùng nghèo Yên Thành - Nghệ An đã sống với tuổi thơ bất hạnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị dè bỉu về ngoại hình quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ, khát vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cô đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật chỉnh hàm hô trên, dưới; trượt cằm; cấy mỡ mặt; cắt mí; nâng mũi… để có diện mạo xinh đẹp hơn.

Đẹp để chiến thắng số phận. Cô ấy đã trải qua những gì? Theo dõi chi tiết tại đây

(Khám Phá).