Mất điểm nơi công sở vì làm đẹp

Có một số các thói quen làm đẹp tại môi trường công sở tưởng chừng như vô hại nhưng sẽ tạo ra sự khó chịu cho các đồng nghiệp, thậm chí cả sếp của bạn

Sử dụng mùi nước hoa nồng nặc

Chắc hẳn bạn luôn yêu mùi nước hoa đặc trưng của mình, và muốn người khác khi ngửi thấy cũng như vậy. Tuy nhiên, có một chuyện thường tình là cái bạn thích có thể lại là điều người khác không mong muốn.

Xức nước hoa quá đậm, nồng, gắt hoặc mùi “tự nhiên” của cơ thể tại văn phòng máy lạnh có thể tạo nên một môi trường làm việc chung hết sức tồi tệ” – Bà Angie Strunk, tổng giám đốc của tập đoàn Sheakley cho biết. “Rất nhiều trường hợp, mùi hương nồng nàn bạn yêu thích sẽ khiến việc trao đổi công việc với đồng nghiệp rơi vào tình thế không thể đi đến thống nhất chung vì họ cảm thấy không hài lòng và thoải mái khi ở tình trạng “ngạt thở“.

Nguy hiểm hơn, Angie Strunk cũng gửi lời khuyên tới các cô nàng/anh chàng công sở có cơ thể thường xuyên “thơm điếc mũi” này :”Nếu còn do dự trong việc giảm nồng độ mùi hương cho cơ thể, hãy nhớ rằng: Nếu như sếp thường xuyên bị nhức đầu khi bàn thảo công việc với bạn, thì chắc chắn rằng khả năng thăng tiến công việc của bạn sẽ là cực kỳ thấp”.

Mất điểm nơi công sở vì làm đẹp - 1

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng mùi nước hoa dễ chịu

Vần vò, xoắn tóc xoăn liên tục trong các cuộc họp

Một trong những điều khiến bạn bị đánh giá là còn quá ”trẻ con” đó là liên tục xoắn, nghịch tóc xoăn. Có thể một cô nàng sẽ biện minh là: “Tôi làm điều đó để chắc chắn rằng các lọn tóc xoăn của tôi luôn đẹp”. Tuy nhiên, thực tế, trong khi bạn khá thoải mái với việc ấy thì với đồng nghiệp, hành động ấy sẽ gây khó chịu.

Phí thời giờ và mất tập trung trong buổi họp với việc xoắn tóc liên hồi không ngơi nghỉ, trong mắt các sếp, điều ấy thể hiện bạn là người kém tự tin, nhàm chán, hay hay bất an, kém triển vọng, không tôn trọng người đối diện. Mà điều ấy sẽ là liều thuốc độc giết chết khả năng phát triển sự nghiệp của bạn. Vì vậy nếu quá thích xoắn tóc, bạn nên búi gọn nó lên để cai thói quen này” – Sabina Gault, là CEO và người sáng lập ra tập đoàn Konnect PR chia sẻ.

Mất điểm nơi công sở vì làm đẹp - 2

Vần vò, xoắn tóc nhiều là tác phong nên tránh khi đang bàn bạc công việc

Trang điểm quá đậm hoặc mặt mộc đến công sở

Trang điểm vừa phải khi đến công sở là một điều nên làm với phái đẹp. Điều này để tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp và làm đẹp hình ảnh của bạn khi làm việc với đồng nghiệp và đối tác. Trang điểm đậm “quá lố” hay để mặt mộc đều khiến cho bạn kém chuyên nghiệp, thậm chí kích thích khả năng “bị soi mói” hoặc gây khó chịu cho người xung quanh.

Phương án giải quyết cho những cô nàng thích trang điểm đâm và cả người quen để mặt mộc là: Phủ một lớp phấn phủ mỏng sáng nhẹ lên mặt, hạ các tông màu bạn hay đánh xuống trầm hơn, tránh xa những màu sặc sỡ, lòe loẹt, quá đậm, ở công sở chị nên đánh các gam nhẹ nhàng, trung tính. Ngoài ra cũng hạn chế triệt để gắn mi giả đen dày, phấn mắt bóng bẩy lấp lánh, hay đánh mắt khói smoky eye đen xì. Tuy vậy son đỏ đậm cũng nên được lựa chọn bởi nó sẽ tăng độ tự tin của bạn trong mắt đối tác.

Mất điểm nơi công sở vì làm đẹp - 3

 Móng tay dài, cầu kỳ hoặc sơn màu quá chói

Bạn có thể nghĩ móng tay quá nhỏ bé và vô hại. Nó sẽ thể hiện cá tính của bạn ở bất cứ nơi đâu, kể cả công sở. Tuy vậy, với bộ móng quá dài hoặc cầu kỳ tạo nên tiếng két két khi gõ bàn phím, bạn sẽ bị đồng nghiệp đánh giá rằng “Cô ấy chẳng làm được việc gì, vì sẽ làm hỏng móng tay mất”. Vì vậy, dù không có quy định cụ thẻ cho việc này, nhưng những bộ móng để dài, đắp họa tiết 3D, vẽ hình sặc sỡ, đắp hoa, đính pha lê…là những phương pháp làm đẹp móng nên được hạn chế.

Bạn cũng có thể sơn những màu phổ biến như đỏ hay hồng, và tránh xa các màu sắc chói lọi như màu neon hoăc đen xì. Những tông màu nude hợp thời và trang nhã cũng là sự lựa chọn thích hợp cho các nàng công sở điệu đà.

Mất điểm nơi công sở vì làm đẹp - 4

Những bộ móng tay cầu kỳ đôi khi lại làm bạn mất điểm

Trang điểm lại quá nhiều trong văn phòng

Những chiếc camera được đặt trong phòng làm việc sẽ ghi lại mọi hành động của bạn. Nếu thỉnh thoảng thoa lại son bóng, dậm lại chút phấn phủ thì không sao, đó là thói quen làm đẹp nữ tính của phụ nữ. Tuy vậy sẽ là tai hại khi bạn không tự chủ trong việc nhận ra mình làm điều đó quá nhiều. Liệu một cô gái liên tục soi gương, sửa đi sửa lại lông mày, hoặc chỉnh sửa liên tục đường viền son môi có phải là một nhân viên mẫn cán? Đó chính là điều các sếp và đồng nghiệp sẽ nghĩ về bạn.

Mất điểm nơi công sở vì làm đẹp - 5

Hãy cẩn trọng khi trang điểm liên tục nơi công sở, rất có thể bạn sẽ bị sếp "soi" đấy!

 Mái tóc bết dính

Điều này được dành cho các cô nàng có sở thích làm đẹp là bôi quá nhiều keo giữ nếp cho tóc, hoặc dầu dưỡng khi đến công sở. Một trong những việc khiến bạn bị đánh giá thấp đó chính là sự cẩu thả, không chỉnh chu khi tới nơi làm việc, nó thể hiện bạn không quan tâm tới vông việc. Và những mái tóc bết dính là một trong những điều như vậy.

Nếu mái tóc của bạn trông như phải gội lại, không chỉ khiến người khác nghĩ bạn thiếu chuyên nghiệp mà còn khiến họ cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng. Ngoài ra tóc bóng dầu, răng vàng xỉn cũng là điều cần phải cải thiện ngay nếu không muốn mất điểm”– bà Gault trao đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương
Cách trang điểm cơ bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung